NOVEL / Number One Dungeon Supplier · September 19, 2021 0

43- สี่พลังคนงาม ส่วนที่ 3

ซื่อฮุ่ยกำลังตั้งรับจากการโจมตีจากก็อบลินดาบหลายครั้ง การป้องกันของเธอดูสง่างามและอ่อนช้อยราวกับสายน้ำในลำธาร ในขณะที่การโจมตีของก๊อบลินนั้นรุนแรง เหมือนดั่งค้อนทุบทั่ง

ในระหว่างการดวล ก๊อบลินยังสามารถแสดงกระบวนท่าดาบซึ่งทำให้ซื่อฮุ่ยระมัดระวังการรุกคืบของมันอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เธอยังคงสามารถป้องกันการโจมตีส่วนใหญ่ด้วยเคล็ดวิชาที่บางครั้งทำให้ก๊อบลินตกตะลึงด้วยความงามของเธอ

“วิชาดาบนั้นดูเหมือนจะมาจากผู้ฝึกตนตั๊กแตนตำข้าว ระดับ 1 มันง่ายที่จะเรียนรู้ แต่ฉันไม่ได้คาดหวังว่าก็อบลินที่ปรับปรุงแล้วจะสามารถใช้เคล็ดวิชาดังกล่าวได้” ลูกค้ารายหนึ่งสังเกตเห็น

“เดี๋ยวนะ ถ้าก็อบลินที่พัฒนาแล้วนี้รู้เกี่ยวกับกระบวนท่าดาบ นั่นหมายความว่ามันเรียนรู้การโจมตี กระบวนท่าและแม้แต่เคล็ดวิชาการต่อสู้ของเราจริงๆ เหรอ?” ลูกค้าอีกคนตั้งข้อสังเกตด้วยความระมัดระวัง

“คุณหมายถึงสัตว์ประหลาดของบอสจิน สามารถเรียนรู้ได้เหมือน AI เสิร์ชเอ็นจิ้น Mooogle(1) และ Qiandu(2) ? ถ้าใช่ บอส เทคโนโลยีพื้นที่มิติของคุณน่ากลัวมาก!” ลูกค้าผู้หญิงคนหนึ่งอุทาน

Sponsored Ads

“ถ้าสัตว์ประหลาดของฉันไม่เรียนรู้ คุณจะปรับปรุงได้อย่างไร?” จินตอบพวกเขากลับด้วยคำถามที่ควรค่าแก่การไตร่ตรอง

“ผู้ฝึกตนไม่ควรแค่บ่มเพาะ พวกเขาควรเรียนรู้และเข้าใจว่าจะมีภูเขาที่สูงกว่าภูเขาที่คุณรู้จักอยู่เสมอ” ผู้สูงอายุในร้านให้คำตอบง่ายๆ กับคำตอบของจิน

“แต่ภูเขาที่สูงที่สุดคือยอดเขาเอเวอเรสต์” ลูกค้าพยายามโต้กลับอย่างชาญฉลาด แต่ทุกคนก็เพิกเฉยและดูทีวีที่สถานี 6 ต่อ

ก๊อบลินพยายามชกหมัดติดตามการฟันดาบจากด้านข้าง แต่ซื่อฮุ่ยพยายามสกัดกั้นมันด้วยฝ่ามือที่ผสานพลังชี่ของเธอ เมื่อเทียบกับก๊อบลินหอก ดูเหมือนว่าก็อบลินดาบมีความคืบหน้ามากขึ้นในการต่อสู้กับซื่อฮุ่ย เนื่องจากเธอทำได้เพียงหลบหรือป้องกันการโจมตีอื่นๆ

อันที่จริงนี่คือสิ่งที่ซื่อฮุ่ยต้องการ ด้วยการใช้เคล็ดวิชาหงส์เงา เธอเรียนรู้รูปแบบการโจมตีของก๊อบลินดาบและพบจุดอ่อนในตัวมัน ทั้งหมดที่เธอต้องทำคือรอให้ก็อบลินดาบทำซ้ำในรูปแบบเดิมอีกครั้งก่อนที่เธอจะโจมตีกลับ

ในทางกลับกันก็อบลินดาบสั้นเริ่มกระสับกระส่าย ทั้งที่รู้ว่าไม่ควรเข้าไปยุ่ง แม้ว่ามันจะสามารถเตือนผู้ใช้อาวุธระยะไกลเกี่ยวกับตำแหน่งของเธอได้ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่เธอจะตอบโต้หากตัดสินใจที่จะช่วยเหลือการดวลของเพื่อนก๊อบลิน

