NOVEL / Number One Dungeon Supplier · October 11, 2021 0

64- โอกาส พี่ชาย

“เฮ้ บินยงคืนนี้ไปร้านบอสจินอีกไหม” ซือจั่วถามบินยงหลังการประชุมโปรเจกต์เสร็จ บินยง ซือจั่วและหลัวป๋ออยู่ในทีมนำเสนอโปรเจ็กต์อนิเมชั่นร่วมกัน และในที่สุดพวกเขาก็ได้คำตอบจากผู้กำกับเพื่อดำเนินโครงการต่อไป 

คืนนี้เป็นหนึ่งในสองสามคืนที่พวกเขาว่างก่อนที่ทุกอย่างจะเริ่มวุ่นวายอีกครั้ง “แน่นอน ซือจั่วไปกันเถอะ ฉันอยากจะปลดปล่อยความเครียดที่ถูกกักไว้ เราจะดูว่าคืนนี้บอสจินจะมีอะไรใหม่ไหม” บินยงตอบอย่างไม่ใส่ใจ

“ฉันได้ยินเกี่ยวกับบอสจิน? ใช่ที่เป็นผู้ผลิตดันเจี้ยนเจ้าใหม่ในย่านช็อปปิ้งเทียนกงใช่ไหม?” ได้ยินเสียงผู้หญิงมาจากข้างหลังบินยง

“โอ้ เจียเล่อใช่ไหม?” ซือจั่วจำอนิเมเตอร์สาวสวยและมีความสามารถซึ่งบริษัทเพิ่งรับเธอมาไม่นานมานี้เองได้ เห็นได้ชัดว่าคุณภาพงานและความเร็วของเธอสามารถแข่งขันกับอนิเมเตอร์รุ่นพี่อย่างบินยงได้

“เอ่อ ฉันขอโทษที่แอบฟังบทสนทนาของพวกคุณ” เจียเล่อยิ้มด้วยความเคอะเขิน เธอรู้สึกตื่นเต้นกับผู้ผลิตดันเจี้ยนที่มีข่าวลือว่าบนถนนเทียนกงโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เธอลืมมารยาทที่มีต่อรุ่นพี่ในที่ทำงาน

“อย่ากังวลไปเลยเจียเล่อ ดูเหมือนคุณจะสนใจมัน อยากไปกับเราไหม?” บินยงคิดว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะผูกสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานคนใหม่ เพราะเขาได้ยินมาว่าเธอได้รับเลือกจากสมาชิกคณะกรรมการให้เป็นส่วนหนึ่งของทีมอนิเมชั่นที่บินยงอยู่ นอกจากนี้เธออาจจะเป็นสิ่งล่อใจที่ดีสำหรับเขา เนื่องจากหลัวป๋อนั้นไปกับซือจั่ว

Sponsored Ads

“ขอบคุณ รุ่นพี่นู!” ผมบ๊อบซอยสั้นของเธอทำให้บินยงนึกถึงหลัวป๋อเมื่อพวกเขาพบกันครั้งแรกในบริษัทนี้ และเขาก็ใจลอยเล็กน้อย

“รุ่นพี่นู?” เจียเล่อเห็นว่าบินยงอยู่ในความงุนงง แต่ซือจั่วมาจากข้างหลังเขาและเริ่มการสนทนาอีกครั้ง

“อ๊ะ อย่าไปสนใจคนเฟอะฟะนี้เลย เมื่อใดก็ตามที่เขานึกถึงสิ่งที่สำคัญหรือพบแรงบันดาลใจ เขาจะว่างเปล่าชั่วขณะหนึ่ง รู้ไหมผู้ชายคนนี้น่าทึ่งมากในดันเจี้ยนของบอสจิน”

“คุณเคยไปที่นั่นมาก่อนแล้ว?” ดวงตาของเจียเล่อเป็นประกาย

“ใช่ และฉันคิดว่าเราเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ผ่านดันเจี้ยนก็อบลินสำเร็จอย่างเป็นทางการ คุณไม่ต้องประหลาดใจแต่ชื่อของเราอยู่บนกระดานคะแนน” ซือจั่วยังคงโอ้อวดเกี่ยวกับความพยายามของพวกเขา

“ว้าว ฉันได้ยินมาว่าบอสจินมีอัตราความสำเร็จที่ต่ำมากในการผ่านดันเจี้ยน และคุณสองคนทำมันได้? มีใครในบริษัทที่ไปร่วมกับคุณสองคนอีกไหม?” เจียเล่อรู้สึกทึ่งกับพวกเขา

“หลัวป๋อจากแผนกโปรดักชั่น พวกเราสามคนไปด้วยกันและได้รับชัยชนะ โอ้ ฉันจำได้ว่าเราซื้อวิดีโอมาจากบอสจิน การต่อสู้นั้นยอดเยี่ยมมาก ฉันสร้างความเสียหายได้มากจนบอสหมูป่าเกือบตาย!” เมื่อถึงจุดนี้บินยงออกมาจากความมึนงงของเขาและพยายามหยุดซือจั่วจากการพูดพล่ามมากเกินไป

“อา คุณไม่ต้องการให้เธอรู้ว่าคุณเป็นคนส่งการโจมตีครั้งสุดท้ายให้กับสัตว์ประหลาดตัวนั้นเหรอ?” ซือจั่วสะกิดบินยง

“ว้าว รุ่นพี่นูทำได้อย่างไร?” เจียเล่อดูเหมือนจะสนใจจริงๆ ซึ่งบินยงพบว่าแปลกเพราะการสนทนาดำเนินไปได้ดีเกินไปสำหรับคนเพิ่งรู้จักกันเพียงเล็กน้อย

