NOVEL / Number One Dungeon Supplier · September 23, 2021 0

48- สมุดคูปอง

“นี่คือชุดอาหารเช้าของคุณ ต้องการอะไรอีกไหม?” เฉิน ซือฟางเจ้าของร้าน Lele Diner Café ส่งชุดอาหารเช้าให้จิน ก่อนหน้านี้ซือฟางได้ขอให้จินมาทานอาหารเย็นกับเขาที่บ้านในตอนบ่าย จินรู้ดีว่ามันไม่ใช่งานเลี้ยงอาหารค่ำเพราะว่าซือฟางเป็นคนไม่อ้อมค้อม เขามีแผนการที่จะเชิญจินไปทานอาหารค่ำที่คาเฟ่อย่างแน่นอน

“ไม่ล่ะ ขอบคุณบอสเฉิน” จินยิ้มและเริ่มจัดการกับอาหาร ขณะที่บอสเฉินนั่งข้างเขากับอีกคนอีกสองคน เมื่อดูจากรูปลักษณ์และท่าทางแล้ว พวกเขาก็ดูเหมือนจะเป็นเจ้าของร้านด้วย

“อย่างแรกเลย ฉันขอแสดงความยินดีกับคุณจินที่ทำผลงานได้ดีในช่วงสัปดาห์แรกของการเปิดร้าน จำนวนผู้ฝึกตนที่มาที่ร้านของคุณ ทำให้ถนนช้อปปิ้งของเรามีชีวิตชีวาขึ้นเล็กน้อย” ซือฟางกล่าวด้วยท่าทางที่มีชีวิตชีวา

เป็นเวลานานแล้วนับตั้งแต่เกิดเพลิงไหม้ปาจิงโกะ ย่านการค้าเทียนกงเกือบขาดดุลเป็นเวลาหลายปี และในที่สุดสิ่งต่างๆ ก็เริ่มฟื้นตัวขึ้นหลังจากที่จินเปิดร้าน ผู้คนที่ใช้บริการร้านของจินมักจะไปเยี่ยมชมร้านค้าอื่นในถนนช้อปปิ้งและพบว่ามีอัญมณีซ่อนเร้นอยู่ในย่านนี้ ซึ่งทำให้คุ้มค่าที่จะมา

“ฉันอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักกับสมาชิกคณะกรรมการของย่านช้อปปิ้งแห่งนี้ นี่คือ กาน เคอหรู ผู้จัดการร้านแฟรนไชส์ของ Wacdonalds และ เจีย ไหลฝู บอสร้านสะดวกซื้อ Fresh Price” เฉิน ซือฟางแนะนำให้พวกเขารู้จักกับจิน

“เข้าประเด็นเลยละกัน เราต้องการให้คุณเป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ของ -” เจีย ไหลฝูเริ่มก่อน

Sponsored Ads

“ไม่สนใจ ขอโทษด้วย มันลำบากเกินไปหน่อย” จินขัดจังหวะเจีย ไหลฝูก่อนที่เขาจะดำเนินการต่อ “ถ้าคุณต้องการให้ฉันทำอะไร ฉันขอโทษ แต่ในทางเทคนิคแล้วฉันไม่อยู่ภายใต้ย่านช้อปปิ้งของคุณ”

“ไม่ ไม่ ไม่ เราหวังว่าคุณจะสามารถให้ เอ่อ…ช่วยประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการขายให้กับย่านช้อปปิ้งของเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือมอบสมุดคูปองส่วนลดให้กับลูกค้าเพื่อให้พวกเขารู้ว่ามีส่วนลดสำหรับร้านค้าของเรา” กาน เคอหรูอธิบายโดยพยายามคลี่คลายสถานการณ์ตึงเครียดกะทันหันที่ไหลฝูสร้างขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ

“ทำไมฉันต้องทำอย่างนั้น ฉันไม่มีอะไรที่จะต้องเกี่ยวข้องนี่” จินจิบซุปของเขา

“ในขณะที่คุณไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของย่านช็อปปิ้งเทียนกง เรามอบสิ่งจูงใจเดียวกันโดยอนุญาตให้คุณวางตั๋วอินสแตนซ์ดันเจี้ยนของคุณ เพื่อขายในสมุดคูปองส่วนลด ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถได้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย” เคอหรูพยายามอย่างเต็มที่เพื่อดึงให้จินอยู่ในการสนทนา

“ฉันขอโทษ ฉันไม่ได้ให้ส่วนลดสำหรับตั๋วของฉัน สินค้าของฉันมีราคาที่สมเหตุสมผล” เจ้าของร้านทั้งสามแทบกระอักเลือด ราคาสมเหตุสมผล? ขู่กรรโชกเสียมากกว่า!

“จะเป็นอย่างไรบ้าง สำหรับฉบับเดือนนี้ฉันจะนำร้านคุณขึ้นหน้าแรกด้วย” ซือฟางหยอดใส่จิน

“โปรดพิจารณาเพื่อประโยชน์ของย่านช้อปปิ้ง ไม่อย่างนั้นถนนช้อปปิ้งนี้คงอยู่ไม่ได้แล้ว” ไหลฝูพยายามแก้ไขฐานะของเขาหลังจากถูกยิงตกก่อนหน้านี้

“เมื่อฉันจะซื้อถนนช้อปปิ้งทั้งหมดตอนที่มันล้มละลาย” จินพูดอย่างไม่ใส่ใจ เจ้าของทั้งสามกลอกตามองกันอยู่ตลอดเวลาและหวังว่ายมฑูตจะมาคร่าชีวิตพวกเขาในทันที ผู้ผลิตดันเจี้ยนรายนี้มีความมั่นใจแบบใด? อย่างแรกเลย ถ้าเขามีเงินมากขนาดนั้น ทำไมเขาถึงอยากทำงานด้วยในเมื่อเขาสามารถมีความสุขกับชีวิตได้