ด้วยสัญชาตญาณของสัตว์ประหลาดก็ครอบงำการควบคุมตนเองและมันก็ขว้างดาบสั้นสองเล่มเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจไปที่เจียอิง ในขณะที่มันวิ่งเข้าหาเยว่เหวินโดยหวังว่าจะหันเหความสนใจของผู้ใช้อาวุธระยะไกล จริงๆ แล้วจิ่งอวี๋ก็รู้แต่แรกแล้วว่าเยว่เหวินจะเป็นเป้าหมายเพราะเธอเป็นผู้รักษาของปาร์ตี้ แต่เธอเชื่อว่าเยว่เหวินจะสามารถดูแลตัวเองได้

Sponsored Ads

ดังนั้น แทนที่จะเล็งก็อบลินดาบสั้น จิ่งอวี๋จึงยิงปืนไรเฟิลของเธอไปที่ก๊อบลินหอก กระสุนของเธอสามารถปัดหอกของมันได้ และเพียงพอให้เจียอิงระบายลมหายใจออก หลังจากสกัดกั้นดาบสั้นที่กอบลินดาบสั้นขว้างมา

“คราวนี้คุณทำให้ฉันโกรธ” เจียอิงต้องการจะจัดการก็อบลินหอกให้เสร็จและมุ่งหน้าไปยังก็อบลินดาบสั้น ดังนั้นเธอจึงเรียกการบ่มเพาะของเธอ เงากวางสามตัวปรากฏขึ้นเหนือเธอ และเธอก็แสดงกระบวนท่าหอก ‘มิคะตื่นตูม’ ในทันที

ขณะที่เธอเคลื่อนหอกพู่แดงไปทางก็อบลินหอก ภาพติดตาของหอกพู่แดงหลายภาพก็ปรากฏขึ้นข้างๆ หอกพู่แดงที่เธอถืออยู่ ทำให้เกิดความสับสนกับก็อบลินหอก พู่สีแดงที่ผูกไว้ใกล้กับหัวหอกสร้างความว้าวุ่นใจให้กับก็อบลินมากยิ่งขึ้น

ก็อบลินไม่สามารถปัดป้องภาพติดตาได้ เนื่องจากมันไม่ใช่แค่ภาพลวงตาอีก มันมีพลังวิญญาณแฝงอยู่ในกระบวนท่าหอกของเจียอิง ดังนั้นมันจึงถูกโจมตีก่อนที่หอกพู่แดงอันจริงจะเจาะเกราะหนังที่มันสวมอยู่และทำให้มันตาย

เยว่เหวินคาดว่าก็อบลินดาบสั้นจะตามเธอมา และเธอก็หาวิธีจัดการกับมัน ก่อนที่เธอจะมาที่ดันเจี้ยนของบอสจิน เธอไปหาเยว่ฮั่นน้องชายของเธอ ซึ่งเป็นผู้บ่มเพาะเคล็ดวิชาค้างคาวตาใส เพื่อซื้อไอเทม

กับดักช็อต

ตราบใดที่ศัตรูก้าวเข้ามาในบริเวณใกล้เคียงกับการวางกับดัก จะเกิดการช็อตขึ้น เยว่ฮั่นมีลูกบอลโลหะเล็กๆ สองสามลูกที่ปรับใช้ได้ง่าย เมื่อเขาแลกรางวัลจากราชาสัตว์ประหลาดกับบูดงผู้บ่มเพาะเคล็ดวิชาโทสะวานร น่าเสียดายที่กับดักช็อตนั้นมีคุณภาพต่ำซึ่งมีผลกับสัตว์ประหลาดระดับ 1 เสียมากกว่า แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้ประโยชน์อย่างสิ้นเชิงกับก็อบลินระดับ 2

ก็อบลินก้าวเข้าไปในกับดักโดยไม่รู้ตัว เพราะมันคิดว่าเยว่เหวินไม่มีการป้องกันจากการโจมตีที่แรง และเมื่อก็อบลินเข้ามาในระยะ กับดักก็เปิดใช้งานและสายฟ้าสีเงินก็พุ่งเข้าใส่ก็อบลิน ด้วยดาบสั้นหลายเล่มที่เหน็บไว้ทั่วร่างกายมัน จึงกลายเป็นตัวนำไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบสำหรับกับดักช็อต

