NOVEL / Number One Dungeon Supplier · October 14, 2021 0

68- การเสียสละเล็กน้อย

“มีบางอย่างจะบอก ก่อนที่ข้าจะลงไปอีก” กัปตันเฮย์นำเครื่องรางสีดำสองอันที่มีสัญลักษณ์สีแดงติดอยู่และส่งไปยังหัวหน้าทีม บินยงและบูดง

“ใช้มันถ้าเจ้ามีปัญหามาก พวกมันอาจจะช่วยชีวิตเจ้าได้” กัปตันแพนด้ายังคงเคี้ยวฟางข้าวสาลีอยู่

“ชื่อเรียกขานและสัญลักษณ์ของพวกเจ้าขึ้นอยู่กับประเภทของการบ่มเพาะที่เจ้ามี เมื่อเจ้าตรวจสอบแผนที่ของเจ้าในแอปแพนด้าโมเนียม อ้อ และไม่ต้องกังวล โทรศัพท์ของเจ้าได้รับการปกป้องโดยอินสแตนซ์ดันเจี้ยน และใช้พลังงานแบตเตอรี่ต่ำ หากเจ้าต้องการชาร์จโทรศัพท์หลังจากจบอินสแตนซ์ ให้ถามบอสจิน” กัปตันเฮย์อธิบาย

แอปแพนด้าโมเนียมแสดงรายการปาร์ตี้ทันทีและกำหนดสัญลักษณ์ที่ออกแบบมาอย่างดีสำหรับสมาชิกทุกคน

Sponsored Ads

*********

หน่วย A

บินยง – ด้วง

ซือจั่ว – พานร

หลัวป๋อ – กระต่าย

เจียเล่อ – ดอกบอลลูน(1)

หน่วย B

บูดง – วานร

เยว่ฮั่น – ค้างคาว

คงเซียน – นักกะ

ซงด้า – ฮิปโป

********

“ชื่อเรียกขานใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการสื่อสารในกรณีที่เจ้าลืมชื่อของพวกเขา และง่ายต่อการจดจำสัญลักษณ์บนแผนที่มากกว่าชื่อ” กัปตันเฮย์เคาะเหยี่ยวสีน้ำตาลอีกครั้ง และมันโฉบลงไปอีก

“สิ่งสุดท้าย! มีการตั้งช่องสัญญาณเสียงแบบเปิดสำหรับทั้งกลุ่ม จดจ่ออยู่กับคนที่เจ้าอยากพูดด้วยและเจ้าจะเชื่อมต่อกับพวกเขา” กัปตันเฮย์พูดจบแล้วดีดนิ้ว

ผู้ฝึกตนทั้งแปดคนได้รับพลังชี่ที่เอ่อล้นออกมา และกัปตันเฮย์ก็สั่งให้พวกเขากระโดดลงจากเหยี่ยวสีน้ำตาล “ให้ฉันสร้างพื้นที่ลงจอดสำหรับพวกคุณทุกคน!” ฮิบโปซงด้าเป็นคนแรกที่ดำดิ่งลงไปในพื้นที่ป่า

“กระบวนท่ากระบองศึก(2) ฮิปโปกระทืบพื้น!”

เขายกกระบองศึกขึ้นในขณะที่เขากำลังบินและเล็งอาวุธไปที่พื้น พลังชี่ที่กัปตันเฮย์มอบให้ ทำให้เขาสามารถสร้างโซนิคบูมได้ภายในไม่กี่วินาที กระบองศึกทำลายกิ่งไม้ที่ขวางทางและเมื่อมันถึงพื้น ผลกระทบนั้นยิ่งใหญ่พอที่จะถอนรากถอนโคนต้นไม้และฆ่าซอมบี้ที่ดูเหมือนมนุษย์ในรัศมีของเคล็ดวิชากระบองศึกได้ในทันที

เลือดและอวัยวะสกปรกกระเซ็นไปทั่วบริเวณที่ลงจอด ดังนั้นฮิปโปจึงสร้างพื้นที่ลงจอดที่ปลอดภัยสำหรับผู้ฝึกตนอีกเจ็ดคน ซึ่งพวกเขาใช้พลังชี่จากกัปตันเฮย์เพื่อลงจอดอย่างปลอดภัย

