NOVEL / Whispering Verse · June 6, 2024 0

158- MI6

“คุณนักสืบ เมื่อฉันเปิดเผยตัวตนของฉันกับคุณ ฉันจะปฏิบัติต่อคุณเหมือนของฉัน เข้าใจไหม? ฉันจะให้ที่พักพิงและความช่วยเหลือที่เหมาะสมแก่คุณ และสิ่งที่คุณต้องมีคือช่วยฉันทำสิ่งต่างๆ แน่นอน สำหรับตอนนี้ คุณแค่เล่นไพ่ให้ฉันเท่านั้น ท้ายที่สุด…คุณยังไม่สามารถทำอะไรได้อีก “

นี่เป็นข้อตกลงที่ยุติธรรม

“แน่นอนคุณผู้หญิง มันเป็นความยินดีของฉัน ฉันรอคอยที่จะร่วมมือครั้งต่อไปของเรา “

เชดตอบตามมารยาทที่เขาเรียนรู้เมื่อบ่ายวัยนี้ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการร่วมมือกับนักเวทวงแหวนระดับสูงที่สมเหตุสมผลเช่นนี้ นี่คือสิ่งที่เรียกว่า “win-win” ในบ้านเกิดของเขา และไม่ใช่ว่าอีกฝ่ายจะชนะสองครั้ง แต่ทั้งสองฝ่ายสามารถชนะด้วยกันได้

“คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ [ผู้ก่อตั้ง-พระจันทร์สีเงิน] ไม่มีใครจะทำให้คุณเดือดร้อนเพราะไพ่ใบนี้”

Sponsored Ads

มิสคารินาพูดอีกครั้ง แล้วหยุดชั่วคราวและถามเชด

“ เนื่องจากคุณช่วยให้ฉันได้รับชัยชนะ ฉันก็ได้รับสองตำแหน่งสำหรับการย้ายกองทัพเรือด้วย แล้วฉันสัญญากับคุณบางอย่างไว้แน่นอนว่าฉันจะไม่เสียใจเลย คุณต้องการเศษซากอะไร? คุณสามารถอธิบายได้ตราบใดที่มันไม่เกินจริงเกินไปและระดับต่ำกว่าระดับผู้พิทักษ์ (ระดับ 3) ฉันคิดว่าฉันสามารถหาพวกมันได้ทั้งหมด “

ประโยคนี้มันเกินจริงไปหน่อย เชดสนใจเรื่องราวและพลังของสภาแม่มดเป็นอย่างมาก แต่เขาได้คิดไว้แล้วเกี่ยวกับการเลือกเศษซาก

“มีความสามารถในการดึงพลังงานออกจากร่างกายที่มีชีวิตเองหรือสิ่งที่ไม่มีตัวตน จากนั้นจะทำงานโดยถ่ายเทเข้าสู่ร่างกายของผู้ใช้ ตราบใดที่ฟังก์ชั่นนี้ยังใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันหลักหรือจะมีผลกระทบร้ายแรงจากการใช้งานหรือไม่ สิ่งเหล่านี้จะไม่ได้รับการพิจารณาในตอนนี้ “

เชดพูดสิ่งนี้กับเฒ่าจอห์นผู้ดูแลโรงรับจำนำ นี่นี่คือการรับประกันว่าจะได้รับหยดแห่งความศักดิ์สิทธิ์หยดต่อไป

“มันคล้ายกับแหวนแวมไพร์ครั้งที่แล้วหรือเปล่า? ฉันคิดว่าฉันรู้ว่าควรให้อะไรแก่คุณ ฉันจะเตรียมมันและให้ทีฟาไปส่งให้คุณก่อนสิ้นสัปดาห์หน้า “

มิสคารินาพูด และเชดก็ถอนหายใจด้วยความโล่งอก หากอีกฝ่ายสามารถนำสิ่งที่เขาต้องการออกไปได้ทันที เขาจะกังวลมากว่าอีกฝ่ายจะล่วงรู้ความลับของเขาไปหมดแล้ว และด้วย [เศษซาก] ใหม่ ครั้งต่อไปที่เขาได้พบกับเทพเจ้าผู้ชั่วร้าย เขาจะ…

เสียงในหัวของฉันหัวเราะ

‘บ้าบอ ทำไมฉันต้องสาปตัวเองด้วยล่ะ’

Sponsored Ads

“ฉันสัญญาว่าจะแนะนำคุณให้รู้จักกับงานพาร์ทไทม์ด้วย…ทีฟา ไปตามหามิสเตอร์ดั๊ค อันลอสมา “

สาวใช้ผมสีดำเดินออกจากห้องในห้องอ่านหนังสืออย่างเงียบๆ เมื่อเธอเดินผ่านเชด เธอก็มองเขาอย่างงุนงง

