NOVEL / Number One Dungeon Supplier · October 2, 2021 0

56- ความเป็นไปได้

“แล้วเราจะไปทำงานเมื่อไหร่?” มิลค์รู้สึกตื่นเต้นกับแผนการบ้าๆ ของจินที่จะฆ่าซอมบี้ที่ดูต่างกันกว่า 200 ตัวโดยใช้แค่เคล็ดวิชาแพนด้าหาว แผนนี้ควรอนุญาตให้จินบรรลุทั้งวัตถุประสงค์หลักและรองได้

ด้วยการผสมลำแสงพลังชี่ของแพนด้าหาวเข้ากับการระเบิดอันทรงพลังจากเปปเปอร์ในหน้าคาถา จินได้เพิ่มพลังของแพนด้าหาวขึ้นอีกหลายเท่า ไม่เพียงเท่านั้น เขายังสำเนาเวทย์คาถาให้เป็นคาถาได้ 250 หน้าอีกด้วย

ภารกิจไม่ได้ระบุว่าไม่สามารถแก้ไขแพนด้าหาวได้ การคิดนอกกรอบเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ที่จะได้คะแนนดีในโครงการของพวกเขาในมหาวิทยาลัย และจินดีใจที่เขาสามารถนำมันไปใช้โดยใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ของวัตถุประสงค์ภารกิจ

“ฉันจะขึ้นชั้นสูงสุดและทำงานจากบนลงล่าง….เอ๊ะ ฉันจะส่งรายละเอียดให้สาวๆ ได้ยังไง” จินแบ่งหนังสือออกเป็นสองส่วนและมอบครึ่งแรกให้มิลค์และเปปเปอร์

“อย่ากังวลไปเลย หยุนกำลังประสานงานรายละเอียดกับเรา เธอกลัวว่าเราจะทำพลาด” มิลค์มองไปที่เปปเปอร์อย่างชัดแจ้ง

“ฉันจะไม่พลาด! นี่จะเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกที่ฉันจะสร้างสรรค์บนโลกใบนี้!” เปปเปอร์ตอบอย่างภาคภูมิใจ

“ไม่ ฉันจะแนะนำคุณสองคนอย่างแน่นอน” เสียงของหยุนถูกส่งไปยังทั้งสาม

“งั้นเรามาเริ่มกันเลย เราไม่มีเวลามากนัก” จินพูดขณะเตรียมขึ้นบันได

Sponsored Ads

“เอ๊ะ ลองขึ้นลิฟต์ดูไหม?” เบลเลเตอร์ทั้งสองพูดพร้อมกัน

“ลิฟต์จะมีไฟฟ้าใช้เหรอ?” จินมองดูพวกเธอโดยสันนิษฐานจากสามัญสำนึกของเขามันน่าจะถูกต้องเพราะเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์พังยับเยินและทั่วทั้งบริเวณเต็มไปด้วยซอมบี้

“ไม่ลองไม่รู้” มิลค์กดปุ่มและพวกเธอก็ถูก ลิฟต์กำลังทำงาน

“โอเค…” จินจำได้ว่าเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์มีลิฟต์ที่เร็วที่สุดในโลก เขาแค่หวังว่ามันจะทำงานได้ตามปกติเพราะเขารู้สึกขี้เกียจเกินกว่าจะขึ้นบันไดและโชคดีที่มันทำได้ เขามีอาการคลื่นไส้เล็กน้อยเนื่องจากความกดอากาศเปลี่ยนแปลง แต่ก็ไม่ได้แย่นักเพราะเขาสามารถรับมือกับการถูกพาขึ้นจากชั้นหนึ่งไปยังดาดฟ้าสังเกตการณ์ได้

“หอสังเกตการณ์ชั้นบนสุด” ได้ยินเสียงผู้ประกาศหญิงเมื่อเขาไปถึงชั้นบนสุดที่สามารถเข้าถึงได้ “ดังนั้น ยังคงมีพลังงานอยู่ในอาคารหลังนี้” จากนั้นเขาก็จำได้ว่าเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ถูกอวดให้เป็นหนึ่งในตึกระฟ้าใหม่ที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เขาคงไม่แปลกใจถ้าหอคอยมีแผงโซลาร์เซลล์สำหรับจ่ายไฟให้กับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองของอาคาร

มีซอมบี้อยู่เต็มไปหมด ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจใช้แบมกับบูด้วยกัน และมันกลายเป็นโบ ก่อนที่เขาจะแยกพวกมันออกเป็นกระบองคู่ “ไม่มีข้อกำหนดใดที่ทำร้ายพวกมันด้วยอาวุธอื่น จะทำให้วัตถุประสงค์ภารกิจรองไม่ถูกต้องใช่ไหม?”

