NOVEL / Number One Dungeon Supplier · October 14, 2021 0

67- กัปตันเฮย์

หลัวป๋อและเจียเล่อพยายามเบียดฝูงชนเพื่อไปที่สถานี 6 ซึ่งในที่สุดพวกเขาก็พบบินยงและซือจั่ว “โอ้ พระเจ้า คุณไม่เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อครู่นี้ ฉันน่าจะตายหากลองใช้อินสแตนซ์นี้ทันที” ซือจั่วพูดกับสาวๆ ที่ไม่รู้จัก

เมื่ออินสแตนซ์ดันเจี้ยนที่สถานี 6 เสร็จสิ้น ผู้เข้าร่วมที่รอดชีวิตได้ปรากฏขึ้นอีกครั้งที่หน้าสถานี ขณะที่คนอื่นๆ ที่หมดสติไม่ได้ออกมาจากสถานี แต่พวกเขาถูกส่งไปยังอินสแตนซ์ดันเจี้ยนอื่นแทน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาคุณภาพชีวิตโดยระบบ

“อืม อินสแตนซ์บริการพื้นที่พักฟื้นอันใหม่ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนได้ยกภาระหนักออกจากตัวฉันจริงๆ ในที่สุดฉันก็มีสมาธิกับการจัดการเงินสด การอธิบาย และอาหาร” ความคิดของจินถูกส่งไปยังหยุน

“ไม่เพียงเท่านั้น เราจะสามารถใช้ AI ของระบบเพื่อตรวจสอบจิตไร้สำนึกและด้วยวิธีนี้จะเป็นการรวบรวมข้อมูลเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ในอนาคตของพวกเขา” หยุนพูดอย่างเฉยเมยขณะที่เธอช่วยแพนด้า AI ซึ่งสวมหมวกพยาบาลในอินสแตนซ์พื้นที่พักฟื้น

“พวกเขารู้หรือไม่ว่าเรากำลังรวบรวมข้อมูลของพวกเขา” จินรู้สึกกระวนกระวายใจเล็กน้อย

Sponsored Ads

“จำเป็นต้องรู้มันเป็นพื้นฐาน อย่างไรก็ตาม มันอยู่ในข้อใดข้อหนึ่งเมื่อเราได้รับใบรับรองจากผู้ผลิตเออร์ดันเจี้ยน นั่นหมายความว่าเราได้รับสิทธิ์ในการรวบรวมข้อมูลเพื่อประโยชน์ของลูกค้า” หยุนให้เหตุผลกับจิน

ผู้ฝึกตนที่ถูกล้มออกจากการต่อสู้ในดันเจี้ยนจะถูกเคลื่อนย้ายไปยังอินสแตนซ์พื้นที่พักฟื้นก่อน เมื่อสภาพของพวกเขาคงที่พอที่จะตื่นได้แล้วแพนด้าพยาบาล AI จะเคลื่อนย้ายพวกเขาไปที่ชั้นสอง และหยุนจะอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้าย เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาตื่นอย่างถูกต้องจากสภาวะหมดสติ

หากมีเก้าอี้เลานจ์บนชั้น 2 ไม่เพียงพอเพื่อรองรับลูกค้าที่หลั่งไหลเข้ามาจำนวนมาก อินสแตนซ์พื้นที่พักฟื้นจะคงเก้าอี้ไว้จนกว่าพวกเขาจะรู้สึกตัว แพนด้าพยาบาล AI จะนำทางพวกเขาไปยังทางออกของพื้นที่มิติเป็นการส่วนตัว พวกเขาจะถูกเคลื่อนย้ายไปยังสถานีปลายทางบนชั้นสองซึ่งพวกเขาสามารถซื้ออาหารหรือลูทบ็อกส์จากตู้หยอดเหรียญได้

ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับอินสแตนซ์พื้นที่พักฟื้นคือความสามารถในการรองรับลูกค้าจำนวนไม่รู้จบโดยไม่ต้องขยายพื้นที่ในโลกแห่งความเป็นจริง ในขณะเดียวกันก็ให้บริการตรวจสอบสุขภาพที่ยอดเยี่ยมแก่ลูกค้า

“หลัวป๋อ เจียเล่อ ไปกันเถอะ! ถึงเวลาของพวกเราแล้ว!” บินยงมีความสุขมากกว่าเมื่อก่อนเมื่อเทียบกับการไปเที่ยวอื่นๆ ที่พวกเขาเคยอยู่ด้วยกัน ทั้งซือจั่วและหลัวป๋อสามารถเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนกับการปรากฏตัวของเจียเล่อ ทั้งคู่มองหน้ากันและยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์

