NOVEL / Number One Dungeon Supplier · October 31, 2021 0

78- ไอเทมขยะ

วันหยุดสุดสัปดาห์มีงานยุ่งมากกับอินสแตนซ์กำแพงเมืองจีนอันใหม่ ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าได้รับความนิยมจากผู้ฝึกตนทั้งเก่าและใหม่ นอกจากนี้ยังมีการตอบรับที่ดีจากอินสแตนซ์บริการน้ำพุร้อนภูเขามรกตด้วยด้วยเช่นกัน และหลายคนก็ประหลาดใจกับมินิเกมที่มันได้รวมเอาไว้

น่าเสียดายที่มีลูกค้าไม่มากที่เข้าใจแนวคิดของลูทบ็อกส์ส่งเสริมการขาย เนื่องจากอินสแตนซ์ดันเจี้ยนเทศกาลซีซียังไม่เปิดตาม และแม้แต่จินหรือลูกค้าก็น้อยครั้งที่ขึ้นไปยังชั้นสาม เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังคิดว่าห้องเล่นฟังก์ชั่นยังคงอยู่ที่นั่น บรรดาผู้ที่มองขึ้นไปที่ชั้นสามถึงกับสับสนกับการเปลี่ยนทัศนียภาพของห้องแสดงผลงานศิลปะเซนอย่างกะทันหัน และตัดสินใจกลับไปที่ผู้คนที่อยู่ชั้นหนึ่งและชั้นสอง

ในทางกลับกันชั้นใต้ดินเป็นที่นิยมอย่างมากกับลูกค้าจำนวนมากที่มาใช้บริการร้านค้าเพื่อรับเสื้อผ้า สิ่งของและอาวุธใหม่ๆ สำหรับผู้ที่เข้าอินสแตนซ์ดันเจี้ยนกำแพงเมืองจีนสำเร็จ รางวัลมากมายจากดันเจี้ยนทำให้ผู้ฝึกตนใหม่ๆ สามารถซื้ออาวุธและชุดเกราะที่ปรับปรุงแล้วได้

จินยังสังเกตเห็นว่ามีลูกค้าจำนวนน้อยที่ซื้อตั๋วไปยังดันเจี้ยนก๊อบลินและดันเจี้ยนนายหญิงแห่งกู่เจิงเนื่องจากได้รับรางวัลมากมายจากอินสแตนซ์ดันเจี้ยนกำแพงเมืองจีน อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากนัก เนื่องจากอินสแตนซ์ดันเจี้ยนซอมบี้อนุญาตให้หลายทีมเข้าร่วม และเพิ่มอัตราการหมุนเวียนของลูกค้าซึ่งทำให้ผลกำไรของเขาเพิ่มขึ้นทางอ้อม

เมื่อสิ้นวันอาทิตย์เวลาเกือบเที่ยงคืน และในที่สุดจินก็ปิดประตูร้านของเขา เขาหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาที่เคาน์เตอร์บาร์เพื่อตรวจสอบแอปบัญชีร้าน ยอดขายนั้นยอดเยี่ยมมากและผลกำไรที่ได้รับในช่วงสองวันนี้ก็ทำให้เขาตาโต

Sponsored Ads

“คำถาม เหตุใดระบบจึงให้รางวัลมากมายสำหรับอินสแตนซ์ซอมบี้? มันดูตระหนี่มากเมื่อพูดถึงก๊อบลินและนายหญิงแห่งกู่เจิง ตอนนี้ รู้สึกเหมือนกับว่าดันเจี้ยนทั้งสองนั้น จะถูกโยนทิ้งไปไม่มากก็น้อยถ้าสิ่งนี้ยังดำเนินต่อไป” จินหยิบจานชามที่ใช้แล้วและใส่ลงในเครื่องล้างจาน

“ทำไม มันไม่ดีสำหรับลูกค้าอย่างไร? ในที่สุดพวกเขาก็สามารถอัพเกรดและสวมใส่เสื้อผ้าที่ดีกว่าพร้อมจารึกที่แข็งแกร่งกว่า” หยุนปรากฏตัวขึ้นจากที่ไหนสักแห่งและยืดตัวเล็กน้อยก่อนที่จะหยิบน้ำไผ่หนึ่งกระป๋องและพิซซ่าทริปเปิ้ลชีสอีกชิ้นหนึ่งจากเคาน์เตอร์บาร์เพื่อทานอาหารเย็นอย่างรวดเร็ว

“แต่มันจะไม่เสียค่าใช้จ่ายมากสำหรับระบบในการสร้างรายการดังกล่าวเหรอ? ฉันหมายถึง 1 เหรียญทองแดงแพนด้า ก็ประมาณ 25 หยวนโดยอิงจากอินสแตนซ์ดันเจี้ยนก๊อบลิน และ 1 เหรียญทองแพนด้าดูเหมือนจะ…2500 หยวน? อินสแตนซ์ดันเจี้ยนซอมบี้ราคา 350 หยวนเท่านั้น! ดังนั้นระบบจะสูญเสียไปประมาณ 2150 หยวนสำหรับการเคลียร์ครั้งแรก!” จินหงุดหงิดนิดหน่อย ทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นระบบที่เสียเงินไม่ใช่เขา แต่ใครจะรู้? บางทีนั่นอาจส่งผลกระทบทางอ้อมหากระบบสูญเสียเงินมากเกินไป