เยว่เหวินปล่อยมือจากไม้เท้าดาบของเธอชั่วคราวและฟาดฝ่ามือทั้งสองที่เต็มไปด้วยพลังชี่ไปยังก็อบลิน ราวกับว่าพลังงานชี่จากฝ่ามือกำลังบดขยี้มัน นั่นทำให้จิ่งอวี๋มีเวลาเพียงพอในการบรรจุกระสุนใหม่เพื่อโจมตีก็อบลินหอกและเล็งไปที่ก็อบลินดาบสั้น

“อย่าดูถูกพวกเรา แม้ว่าตอนนี้คุณจะแข็งแกร่งขึ้นแล้วก็ตาม” เยว่เหวินพูดกับก็อบลิน ในขณะที่เธอเห็นเงายีราฟสองตัวปรากฏขึ้นที่ด้านหลังพุ่มไม้ นี่คือจุดอ่อนของผู้บ่มเพาะมือปืนซุ่มยิง จิ่งอวี๋พยายามที่จะซ่อนการบ่มเพาะของเธอให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตามหากเธอยังคงบ่มเพาะจนถึงระดับที่สูงขึ้น อาจารย์ของเธอบอกว่าจะมีโอกาสที่เธอจะซ่อนการบ่มเพาะในระหว่างการลอบยิงได้

โดยไม่คำนึงถึงความคิดของเธอ เธอแสดงกระบวนท่าเกี่ยวกับปืนของเธออย่างพิถีพิถัน ‘กระสุนลวงตา’ พลังชี่ของเธอวิ่งผ่านปืนไรเฟิลทั้งหมดของเธอ เพิ่มพลังในการยิงและกระสุนสามารถหายไประหว่างเส้นทางยิน มันจะปรากฏขึ้นภายในระยะห้าเมตรใกล้ศีรษะของศัตรู ทำให้แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ก๊อบลินจะคาดเดาการโจมตีได้

เมื่อควบคุมก็อบลินได้แล้ว ก็ยิ่งมั่นใจได้มากขึ้นว่าการยิงนั้นจะเป็นจริง 

ก่อนที่คนอื่นๆ จะได้ยินเสียงปืน ชิ้นส่วนของสมองก็อบลินก็กระจัดกระจายไปทั่วพื้น เห็นได้ชัดว่ามาจากกระบวนท่าของจิ่งอวี๋

ก็อบลินดาบตื่นตระหนกเล็กน้อยเมื่อได้ยินเสียงระเบิดจากการยิงของจิ่งอวี๋และบังเอิญเป็นส่วนที่อ่อนแอที่สุดของรูปแบบการโจมตี

Sponsored Ads

“การสู้ที่ดี”

ซื่อฮุ่ยฟาดพัดศึกเพื่อสกัดกั้นดาบและเข้าไปใกล้ก็อบลินอย่างอันตราย เธอคว้าก็อบลินที่ชุดเกราะหนังและใส่พลังชี่ลงในฝ่ามือและขาของเธอ เธอใช้กระบวนท่าการทุ่มที่ทำให้ก็อบลินดาบล้มลงกับพื้น

ซือฮุ่ยรีบผลักพัดศึกของเธอเข้าไปในปากของก๊อบลินดาบ ด้วยพลังชี่ที่เติมเข้าไปในพัดศึกของเธอ มันกรีดปากของก็อบลินทำให้หายใจลำบาก เธอสะบัดเลือดก็อบลินออกจากพัดศึกของเธอลงไปที่พื้น

ก็อบลินทั้งสามตาย ลูกค้าที่อยู่นอกสถานี 6 ทุกคนอ้าปากค้าง รวมทั้งจิน แต่ที่จริงแล้วจินกำลังฝึกแพนด้าหาวของเขาอยู่ ฝูงชนต่างตกตะลึงกับการแสดงของสาวๆ และพวกเขาส่งเสียงเชียร์พวกเธอดังมาก

“นี่คือข้อดี สถานที่นี้เก็บเสียงได้บางส่วนแม้จะปิดบานประตูหน้าต่าง มิฉะนั้นเจ้าของร้านอื่นๆ ในย่านช้อปปิ้งจะบ่นเกี่ยวกับเสียงที่พวกป่าเถื่อนเหล่านี้สร้างขึ้น” จินคิดและหาวอีกครั้ง

(1) Mooogle ล้อมาจาก Google
(2) Qiandu ล้อมาจาก Baidu