NOVEL / Number One Dungeon Supplier · October 14, 2021 0

66- ผู้ช่วยเหลือ

“พวกนายมาสายแล้ว ดูคิวสิ! สยอง! แต่เราซื้อตั๋วให้คุณหมดแล้ว!” ซือจั่วตะโกนใส่บินยงและเจียเล่อเมื่อมาถึงร้านในที่สุด

“ขอโทษที ฉันมัวแต่เขียนรายงานการประชุมครั้งล่าสุดนานเกินไปหน่อย” บินยงหายใจแรงเล็กน้อย แต่เจียเล่อดูเหมือนจะเป็นการอุ่นเครื่องสำหรับการต่อสู้หลังจากเซสชั่นการเดินเร็วนั้น “โอ้ย ฉันต้องฝึกอีก” เขาคิดกับตัวเอง

“แล้วคุณจะเลี้ยงเราไหม?” หลัวป๋อพยายามใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ที่บินยงวางไว้และ เจียเล่อหัวเราะคิกคัก

“พี่ชาย! นี่ตั๋ว” ซือจั่วส่งตั๋วสองใบให้บินยง “สองใบนี้นายเลี้ยงฉัน” ซือจั่วขยิบตาและตบไหล่ของ บินยงขณะที่เขาตรวจสอบตั๋ว

“ฉันรู้จักอินสแตนซ์กำแพงเมืองจีน แต่อินสแตนซ์น้ำพุร้อนภูเขามรกตนี้คืออะไร? มันไม่มีอยู่ในแอป” บินยงถามซือจั่ว

“ฉันก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ฉันถามบอสจินเกี่ยวกับเรื่องนี้ แล้วเขาก็บอกว่าเข้าไปทางรูปปั้นเพนกวินที่ชั้น 2”

“รูปปั้นเพนกวิน? ฉันจำไม่ได้ว่าเคยเห็นสิ่งนี้เมื่อครั้งก่อนที่ฉันมาที่นี่และฉันคิดว่าหัวหน้าจินรักแต่แพนด้า” ในที่สุดบินยงก็กลั้นหายใจและสังเกตเห็นคิวยาวนอกร้านของบอสจิน

Sponsored Ads

“และฉันจำไม่ได้ว่าบอสจินโด่งดังมากจนมีลูกค้าจำนวนมากเข้าคิวรอดันเจี้ยนของเขา!” ร้านค้าค่อนข้างแออัดและลูกค้าก็ค่อนข้างจะวุ่นวาย ผู้คนจำนวนมากยืนอยู่รอบสถานีเพื่อดูอินสแตนซ์ดันเจี้ยน ขณะที่คนอื่นๆ กำลังรออยู่ที่สวนเล็กๆ ข้างตึกแถว

โชคดีที่สวนเล็กๆ แห่งนี้สว่างไสวและเต็มไปด้วยที่นั่งและโต๊ะหิน และลูกค้าก็ผลัดกันนั่งพักเมื่อคิวขยับ นอกจากนี้ยังเย็นลงด้วยเหตุผลบางอย่างเมื่อเทียบกับบริเวณโดยรอบของย่านช้อปปิ้งเทียนกงและทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่นั้นทนได้ในการรอนาน

“สแกนรหัส QR ของตั๋วของคุณในแอปแพนด้าโมเนียม มันจะแสดงหมายเลขคิวให้คุณโดยอัตโนมัติ และเวลารอโดยประมาณก่อนที่จะถึงตาของคุณ” ซือจั่วแสดงให้บินยงดู

“ว้าว การอัปเกรดแอปเป็นขั้นตอนขึ้นจริงๆ อ่า แต่เจียเล่อไม่มีแอปนั้น” บินยงกังวลเกี่ยวกับเจียเล่อหากเธอถูกไล่ออกจากกลุ่ม

“โอ้ ฉันถามบอสจินเกี่ยวกับเรื่องนี้ เห็นได้ชัดว่าคุณสามารถแชร์แอปนี้กับใครก็ได้ และพวกเขาจะได้รับลิงก์สำหรับดาวน์โหลดแพ็คเกจแอปพลิเคชันสำหรับแอปบนโทรศํพท์มือถือ” หลัวป๋อออกความเห็น

“ทำไมถึงทำให้มันซับซ้อนและไม่เอาไว้ใน TwentyCents(1), Moogle store หรือ Gpple Store(2)

“ฉันถามไปแล้ว แต่เขาบอกว่าไม่ต้องการจ่ายเงินสำหรับมัน เขาบอกว่าการส่งคำแนะนำแอปผ่านการบอกปากต่อปากก็เพียงพอแล้ว” หลัวป๋อยักไหล่ของเธอ