ขณะที่ซงด้าหยิบโทรศัพท์ออกมาเพื่อตรวจสอบแผนที่พื้นที่ในแอปแพนด้าโมเนียม เขาเห็นจำนวนนับที่กะพริบที่ด้านบนของหน้าจอ

“ซอมบี้ถูกฆ่า: 17”

“โอ้ แอปนี้ติดตามจำนวนซอมบี้ที่เรากำลังฆ่า บางทีอาจเป็นรางวัลสำหรับการทำเช่นนั้น” ฮิปโปคิดกับตัวเอง หน่วยจัดการเพื่อค้นหาหนึ่งในวัตถุประสงค์ของพวกเขาจากระยะไกลที่บริเวณลงพื้น ควันพวยพุ่งมาจากหอสังเกตการณ์ที่อยู่บนกำแพงเมือง

Sponsored Ads

“จะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในการไปถึงที่นั่นโดยการเดินเท้า และป่าก็เต็มไปด้วยซอมบี้” ด้วงบินยงกล่าวขณะที่เขาศึกษาแผนที่ 

“ถ้าอย่างนั้นเรารีบไปดีกว่า เพราะบริเวณที่ลงจอดนี้ดูเหมือนจะมีป้าย “มาที่นี่, ฉันเป็นอาหาร” เพื่อดึงดูดพวกมันอยู่” ค้างคาวเยว่ฮั่น แสดงความคิดเห็นขณะที่ซอมบี้ที่อยู่ใกล้ๆ เริ่มสัมผัสได้ถึงพลังชี่อันแสนอร่อยจากผู้ฝึกตน

“คงเซียน..เอ๊ะ ฉันหมายถึงนักกะ แล้วฉันจะเป็นแนวหน้าเพื่อเข้าไปในป่า หน่วย A ควรรักษากำลังของคุณเพื่อยึดหอคอยจากซอมบี้ อาจช่วยทหารราบได้ถ้าเป็นไปได้ ที่กัปตันเฮย์พูดถึงพวกเขา” วานรบูดง พูดแผนการต่อสู้ของทั้งสองหน่วย

“เราน่าจะโอเคกับเรื่องนั้น แต่ใครจะปกป้องด้านหลังของเราล่ะ?” ด้วงหยิบอาวุธ ดาบ และโล่กลมออกมา

“ฝากด้วยพี่ฮิปโป” ค้างคาวตอบและเร่งให้พวกเขาออกไปก่อนที่ซอมบี้จะมาหาพวกเขา ในขณะเดียวกันฮิปโปรู้สึกดีใจที่ทีมตัดสินใจพึ่งพาเขา ดูเหมือนว่าการฝึกในดันเจี้ยนก็อบลินอาจจะได้พิสูจน์ในไม่ช้า

“นักกะ เปิดเกราะขึ้น แล้วฉันจะเปิดทางเอง” วานรรวบรวมพลังชี่ของเขาอีกครั้งและใส่มันไปในดาบของเขา

“เข้าใจแล้ว เคล็ดวิชานักกะแกร่งกล้า! อาณาเขตเกราะก้าวหน้า!” คงเซียนพูดออกมาและพลังชี่เริ่มหมุนรอบตัวเขา ทำให้เขาฉายภาพเงาชุดเกราะขนาดกลางสีเขียว ชุดเกราะก้าวหน้าทำหน้าที่คล้ายกับเกราะพลังชี่แต่แข็งแกร่งกว่าและเฉพาะทางมากกว่า

“ไปกันเถอะ!” วานรหัวหน้าหน่วย B ตะโกนบอกและพวกเขากำลังวิ่งผ่านป่าไปทางกำแพงเมือง กระบวนท่าอาณาเขตเกราะก้าวหน้า ซึ่งนักกะคงเซียนสร้างขึ้นนั้นเป็นบาเรียพลังชี่ที่ใหญ่แต่ค่อนข้างอ่อนแอปกคลุมรอบตัวเขาและกลุ่ม