ไม่นานมิสเตอร์อันลอสก็เดินตามสาวใช้เข้าไปในห้อง นี่เป็นแขกที่เข้าร่วมงานโรดส์ในคืนนี้ด้วย เขามีรูปร่างส่วนสูงโดยเฉลี่ยและมีรูปลักษณ์ธรรมดา ใส่เสื้อผ้าธรรมดา ทุกอย่างก็ธรรมดา และเตี้ยกว่าเชด สิ่งเดียวที่ควรกล่าวถึงคือดวงตาของเขาสดใสมาก ทำให้เขาดูฉลาดมาก

“มิสเตอร์แฮมิลตัน”

มิสเตอร์อันลอสมองเชดขึ้นๆ ลงๆ แล้วเอื้อมมือไปหาเขา หลังจากที่ทั้งสองจับมือกัน มิสเตอร์อันลอสก็พูดด้วยรอยยิ้มในสำเนียงโทเบสก์ที่เชี่ยวชาญ

“ดีมาก ฝ่ามือแข็งแรง แต่ไม่มีรอยปืน ดูจากรอยบนฝ่ามือ คุณน่าจะทำงานหนักมาเป็นเวลานานแล้ว แต่วิธีการออกแรงออกแรงและรอยนิ้วแสดงว่าคุณจับปากกาบ่อยครั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ “

เมื่อเห็นเชดมองเขาด้วยความประหลาดใจ มิสเตอร์อันลอสก็แนะนำตัวเอง

“ไม่ใช่ดยุคลูคัสชราที่เชิญฉันมาที่นี่คืนนี้ แต่เป็นมิสคารินาที่เชิญฉันมาที่นี่ เธอบอกว่าเธอจะแนะนำฉันให้รู้จักกับชายหนุ่มแสนดีคนหนึ่ง และเขาก็เป็นคนดีมากจริงๆ “

“แล้วคุณคือ…”

มิสคาริน่าก็แนะนำตัวให้เขาผ่านทางประตูด้วย

“นี่คือมิสเตอร์ดั๊ค อันลอส เขามีงานที่ไม่ต้องการให้คุณทำอะไร และคุณสามารถได้รับค่าตอบแทนที่สมเหตุสมผล ฉันได้พิจารณาอาชีพและนิสัยการใช้ชีวิตของคุณแล้ว และคุณจะพอใจกับงานนี้”

มิสเตอร์อันลอสพยักหน้า

Sponsored Ads

“คุณสามารถบอกได้ว่าฉันทำอะไร? คอยเตือน ซ่อนตัวในความมืด ถือปืน…”

เชดเลิกคิ้ว และคำตอบที่สมเหตุสมผลก็โผล่ออกมาแล้ว แต่เมื่อพิจารณาถึงสถานะของผู้ข้ามโลกที่สืบทอดมาแล้ว คำตอบนี้ค่อนข้างล้อเล่นเกินไป

“คุณเป็นทหาร…”

“…ผู้อำนวยการคนปัจจุบันของหน่วยสืบราชการที่ 6, ดั๊ค อันลอส แม้ว่าฉันจะมียศ แต่คุณก็สามารถเรียกฉันว่ามิสเตอร์อันลอสได้ “

เมื่อพูดถึงอาชีพของเขา การแสดงออกของมิสเตอร์อันลอสเริ่มจริงจังขึ้นเล็กน้อย

“เอ่อ….ฮะ?”

เชดเชื่อว่าสีหน้าของเขาในตอนนี้ต้องวิเศษมาก แต่เขาก็เชื่อเช่นนั้นเช่นกัน หากนักสืบสแปร์โรว์มีชีวิตอยู่เพื่อดูฉากนี้ด้วย สีหน้าของเขาคงจะน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

“นักสืบ นี่คืองานที่ฉันแนะนำให้คุณรู้จัก อันลอส ไม่มีปัญหานะ? “

มิสคารีนากล่าวจากด้านในประตู ชายวัยกลางคน โค้งคำนับไปทางประตูด้านในเล็กน้อย

“มิสคาริน่า ไม่เป็นไรเลย คุณรับประกันได้ว่าเขาบริสุทธิ์และเขาก็เป็นนักสืบ เก่งเรื่องไพ่ด้วย นี่คือสายลับ MI6 ที่ดีที่สุด “

เขามองไปที่เชดอีกครั้ง

“คงจะดีถ้าคุณดูน่าเกลียดกว่านี้ นิสัยนักเรียนที่คุณมีค่อนข้างไม่สอดคล้องกับสถานะของคุณ…ไม่ เป็นการดีกว่าที่จะบอกว่าถูกต้อง ไม่เลว ไม่เลว ความรู้สึกเคลื่อนตัวของอารมณ์นี้เป็นจริงที่สุด น่าเสียดายที่คุณเพียงแค่ได้รับเงินในชื่อ “