“แต่นั่นเป็นเพียงครั้งแรกที่เคลียร์” Yun เคี้ยวพิซซ่าทริปเปิ้ลชีส ในขณะที่ชีสส่วนที่ยืดจากพิซซ่าถูกดึงออกจากปากของเธอ

“การเคลียร์ครั้งต่อๆ มาก็ยังให้เหรียญแพนด้าอยู่พอสมควร ผู้ฝึกตนที่สามารถฆ่าบอสสองตัวในดันเจี้ยนซอมบี้จะได้รับรางวัลเหรียญเงินเพิ่มเติม ตามตรรกะทางความคิดนั้น การเคลียร์ดันเจี้ยนซอมบี้จะอยู่ที่ประมาณ 500 หยวน ซึ่งหมายความว่าเรากำลังสูญเสีย 150 หยวนสำหรับดันเจี้ยนที่ประสบความสำเร็จทุกครั้ง” จินรู้สึกว่าเขากำลังมีความทุกข์หลังจากคำนวณตัวเลขออกมา

Sponsored Ads

“ถ้าฉันบอกคุณ เกือบทุกรายการที่ผลิตในร้านค้าใต้ดินมีราคาต่ำกว่าเหรียญทองแดงแพนด้า?” หยุนดื่มน้ำไผ่เพื่อล้างคอ

“ห๊ะ เป็นไปได้ยังไง? ฉันเข้าไปในอินสแตนซ์บริการของร้านค้าโดยส่วนตัวและสังเกตเห็นว่าคุณภาพของแต่ละรายการนั้นยอดเยี่ยมเพียงใด พวกมันมีราคาอันละ 25 หยวนได้อย่างไร?” จินสับสนจริงๆ เขาจึงหยุดสิ่งที่เขาทำและหวังว่าหยุนจะอธิบายให้เขาฟังเพิ่มเติม

“จำทฤษฎีโลกคู่ขนานที่ฉันบอกคุณได้ไหม?” หยุนเคี้ยวชิ้นที่เหลือของพิซซ่าทริปเปิ้ลชีส

“ระบบนี้ครอบคลุมไปกว้างไกลและพบผู้ผลิตหลายร้อยรายที่ขายสินค้าเหล่านี้ ตัวอย่างเช่น มีโลกที่เสื้อผ้าชนะทุกสิ่ง และอีกโลกหนึ่งซึ่งมีการสอนจารึกตั้งแต่ยังเด็ก สิ่งที่คุณเห็นในที่นี้จริงๆ แล้วเป็นไอเทมระดับที่ต่ำที่สุดในโลกของพวกเขา พวกนี้คือถังขยะ” หยุนส่งสัญญาณให้จินหยิบให้อีกชิ้นเพราะเธอยังหิวอยู่ เขาหยิบอีกอันจากลิ้นชักเคาน์เตอร์บาร์มาวางบนจานของเธอพร้อมกับขอบพิซซ่า

“ขอบคุณ ยังไงก็ตาม ขยะของคนหนึ่งก็คือสมบัติของอีกคนหนึ่ง คุณภาพของสินค้าที่เรามีในร้านค้าใต้ดินของเรานั้นถูกทำเครื่องหมายว่าด้อยกว่าในโลกเหล่านั้น แต่สำหรับเรา มันคือหนึ่งในสินค้าที่ดีที่สุดในโลกนี้ เนื่องจากการขาดเทคโนโลยีและงานฝีมืออย่างมากในการผลิตสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด ความสงบสุขในสังคมยุคใหม่ได้บั่นทอนความต้องการของเราในการต่อสู้ หรือฉันควรพูดตรงๆ ถึงความปลอดภัย ดังนั้นเราจึงกำลังฉกเงินของพวกเขาออกมาเพื่อขายไอเทมขยะเช่นนี้ ” หยุนเริ่มกินพิซซ่าทริปเปิ้ลชีสชิ้นใหญ่

“นอกจากนี้ ให้ลูกค้าของคุณมีอุปกรณ์ที่ ‘ดี’ ทำให้พวกเขาต่อสู้ได้ดีขึ้นในดันเจี้ยนที่ตามมา ถ้าไม่เช่นนั้น พวกเขาจะไม่มีวันก้าวหน้า และเราไม่สามารถขายดันเจี้ยนที่แข็งแกร่งขึ้นได้ในอนาคต” หยุนหัวเราะเยาะแผนการทั้งหมดที่สร้างขึ้นโดยระบบ