Sponsored Ads

ซือฟางคิดว่าจินแค่บลัฟและเขาก็แค่ต้องลองวิธีอื่น “แล้วถ้าเราจะให้คอมมิชชั่น 0.5% ของกำไรของเราสำหรับเดือนนี้เพื่อเป็นการทดลองละ”

“นี่ไม่ใช่สิ่งที่เราคุยกัน!” เจ้าของทั้งคู่ตะโกนและทำให้ลูกค้าบางคนในร้านของซือฟางตกใจ พวกเขาขอโทษทันทีและขอให้ซือฟางออกมาคุยกันก่อน

“ทำไมคุณถึงเชื่อมั่นในตัวเด็กน้อยคนนั้นนัก เขายังเด็กเกินไปที่จะรู้ว่าธุรกิจดำเนินไปอย่างไร!” ไหลฝูสูดลมหายใจ

“แต่คุณเคยเห็นลูกค้าหลั่งไหลเข้ามา ตั้งแต่เขาเริ่มเปิดร้าน? ฉันหมายถึงลองดูที่เคอหรูสิ แม้ว่า Wacdonalds จะเป็นแบรนด์อาหารจานด่วนระดับสากล แต่ก่อนมีลูกค้าน้อยมาก อัตรากำไรถือว่าต่ำที่สุดในเซินเจิ้น ธุรกิจของคุณเป็นอย่างไรบ้างในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเคอหรู?” ซือฟางถาม

“แทบทุกโต๊ะถูกจับจอง ราวกับปาฏิหาริย์!” เคอหรูกล่าวถึง

“และจากการมองถึงสิ่งต่างๆ ฉันยินดีที่จะเดิมพันว่าผู้ชายคนนี้จะมีชื่อเสียงมากขึ้น” ความเจ้าเล่ห์ของซือฟางนั้นชัดเจนสำหรับทุกคน

“ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมคุณถึงมั่นใจในเด็กคนนั้นมาก เอาล่ะ พูดว่าถ้าเราเต็มใจประนีประนอม แล้วเขายังไม่ทำล่ะ?” ไหลฝูเริ่มปวดหัว

“เราจะเพิ่มค่าคอมมิชชั่นเป็นประมาณ 1% และนั่นเป็นจำนวนสูงสุดที่ฉันสามารถเสนอได้ ถ้าเราสามารถทำให้มันใหญ่ได้ มีลูกค้ามากกว่าเดิม เราก็ควรจะมีกำไรเพียงพอทั้งๆ ที่มีส่วนลด” ซือฟางตอบ

จินได้ยินบทสนทนาทั้งหมดโดยไม่รู้สาเหตุ อาจเป็นเพราะกระบวนท่าของเขา การได้ยินของแพนด้าหรรษา ซึ่งทำให้เขามีประสาทสัมผัสการได้ยินที่เฉียบแหลมและรับรู้สถานการณ์

“ถ้าฉันได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพวกเขา ค่าคอมมิชชั่นจะถูกเพิ่มเข้าไปในเงินกองทุนของร้านหรือเปล่า?” จินถามหยุนในหัวของเขา

“ถ้าฉันเป็นระบบ ระบบก็จะปฏิเสธอย่างแน่นอน เพราะระบบตรงไปตรงมา แต่ฉันคือหยุน ยังคงเป็นเงินสำหรับการให้และรับเล็กน้อย ฉันไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงทำไม่ได้ อีกอย่างคุณพูดเอง ในที่สุดคุณก็ต้องซื้อถนนช้อปปิ้งทั้งหมด”

“ฉันหมายถึงนั่นเป็นเรื่องตลก” จินตอบขณะชิมไข่คน

Sponsored Ads

“ส่วนลึกของนายไม่ได้ล้อเล่น ฉันเชื่ออย่างนั้น ซู่…” ขณะที่หยุนหยุดพูด โทรศัพท์ของเขาก็สั่นอยู่ในกางเกงของเขา

ขณะที่เขานำมันออกมา มีการแจ้งเตือนจากแอปภารกิจที่ระบุว่าภารกิจใหม่เริ่มต้นขึ้น “นั่นหมายความว่าฉันมีภารกิจต่อเนื่องสามภารกิจ” จินถอนหายใจเล็กน้อยแล้วเปิดมันออกดู

********

ภารกิจ: หลอกลวงคณะกรรมการย่านช้อปปิ้งเทียนกงและแปลงโฉมสมุดคูปองเพื่อให้คุณได้รับผลประโยชน์มากกว่าพวกเขา

วัตถุประสงค์ภารกิจรอง: รับค่าคอมมิชชั่นมากกว่า 1% ยิ่งสูงยิ่งได้ผลตอบแทนที่ดีกว่า

รางวัล: ไม่ระบุ ให้รางวัลตามวัตถุประสงค์ภารกิจรอง

**********

“หยุนนี้ ฉันนึกภาพเธอแลบลิ้นออกมาที่ฉันในตอนนี้” จินหัวเราะเล็กน้อยและเริ่มคิดว่าเขาจะทำภารกิจให้สำเร็จได้อย่างไร พูดตามตรงเขาสนุกจริงๆ ที่รบกวนทั้งสามคนตลอดเวลาก่อนที่พวกเขาจะถอยออกมาคุยกัน

“ได้เวลาต่อรอบ 2” จินเช็ดปากของเขาด้วยผ้าเช็ดปาก