กลุ่มปาร์ตี้วางข้าวของของพวกเขาไว้ในที่เก็บของแพนด้าจิ๋วที่อยู่บนชั้นวางข้างทีวีและเทเลพอร์ตเข้าไปในอินสแตนซ์โดยใช้โทรศัพท์ เมื่อพวกเขามาถึง พวกเขารู้สึกถึงลมแรงพัดมาที่พวกเขา และทำให้สาวๆ กรีดร้องเมื่อรู้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน

Sponsored Ads

“เราอยู่บนสวรรค์งั้นหรือ!” ซือจั่วไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพวกเขากำลังยืนอยู่บนเหยี่ยวสีน้ำตาลขนาดมหึมากลางอากาศ

“อ่า สมาชิกใหม่ นั่นวิเศษมาก” เสียงดังมาจากด้านหลังพวกเขาและพวกเขาหันกลับมามอง

“แพนด้าพูดได้!?” หลัวป๋อร้องเสียงแหลมทันทีเมื่อเห็นความนุ่มฟูของแพนด้าขี้เกียจตัวใหญ่นั่งอยู่ที่หัวของเหยี่ยวสีน้ำตาล

“ไม่ใช่แค่แพนด้า ข้ากัปตัน(1)เฮย์” แพนด้าสวมหมวกทหารอากาศและเสื้อเชิ้ตทางการซึ่งเขาไม่สามารถติดกระดุมได้เลย มีแม้กระทั่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์และเหรียญบนเสื้อของเขา ตำแหน่งกัปตันบนไหล่ของเขานั้นง่ายต่อการจดจำและเขานั่นพูดความจริง

“เราจะรอทหารเกณฑ์เพิ่มอีกสองสามคนก่อนที่ภารกิจจะเริ่มต้นขึ้น” กัปตันเฮย์พูดขณะสั่งให้เหยี่ยวสีน้ำตาลดำดิ่งลงไปเล็กน้อย

“นี่ไม่ใช่แค่อินสแตนซ์สำหรับปาร์ตี้สี่คนเหรอ?” บินยงรู้สึกประหลาดใจมาก

“เราจะเริ่มต้นด้วยสี่ถ้าจำเป็น เนื่องจากบอสบอกว่าปัจจุบันมีทหารเกณฑ์มากเกินไป เขาขอให้ข้าดำเนินการเมื่อในทีมมีประมาณแปดถึงสิบคน” กัปตันเฮย์หยิบฟางข้าวสาลีเส้นเล็กๆ ออกมาเคี้ยว

ในขณะนี้ เหยี่ยวสีเทาตัวเล็กกว่าก็ทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้าและนำสมาชิกใหม่สามคนเข้ามาในทีมซึ่งในตอนแรกบินยงไม่รู้จัก

“แนะนำตัวก่อนแล้วทำให้เร็ว! เรามีซอมบี้ให้ฆ่า!” กัปตันเฮย์ตะโกน

ทุกคนบนเหยี่ยวสีน้ำตาลสังเกตเห็นว่าโทรศัพท์ของพวกเขาสั่น และชื่อและใบหน้าของทุกคนก็ปรากฏอยู่ในรายการแท็บปาร์ตี้ของแพนด้าโมเนียม บินยงตระหนักว่าพวกเขาอยู่ภายใต้ หน่วย A ในขณะที่สมาชิกใหม่ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ภายใต้ หน่วย B

บินหยงคิดว่ามันคงหยาบคายเล็กน้อย ถ้าเขาไม่ได้แนะนำตัวเองให้คนอื่นรู้จักอย่างเหมาะสม

“สวัสดี ฉันชื่อบินยง นี่คือสมาชิกปาร์ตี้ของฉัน เจียเล่อ ซือจั่ว และหลัวป๋อ” คนอื่นๆ ในหน่วย A ทักทายเมื่อบินยง แนะนำให้รู้จักกับ หน่วย B

“ฉันบูดง นี่คงเซียนและเยว่ฮั่น” บูดงยื่นมือไปจับมือบินยง ขณะที่คนอื่นๆ โบกมือ

“ฉันเห็นชื่อคุณบนกระดานคะแนน และฉันดีใจที่ได้พบเพื่อนดันเจี้ยน”

“โอ้ คุณคือผู้ฝึกตนรุ่นเยาว์ที่ลือกันว่าเป็นผู้ปราบทุกอินสแตนซ์ดันเจี้ยนของราชาสัตว์ประหลาด” บินยงทักทายอีกครั้ง 