“เอาล่ะ ถ้าเป็นเช่นนั้น เราจะทำอย่างไรกับอินสแตนซ์ดันเจี้ยนก๊อบลินและอินสแตนซ์ดันเจี้ยนนายหญิงแห่งกู่เจิง? ฉันหมายความว่าฉันชอบโมเดลใหม่ของดันเจี้ยนที่ระบบสร้างขึ้นพร้อมกับกำแพงเมืองจีน แต่ฉันเชื่อว่าเราจำเป็นต้องปรับปรุงดันเจี้ยนเก่าเพื่อให้ทันกับเทรนด์ใหม่” จินไตร่ตรองถึงการขายสองวันและตระหนักถึงบางสิ่งบางอย่าง

“ลูกค้าบางคนยังให้ความคิดเห็นว่าเราไม่มีอาหารหลากหลายเพียงพอ และบางคนก็ขอให้มีสาเกบ๊วยจากน้ำพุร้อนภูเขามรกตมีมาจำหน่ายในร้านด้วย” จินแสดงความกังวลผ่านการขมวดคิ้วลึกของเขา

“จิน คุณเรียกร้องมากเกินไป ฉันไม่คิดว่าคุณจะทำทุกอย่างที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว” หยุนหัวเราะเล็กน้อย

“ในการเป็นผู้ผลิตดันเจี้ยนที่ดีที่สุด ฉันคิดว่ามันค่อนข้างสมเหตุสมผลที่จะเรียกร้องให้ตัวเองเป็นจำนวนมาก” จินยักไหล่

“งั้นพรุ่งนี้ข้าคงคาดหวังกับเจ้าได้มาก และขอกาแฟหน่อย” เซรุปรากฏตัวขึ้นอย่างลึกลับซึ่งเขานั่งข้างหยุน

“สวัสดียามค่ำ อาจารย์เซรุ มาเพื่อตรวจดูลูกศิษย์ของท่านหรือ?” หยุนถามเซรุขณะที่เธอกลืนพิซซ่าชิ้นที่สองคำสุดท้ายแล้วตบที่ท้องของเธอ

“อันที่จริง มันเช้าแล้วและใช่ เจ้าพูดถูก ข้ากำลังบอกวัตถุประสงค์ของการฝึกซ้อมของเขาเพื่อที่เขาจะได้เตรียมจิตใจสำหรับการฝึกซ้อมในวันพรุ่งนี้” เซรุขอบคุณจินสำหรับกาแฟ

“คุณเป็นคนใจดีจริงๆ โดยปกติแล้ว อาจารย์ส่วนใหญ่จะไม่เปิดเผยแผนการของพวกเขาให้ลูกศิษย์ฟังด้วยซ้ำ” หยุนออกความเห็น

Sponsored Ads

“แล้วเป้าหมายของการฝึกพรุ่งนี้คืออะไรครับอาจารย์?” จินถาม

“เจ้าบอกว่าเจ้าต้องการปรับปรุงอินสแตนซ์ดันเจี้ยนของเจ้า และเจ้าไม่มีอาหารหลากหลายเพียงพอ นอกจากนี้ข้าต้องการให้เจ้าชำนาญในแบมและบู แล้วเราจะทำทั้งสามอย่างพร้อมกันนั่นแหละ?” เซรุอธิบายให้จินฟังก่อนจะจิบกาแฟแบล็คไอวอรี่

“อืม กาแฟวิเศษมาก” เซรุอิ่มเอมกับมัน

“ถ้าอย่างนั้น ฉันเดาว่า พรุ่งนี้คงจะเป็นวันที่แย่…” จินถอนหายใจ แต่เขารู้ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ เขาจำเป็นต้องพัฒนาตัวเองเพื่อให้ได้สัตว์ประหลาดที่แข็งแกร่งขึ้น และถ้าเซรุสามารถช่วยเขาได้รับส่วนผสมอาหาร บางทีเขาอาจไม่จำเป็นต้องพึ่งพารางวัลภารกิจเสมอไป

เซรุอยากจะคุยเรื่องเล็กน้อยหลังจากดื่มกาแฟแต่มันดึกแล้ว เขาเลยลาไปเพื่อไม่รบกวนจินนานเกินไป

ขณะที่จินและหยุนปิดร้านและกำลังเดินกลับบ้าน หยุนจำได้ว่าเธอลืมบอกบางอย่างกับจิน “ใช่แล้ว จิน คุณสำเร็จภารกิจผู้ผลิตดันเจี้ยนระดับ 2 หลังจากยอดขายมหาศาลในช่วงสองวันที่ผ่านมา ฉันจะเปิดเผยรางวัลของคุณหลังจากการฝึกฝนของคุณ บางทีนี่อาจเป็นแรงจูงใจบางอย่างสำหรับคุณ”

“ฮ่าฮ่าฮ่า! แม้ว่าฉันจะตั้งตารอ แต่ฉันก็กลัวเล็กน้อยเพราะนั่นคือเซรุ” จินหัวเราะอย่างขมขื่น

“แค่พยายามทำให้ดีที่สุด แล้วคุณจะชนะ” หยุนยิ้มให้จินขณะที่ทั้งสองกลับบ้าน