“ไปกับพวกเราสิ ไปทานอาหารเย็นที่ร้านบอสจิน คุณจะได้เจอเขาในสนาม” ซือจั่วขยิบตาและตบหลังบินยงอย่างแรง

Sponsored Ads

“บอสจินขายอาหารด้วยเหรอ? นั่นเป็นครั้งแรกที่ฉันได้ยินเรื่องนี้” เจียเล่อตั้งคำถามถึงความถูกต้องของความสามารถของผู้ผลิตดันเจี้ยนในการจัดหาอาหาร

“โอ้ ข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึของเขาอร่อยที่สุดที่ฉันเคยกินมา” บินยงชื่นชมการเลือกทำอาหารของบอสจิน “ถ้าฉันได้กินมันทุกวัน ฉันก็คงจะมีความสุขเหมือนกัน” ซือจั่วช่วยเพิ่ม

“ถ้าอย่างนั้น ดูเหมือนว่าเราควรไปที่นั่นจริงๆ!” เจียเล่อยิ้มอย่างสดใส บินยงหน้าแดงเล็กน้อยเมื่อเห็น

“อ้อ อย่าลืมนำเงินสดจำนวนมากหรือมีเงินเพียงพอใน e-wallet ของคุณ บอสคนนี้เป็นสัตว์ประหลาดในการกินเงินด้วย” ซือจั่วหัวเราะเสียงดังขณะที่บินยงพยายามทำให้เขาสงบลงเนื่องจากมีเพื่อนร่วมงานบางคนหันมามองพวกเขา “เอาล่ะ ดูเหมือนว่าฉันไปดีกว่า คืนนี้เจอกัน!” ซือจั่วโบกมือ

“โอกาส พี่ชาย อย่าพลาดล่ะ” ซือจั่วส่งสัญญาณไปยังบินยงก่อนที่เขาจะเดินออกไป ทิ้งบินยงไว้ตามลำพังกับเจียเล่อที่ทางเดินนอกห้องประชุม

“อืม เจอกันตอน 18.00 ที่ร้านบอสจิน? ถ้าถึงเร็วกว่าคุณไปต่อคิวก่อน” บินยงถามเจียเล่อว่าเธอรู้ตำแหน่งร้านที่แน่นอนของบอสจินหรือเปล่า

“ขอโทษ ฉันไม่เคยไปที่นั่นมาก่อน ฉันเคยได้ยินเรื่องนี้ในฟอรัมออนไลน์และจากการพูดคุยเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น” เจียเล่อส่ายหัว

“เอาล่ะ อืม เรามาพบกันที่ชั้นล่างก่อนที่เราจะออกไป รบกวนขอเบอร์โทรศัพท์หน่อยได้มั้ย? ฉันจะส่งข้อความหาคุณ- โอ้เดี๋ยวก่อน! คุณอยู่แผนกเดียวกับฉันนี่” บินยงตื่นตระหนกอยู่ครู่หนึ่ง

Sponsored Ads

“อ่าฮะ ไม่เป็นไร เดี๋ยวฉันให้เบอร์คุณ เราอาจต้องการมันสำหรับการติดต่อในอนาคตสำหรับโปรเจกต์ด้วย” เจียเล่อทำตัวให้นิ่ง แต่ภายในใจดวงน้อยๆ ของเธอเต้นรัวอย่างบ้าคลั่ง แน่นอนเธอรู้ว่าบินยงเป็นใคร! งานศิลปะของเขาเป็นผลงานที่ดีที่สุดที่เธอเคยเห็นเมื่อเธออยู่ในวิทยาลัยศิลปะแห่งเดียวกันกับที่บินยงเคยอยู่มาก่อน

งานศิลปะของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้เธอมากจนเธอถามศาสตราจารย์เกี่ยวกับงานที่บินยงส่งไปก่อนหน้านี้ ที่ปรึกษาของเธอประหลาดใจที่เป็นแฟนคลับตัวยงของบินยง และตอนนี้เธอได้มีโอกาสร่วมงานกับเขาด้วย ดังนั้นที่ปรึกษาของเธอจึงสามารถตอบรับคำขอของเธอและให้ผลงานของเขาแก่เธอเพื่อให้ดูเป็นตัวอย่าง ความชื่นชมในงานศิลปะของเขาจึงค่อยๆ กลายเป็นความหลงใหล และเธอตัดสินใจสมัครงานในบริษัทเดียวกับที่เขาอยู่เพื่อลองเสี่ยงโชคเพื่อใกล้ชิดกับไอดอลของเธอมากขึ้น

ตอนนี้ ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะทำงานในโปรเจกต์เดียวกันกับเขา “บางที ฉันอาจจะเป็นเพื่อนกับเขา…” เธอคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อยังอยู่ในช่วงการประชุม

“ตกลง ฉันได้รับรายละเอียดโทรศัพท์ของคุณและได้เพิ่มคุณใน Mechat แล้ว ฉันจะติดต่อคุณภายหลัง” บินยงยิ้มและไปดื่มกาแฟที่โรงอาหารของบริษัทก่อนจะกลับไปที่โต๊ะของเขา ในขณะเดียวกันหัวใจของเจียเล่อก็มีโอกาสได้พักเล็กน้อยหลังจากที่เขาจากไป

อย่างไรก็ตามเธอรีบไปที่ห้องน้ำหญิงและซ่อนตัวอยู่ในห้องส้วมครู่หนึ่ง เธอรู้สึกตื่นเต้นมากกับการประชุมเมื่อช่วงเย็นวันนี้