“ถ้าเทียบสัตว์ประหลาดและดันเจี้ยนกับของบิสจินแล้ว? นั่นไม่มีอะไรเลย” บูดงหัวเราะและทันใดนั้นมีเหยี่ยวสีเทาอีกตัวปรากฏขึ้นใต้พวกเขา

ขณะที่เหยี่ยวสีเทาพยายามบินให้สูงกว่าเหยี่ยวสีน้ำตาล ร่างมหึมาก็กระโดดลงมาจากเหยี่ยวสีเทาและตกลงบนเหยี่ยวสีน้ำตาลเสียงสนั่น โชคดีที่เหยี่ยวยักษ์สีน้ำตาลไม่สะเทือนเลย

“ดูเหมือนว่านั่นจะเป็นทหารเกณฑ์คนสุดท้ายที่มาจากสถานี 6 พวกเราจะต้องไปเร็วๆ นี้!” กัปตันเฮย์ตะโกน

ซือจั่วพบว่าสมาชิกคนสุดท้ายที่คุ้นเคยและจำเขาได้ในภายหลัง “คุณคือซงด้า? ผู้ฝึกตนฮิปโปหิวโหย? คนที่เรียนกับครูฝึก AI ที่น่ารักคนนั้น – อ้ากกก” หลัวป๋อดึงหูของเขาและจ้องไปที่ซือจั่วอย่างเอาเป็นเอาตาย

“ดูเหมือนว่าฉันจะกลายเป็นคนดังเล็กๆ ในร้านของบอสจิน” ซงด้าหัวเราะ

“พี่ใหญ่ฮิปโป ดูเหมือนคุณจะอยู่ในหน่วยของฉัน!”

Sponsored Ads

บูดงกวักมือเรียกเข้ามาและทักทายกัน ทุกคนดูประหม่าเหมือนๆ กันและก็ตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน เมื่อเหยี่ยวสีน้ำตาลดำดิ่งลงมาและพวกเขาก็เหลือบไปเห็นกำแพงเมืองจีน

“เอาล่ะ ทหารเกณฑ์ นี่คือภารกิจ เรามีข้อมูลว่าโรคระบาดร้ายแรงถูกสร้างขึ้นโดยกลุ่มผู้ฝึกตนที่ชั่วร้ายแพร่เชื้อซอมบี้นี้ไปทั้งเมืองและสร้างฝูงซอมบี้ภายใต้คำสั่งของพวกเขา ซอมบี้จากเมืองถูกผนึกของผู้ฝึกตนชั่วร้ายนั้น ในตอนนี้ก็ตัดสินใจโจมตีส่วนหนึ่งของกำแพงเมืองจีนที่เหลียวตง” แพนด้าพูดคุยกับพวกเขาโดยหันหลังให้ทั้งกลุ่ม แต่น้ำหนักของคำพูดนั้นมีอำนาจเหนือกว่าซึ่งพวกเขาไม่สามารถปฏิเสธได้

“น่าเสียดายที่ซอมบี้โจมตีได้สำเร็จ ใช้ปริมาณมากกว่าคุณภาพในการต่อสู้กับทหารของเราที่ปกป้องชายแดนอยู่ ดังนั้นเราจะส่งหน่วย A ไปเสริมกำลังทหารราบที่หอสังเกตการณ์ ในขณะที่หน่วย B จะฆ่าซอมบี้ที่ปีนกำแพง จากการบ่มเพาะที่ข้าสัมผัสได้มาจากพวกเจ้าทุกคน เจ้าควรจะสามารถกำจัดสิ่งนี้ได้โดยไม่มีปัญหาๆ ” กัปตันเฮย์ลูบหัวเหยี่ยวสีน้ำตาลทันที และมันก็พุ่งลงไปอีก

สถานการณ์เลวร้ายอย่างที่กัปตันเฮย์บรรยายไว้ ซอมบี้กำลังบุกโจมตีหอสังเกตการณ์ และถูกทหารผลักดันกลับ ทั้งแปดคนรู้ว่านี่เป็นการต่อสู้ครั้งใหญ่ครั้งแรกที่พวกเขาเคยเข้าร่วม

เจียเล่อมีความกลัวในจิตใจเธอเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เธอเข้าร่วมในดันเจี้ยนของบอสจิน เธอสั่นเล็กน้อยขณะถืออาวุธ แต่บินยงวางมือบนไหล่ของเธอเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเธอ

“ทุกคนพร้อมมั้ย?” กัปตันเฮย์หันศีรษะอย่างเกียจคร้านและจ้องมองพวกเขาอีกครั้ง ทุกคนตั้งใจแน่วแน่ที่จะผ่านอินสแตนซ์ดันเจี้ยนนี้

(1) กัปตัน captain ร้อยเอก