เขาตบไหล่เชดและเห็นว่าสีหน้าของเชดยังคงแปลกอยู่เล็กน้อย

Sponsored Ads

“คุณแฮมิลตัน มีคำถามอะไรไหม? “

“ปัญหา…ไม่ แค่…ไม่มีอะไร”

เขาตอบอย่างลังเล โดยไม่รู้จะพูดอะไรจริงๆ และมิสเตอร์อันลอสก็แนะนำวิธีการปฏิบัติ

“คุณได้รับการแนะนำให้รู้จักกับงานนี้โดยมิสคารินา ดังนั้นให้ข้ามขั้นตอนการฝึกงานไปได้เลย คุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย แค่เขียนรายงานสม่ำเสมอ เงินเดือนสัปดาห์ละ 1 ปอนด์ และคุณไม่ต้องจ่ายภาษี…”

ไม่สูงมากแต่ค่อนข้างดีเทียบเท่าเงินเดือนปีละ 52 ปอนด์

“วงเงินการชดเชยรายเดือนคือ 20 ปอนด์”

ขณะที่เขาพูด มิสเตอร์อันลอสก็ขยิบตาให้เชด และทันใดนั้นเชดก็ตระหนักได้ว่าคำใหญ่อยู่ที่นี่ จากการคำนวณนี้ เงินเดือนประจำปีจะอยู่ที่ประมาณ 300 ปอนด์ หากเขาไม่ใช่นักเวทวงแหวนและไม่ได้วางแผนที่จะเก็บเงินไว้ใช้ในอนาคต เงินจำนวนนี้ก็เพียงพอสำหรับเขาที่จะใช้ชีวิตคนโสดอย่างสุขสบาย

“ฉันจะไม่มอบหมายงานให้คุณ คุณแค่ลงทะเบียนชื่อและรับเงิน แต่อย่าลืมมารายงานตัวพรุ่งนี้และรับปืนพกด้วย คุณยังต้องผ่านขั้นตอนการขอบัตรประจำตัวและใบอนุญาตพกปืนต้องดำเนินการตามขั้นตอนเหล่านี้ให้เสร็จสิ้น เพื่อสะดวกในการบัญชี… โอ้ เราไม่มีเครื่องแบบ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องมีชุดเครื่องแบบ”

หลังจากพูดอย่างนั้น เขาก็ยื่นโน้ตให้เชด และหลังจากยืนยันว่าเห็นที่อยู่ชัดเจนแล้ว ก็ฉีดทิ้งและกินในทันที เขากินต่อหน้าเขดเลย หลังจากเรียบร้อยแล้ว มิสเตอร์อันลอสก็โบกมือให้เขา

“คุณต้องเข้าใจด้วยว่าผู้ที่อยู่ในสายงานของเราต้องระมัดระวัง จากนี้ไปจุดติดต่อของคุณจะเป็นที่อยู่นี้และคุณจะได้รับเงินเดือนเป็นรายเดือน แม้ว่าคุณจะไม่ต้องทำอะไรเลย แต่คุณสามารถแสดงตัวข้างนอกในนามของ MI6 ได้ เพียงจำไว้ว่าอย่าไปไกลเกินไป “

มิสเตอร์อันลอสยิ้ม และเมื่อนั้นเองที่เชดก็มีโอกาสพูด

“ครับ แน่นอนครับท่าน “

เขารู้สึกว่าเสียงของเขาแหบเล็กน้อย

“พรุ่งนี้อย่าลืมไปที่ที่อยู่นั้นโดยตรง เขียนรายงานของคุณอย่างระมัดระวังทุกครั้ง และอย่าลืมเพิ่มในตอนท้ายด้วยว่า ฉันสงสัยว่ามันเกี่ยวข้องกับคดีจารกรรมทางใต้ “

หลังจากพูดอย่างนั้น เขาก็หันหลังกลับและออกจากห้องโดยไม่ให้โอกาสเชดตอบกลับเขาด้วยซ้ำ สุภาพบุรุษที่ดูธรรมดาคนนี้มีความเด็ดเดี่ยวและเด็ดขาดมาก และความกระตือรือร้นที่มีต่อเชดอาจมาจากความสัมพันธ์ของเขากับมิสคารินา ผู้ข้ามโลกจะไม่ไร้เดียงสาจนคิดว่าพวกเขาสามารถได้รับความโปรดปรานจากเจ้าหน้าที่ข่าวกรองอาวุโสของราชอาณาจักรได้อย่างง่ายดาย แต่สิ่งเหล่านี้ก็เพียงพอแล้ว

Sponsored Ads