Sponsored Ads

“อืม เราจะไม่มีวันรู้จักบอสจินและความมหัศจรรย์ของเขา เจียเล่อให้ฉันแชร์แอปแพนด้าโมเนียมกับคุณ ขอโทษนะ ถ้าเราทำให้คุณถูกทิ้ง” บินยงค้นหาแอปและพบปุ่มแชร์อย่างง่ายดาย ในขณะที่เจียเล่อหยิบโทรศัพท์ของเธอออกมาเพื่อรับการโอน

เธอเปิดแอปขึ้นมาหลังจากติดตั้งและขอรหัส QR ของตั๋วอินสแตนซ์ดันเจี้ยน บินยงส่งตั๋วอินสแตนซ์กำแพงเมืองจีนให้เธอ และโปรไฟล์ชั่วคราวถูกตั้งค่าสำหรับเธอโดยไม่มีชื่ออยู่บนนั้น

“อ่า ฉันคิดว่าคุณต้องเข้าร่วมอินสแตนซ์ดันเจี้ยนเพื่อให้แอปแพนด้าโมเนียมอัปเดต ซือจั่วกล่าวว่าเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงบางอย่างที่ซึ่งเขาเองก็คิดไม่ถึง” เจียเล่อตั้งใจฟังและพยักหน้าเป็นการยอมรับ

“ตอนนี้คุณเป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราถูกทอดทิ้ง บินบิน นั่นใคร?” หลัวป๋อขัดจังหวะการแชทของพวกเขา

“อ๊ะ! ขอโทษทุกๆ คน นี่เจียเล่อ เธอเข้าบริษัทไม่นานมานี้ ประมาณ 4 เดือน?” บินยงแนะนำเจียเล่อให้ทั้งคู่รู้จัก

“สวัสดียินดีที่ได้รู้จัก.” เจียเล่อยื่นมือให้ทั้งคู่ในขณะที่พวกเขาแลกเปลี่ยนชื่อและทักทาย

ทันใดนั้นโทรศัพท์ทั้งสี่ของพวกเขาได้รับแจ้งเตือนและระบุว่าสถานีของพวกเขาจะพร้อมใช้งานในไม่ช้า เวลารอโดยประมาณลดลงเหลือ 15 นาที “เพื่อนๆ ไปที่สถานี 6 ก่อน” ซือจั่วจับไหล่ของบินยง ขณะที่หลัวป๋อยังอยู่นอกร้านบอกเจียเล่อเกี่ยวกับหน้าที่สำคัญของแพนด้าโมเนียม

“เป็นไงบ้างพี่ชาย” ซือจั่วถามบินยงเกี่ยวกับเจียเล่อ

“อะไร? ไม่มีอะไรเกิดขึ้น” บินยงพยายามซ่อนความรู้สึกของเขาแต่ก็ชัดเจนที่ซือจั่วมองเห็น

“คนโกหก เราเห็นคุณทั้งคู่ยิ้มกว้างมากเมื่อคุณเข้ามาใกล้จากระยะไกล หลัวป๋อยังบอกด้วยว่าถ้านี่คือเฟรมอนิเมชั่น จะมีสีที่อ่อนโยนในพื้นหลังที่มีประกายสีขาวและสีชมพูอยู่รอบตัวคุณสองคน เธอสามารถแต่งเพลงให้คุณทั้งสองคนได้” ซือจั่วจับไหล่ของบินยงแน่น

“คำบรรยายนี้มัน…มีรายละเอียด” บินยงพูดไม่ออกเมื่อไปถึงสถานี 6 และได้เห็นอินสแตนซ์ดันเจี้ยนใหม่

“งั้นฉันจะเข้าประเด็นเลยละกัน คุณชอบเธอไหม” หลัวป๋อหยุดพูดถึงการทำงานของแพนด้าโมเนียม ขณะที่พวกเขาทั้งคู่เดินจากไปและจ้องไปที่เจียเล่ออย่างจริงจัง

“คุณกำลังพูดถึงอะไร บินยง – ฉันหมายถึงรุ่นพี่นูกับฉันเป็นแค่คนรู้จัก” เจียเล่อยกการ์ดขึ้นจากคำถามที่มากะทันหัน ดวงตาของเธอเปลี่ยนไปเล็กน้อยและเธอก็สะดุดกับคำพูดของเธอเอง

“เขาชอบฉันมากจนถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ตาม ถึงเขาจะดีแค่ไหนก็ตาม ฉันจะไม่สามารถตอบแทนความรักและความเมตตาของเขาได้ เนื่องจากฉันรักซือจั่วอย่างสุดซึ้ง… แม้ว่าเขาจะมีนิสัยแปลกๆ ” หลัวป๋อเปิดเผยว่าเธอรู้ว่าบินยงชอบเธอมาตลอด

“คุณหมายความว่าเขายังโสด-? ฉันหมายความว่าฉันไม่ได้คาดหวังว่าบินยงจะ อืมม… จีบคุณ” เจียเล่อรู้สึกตกใจไม่แพ้กันกับคำสารภาพของหลัวป๋อและสถานะความสัมพันธ์ของบินยง เธอคิดว่าคนที่เจ๋งและเป็นมืออาชีพอย่างบินยงคงจะถูกจับไปแล้ว

“อา จากการแสดงออกของคุณ คุณดูโล่งใจ” หลัวป๋อยิ้มจากอาการตกใจและสับสนของเจียเล่อ ราวกับว่าเธอเข้าใจสถานการณ์ทั้งหมดทันที

“อืม..” เจียเล่อหน้าแดงและพยักหน้าเล็กน้อย เธอไม่เคยจินตนาการเลยว่าไอดอลของเธอยังโสดอยู่ และตอนนี้เธอคิดว่าเธอจะพอใจที่ได้เป็นแค่เพื่อนกับเขา ทันใดนั้นเธอก็รู้สึกโลภและต้องการมากกว่านี้

“ถ้าเป็นไปได้ ให้เข้าใกล้เขาในคืนนี้ ซือจั่วและฉันจะเป็นผู้ช่วยเหลือของคุณสำหรับแมลงตัวเล็กๆ ตัวนั้น” หลัวป๋อหัวเราะอย่างจริงใจและยกนิ้วให้เจียเล่อ

อย่างไรก็ตามสำหรับเจียเล่อจิตใจของเธอวุ่นวาย เธอไม่รู้ว่านี่เป็นโอกาสทองจริงๆ ที่สวรรค์มอบให้หรือเป็นแค่เรื่องตลกเลวร้าย

Sponsored Ads

“ไม่ต้องห่วง ฉันอ่านคนได้ดีพอ และบินยงก็เหมือนหนังสือเปิด ฉันมีความมั่นใจ 100% ว่าเขามีความสนใจในตัวคุณ แต่เขาถูกล่ามไว้ด้วยโซ่ตรวนแห่งอดีต เขามองไปข้างหน้าไม่ได้ ช่วยเขาแต่อย่ามากเกินไปและดูว่าเขาจะคุ้มค่าหรือไม่” หลัวป๋อให้คำแนะนำที่สมเหตุสมผล เพราะนี่อาจเป็นครั้งแรกที่เจียเล่อติดต่อกับบินยง

อย่างไรก็ตามงานศิลปะจำนวนมากของบินยงทำให้เจียเล่อเข้าใจว่าเขาเป็นคนแบบไหน และแอบเห็นว่าบินยงทำงานในสำนักงานอย่างไรในช่วงสี่เดือนที่ผ่านมาได้ยืนยันความเชื่อของเธอให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

“ทำไมคุณถึงช่วยฉัน” เจียเล่อยังคงไม่เข้าใจว่าทำไมหลัวป๋อสนใจที่จะช่วยเธอ

“เพราะเขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของที่รักของฉัน ทั้งๆ ที่เขาสามารถทรยศหักหลังได้หลายๆ ครั้งเพื่อเอาชนะใจฉัน อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้ทำ ผู้ชายที่มีความภักดีต่อเพื่อนและมีความชอบธรรมเช่นนี้หายากและฉันต้องการให้เขามีสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตด้วย ” หลัวป๋อตอบอย่างจริงจัง

“นอกจากนี้ ฉันมีลางสังหรณ์ที่ดีเกี่ยวกับคุณและเขา และฉันรู้สึกว่าคุณจะไม่ทำให้เขาผิดหวัง” หลัวป๋อหัวเราะคิกคักและเจียเล่อก็ผ่อนคลายในที่สุด

“ฉันก็จะพยายามเหมือนกัน” เจียเล่อโค้งคำนับเล็กน้อยไปทางหลัวป๋อเพื่อแสดงความเคารพและการขอบคุณ แทนที่จะตอบกลับหลัวป๋อคล้องแขนของเธอและพาเธอไปที่ร้านของจิน

(1) TwentyCents ล้อมาจาก TenCent
(2) Gpple Store ล้อมาจาก Apple Store