Sponsored Ads

“ใช่ คุณสามารถทำอย่างนั้นได้ แต่โปรดทราบว่าถ้าคุณบังเอิญฆ่าไปหนึ่งตัว วัตถุประสงค์ของภารกิจรองจะเป็นเรื่องที่น่าถกเถียง” หยุนเตือนจิน เพื่อให้รู้ว่าเขาอาจถึงตายได้เพื่อให้ภารกิจรองสำเร็จ

เธอคิดว่าเขาถูกล่อใจเกินไปโดยรางวัลรองที่เขาได้รับจากภารกิจก่อนหน้านี้ หรือบางทีเขาอาจรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถทำภารกิจรองให้สำเร็จได้ในระหว่างภารกิจนายหญิงแห่งกู่เจิงซึ่งเขาควรจะใช้เคล็ดวิชาแพนด้าฟาดเพื่อฆ่าศัตรูของเขา

จินหาตำแหน่งของช่องโหว่ทางโครงสร้างของหอสังเกตการณ์ด้านบน และพยายามเงียบให้มากที่สุดและเสียใจที่เขาไม่ได้เรียนแพนด้ากลิ้ง เคล็ดวิชาการเคลื่อนไหวประเภทหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้เคลื่อนที่ได้เร็วและเงียบเหมือนล้อที่กลิ้งไปตามถนน

เขาเรียนรู้แพนด้าหาวเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ และมันเป็นหนึ่งในไม่กี่ภารกิจที่มีในแอปภารกิจ

********

ภารกิจ: ฝึกฝนเคล็ดวิชาแพนด้าหาวโดยการสร้างลำแสงในเวลาในวินาที ลำแสงที่สร้างขึ้นควรมีกำลังเพียงพอในระยะทาง 100 เมตร

รางวัล: การปรับปรุงคุณภาพชีวิตในร้านค้า

********

นอกจากนี้ยังมีภารกิจในแพนด้ากลิ้งจะมีก็ต่อเมื่อเขายอมรับภารกิจแพนด้าหาวแล้วเท่านั้น ในขณะนี้เขาสามารถยิงลำแสงของเขาได้ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งวินาที แต่เขายังไม่มีพลังชี่เพียงพอที่จะสร้างลำแสงที่สามารถยิงได้ระยะทาง 100 เมตร

เขาคิดว่าภารกิจซอมบี้นี้มีขึ้นเพื่อฝึกเคล็ดวิชาแพนด้าหาว แต่เขาไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะไปในทิศทางอื่นเพื่อเอาชนะซอมบี้

อย่างไรก็ตามเขาสามารถค้นหาตำแหน่งของช่องโหว่ทางโครงสร้างของหอสังเกตการณ์ได้ และเมื่อไปถึงจุดนั้น พระอาทิตย์ก็ลับขอบฟ้าไปแล้ว และดวงจันทร์กับดวงดาวก็ส่องสว่างเจิดจ้าภายใต้เมืองที่ไร้แสงไฟ

“ฉันว่ารีบไปกันดีกว่า” เขาวางหน้าหนังสือเวทย์แผ่นหนึ่งไว้ใกล้กับศูนย์กลางของหอสังเกตการณ์อย่างเงียบๆ และเลื่อนไปที่ชั้นล่างผ่านบันไดฉุกเฉิน

ที่ชั้นถัดไป เขาสังเกตเห็นว่ามีแสงจันทร์ส่องผ่านหน้าต่างของอีกชั้นหนึ่ง แต่มันไม่สว่างพอที่จะทำให้บริเวณนั้นสว่างไสวให้เขาเห็นได้

ด้วยความช่วยเหลือของเคล็ดวิชาแพนด้าหรรษาของเขาเอง ที่ผสมผสานเคล็ดวิชาตุ่นปากเป็ดหรรษาและเคล็ดวิชาสิบเก้าแพนด้าทิพย์เกียจคร้านเข้าด้วยกัน เขาสามารถเดินทางผ่านความมืดโดยไม่ก่อความรบกวนมากเกิน

น่าเสียดายที่ความมืดมิดไม่ได้ทำให้สิ่งต่างๆ ง่ายขึ้น ซอมบี้บางตัวยังสามารถค้นพบเขาได้ แต่การพาดสองสามครั้งของกระบองคู่ทำให้พวกมันชนกันและเสียงที่เกิดจากพวกมันทำให้พวกมันที่เหลือละความสนใจจากจิน

“ว้าว มันจะยากถ้าฉันต้องผ่านแบบนี้ไปแต่ละชั้น” จินเริ่มคิดว่าแผนของเขาไม่สามารถทำได้อย่างที่คิดไว้ มันทำได้แต่ใช้กำลังมากเกินไปและคงเป็นเวลากลางวันกว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย จินไม่อยากให้เวลากลางวันมาถึงเพราะเขาต้องการให้เปปเปอร์ดูดอกไม้ไฟ บางทีเขาเองก็อยากเห็นบ้างเหมือนกัน

“เว้นแต่…” จินหยิบโทรศัพท์ออกมาเปิดแอปเบลเลเตอร์ ” มิลค์ มีการเปลี่ยนแปลง เธอมีคาถาบินหรือคาถาที่ทำให้เธอเบาลงได้มากที่สุดไหม?” 

“เอ๋ ฉันมี ทำไมล่ะ?” มิลค์ตอบเขาทางกระแสจิตและข้อความของเธอปรากฏในแอป เธอชะงักไปครู่หนึ่งก่อนจะตอบกลับมาอีกครั้ง

“นายท่านคิดจะโดดตึกเหรอ? 😑” อิโมจิปรากฏขึ้นในการตอบกลับของมิลค์ต่อจิน แต่จินไม่ได้ตอบเลย มิลค์สันนิษฐานว่าจินประสบปัญหาบางอย่าง ดังนั้นเขาจึงอาจต้องการเปลี่ยนแผนเล็กน้อย

Sponsored Ads

“มีซอมบี้จำนวนมากเดินเตร่อยู่รอบๆ อาคาร ฉันไม่คิดว่าฉันจะผ่านมันไปได้ง่ายๆ” คำตอบของจินยืนยันความสงสัยของมิลค์

“เอ๊ะ ถ้างั้น มันเป็นคาถาขนนกบางเบาซึ่งจะลดน้ำหนักของนายท่านเป็น ⅛ แม้จะตกจากยอดตึก ความแข็งแกร่งในการบ่มเพาะของนายท่านควรสามารถทนต่อแรงกระแทกและความเสียหายได้ ” มิลค์เสนอทางเลือกเวทย์คาถาให้กับเขา

“แล้วหน้าหนังสือเวทย์ที่นายท่านขอให้เราวาง เราวางครอบคลุมไปแล้วประมาณ 10 ชั้น” มิลค์ตอบกลับเขา

“ปล่อยพวกมันไปเถอะ เธอได้ฆ่าซอมบี้ระหว่างทางหรือเปล่า?”

“ไม่มากหรอกค๊า แค่นิดหน่อยเอง”

“เอาล่ะ ออกจากพื้นที่แล้วกลับไปที่ตึกร้าง เธอช่วยถามเปปเปอร์เกี่ยวกับม้วนคาถาและวางเวทย์คาถาขนนกบางเบาไว้ที่ลิฟต์ในชั้น 10 ได้ไหม? ฉันจะไปเอามันจากที่นั่น “

“ได้ทำการแปลงเวทย์คาถาเสร็จแล้วก่อนที่นายท่านจะถาม เราจะวางไว้หลังกระถางดอกไม้ข้างลิฟต์”

“แล้วเจอกัน ขอให้เทพธิดาคุ้มครองนายท่านค๊า” มิลค์ส่งอิโมจิแม่ชีสวดมนต์ที่ท้ายข้อความและการแชทก็จบลง

“แย่จัง ฉันลืมถาม ฉันจะเปิดใช้เวทย์คาถาของแพนด้าหาวระเบิดระเบ้อได้อย่างไร” จินเกาหัวของเขา

(1) Moogle ล้อมาจาก Google