สิ่งกีดขวางเช่นต้นไม้จะถูกละเว้นโดยบาเรีย แต่เมื่อซอมบี้มาสัมผัสกับมัน มันจะค่อยๆ ผลัก ซอมบี้ไปที่ด้านข้างของบาเรียที่วานรยึดครองอยู่และฆ่าพวกมันด้วยดาบของเขา ซอมบี้ส่วนใหญ่ในบริเวณใกล้เคียงไม่ได้เป็นภัยคุกคามมากนักเนื่องจากทั้งสองทีมอยู่ด้านหลังและพวกมันไม่สามารถตอบโต้ได้ทันเวลา ผู้ที่ตอบสนองทันคือซอมบี้ที่มองเห็นแวบหนึ่งว่าพวกเขาก้าวไปข้างหน้า

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ไม่เหมือนเดิมเมื่อพวกเขาเข้าใกล้กำแพงเมือง ซอมบี้อยู่ทุกหนทุกแห่งราวกับว่ากำลังพยายามทลายกำแพงเมืองด้วยจำนวนที่ล้นหลาม หน่วยอยู่ใกล้พอที่จะสังเกตเห็นลูกศรบางอันบินผ่านพวกเขา

“เฮ้ ดูเหมือนว่ากัปตันเฮย์ส่งกำลังเสริมมาให้เรา!” แพนด้าสวมหมวกฟางตะโกนเมื่อเห็นผู้ฝึกตนที่ดูทันสมัยทั้งแปดคนวิ่งเข้าไปในสนามรบเพื่อสังหารซอมบี้

“เคลียร์เส้นทางให้พวกเขาถ้าเป็นไปได้!” ทหารราบแพนด้าอีกคนหนึ่งตะโกนและโยนห่อเล็ก ๆ สีน้ำตาลที่มีชนวนจุดไฟอยู่เหนือกำแพงเมืองที่ซึ่งฝูงซอมบี้กำลังสร้างกองศพเพื่อปีนขึ้นไปบนกำแพง

“บูม!”

ควันดำและฝุ่นปกคลุมในอากาศเมื่อชิ้นส่วนและเศษซากของซอมบี้ลอยอยู่กระจัดกระจาย ความเสียหายเพียงอย่างเดียวที่เกิดขึ้นกับกำแพงเมืองคืองานศิลปะที่ไม่ปะติดปะต่อจากเลือดของซอมบี้ “ด้วง! นำหน่วยของคุณขึ้นไปที่กำแพงเมือง หน่วย A จะนำความสงบสุขมาสู่เหล่าซอมบี้พวกนี้เอง” วานรตะโกนลั่น

“กระต่าย ดอกบอลลูน! ฉันจะช่วยยกให้ เหยียบมือฉันแล้วกระโดด!” นักกะคุกเข่าลงและผสานนิ้วเพื่อให้กระต่ายหลัวป๋อกระโดด เมื่อกระต่ายผสานพลังชี่เข้าไปในกล้ามเนื้อขาของเธอและกระโดดขึ้นไปบนไหล่ของนักกะก่อนจะกระโดดสูงเพื่อคว้าขอบกำแพงเมือง

“ขอบคุณมาก นักกะ แต่ฉันคิดว่าฉันจัดการเองได้!” กระต่ายหยอกล้อกลับขณะที่ทหารราบแพนด้าจับมือเธอเพื่อดึงเธอขึ้น เต่าหงุดหงิดเล็กน้อย และกลับมาสนใจที่ดอกบอลลูนต่อ

“ฉันคิดว่าฉันต้องการช่วยส่ง!” ดอกบอลลูนเจียเล่อเหยียบลงบนมือของนักกะ และเขาใช้พลังชี่ของเขาโยนเธอขึ้นไปที่กำแพงเมือง ดอกบอลลูนไม่สามารถประสานเข้ากับการเคลื่อนไหวของนักกะกับการกระโดดของเธอได้ดี และเธอก็แทบจะไม่สามารถคว้าไปที่ขอบกำแพงเมืองได้

“ฉันได้คุณแล้ว ดอกบอลลูนดอกน้อย!” กระต่ายคว้าข้อมือของดอกบอลลูนแล้วดึงเธอขึ้น แต่จู่ๆ ซอมบี้ตัวหนึ่งก็โผล่ออกมาจากกองเนื้อตายหลังจากการระเบิด และวิ่งขึ้นไปจับที่ข้อเท้าของดอกบอลลูน

“อ๊ะ!” ดอกบอลลูนร้องด้วยความเจ็บปวดและกระต่ายเกือบจะร่วงลงจากการคว้าของซอมบี้ แม้ว่าซอมบี้จะอ่อนแอในด้านความคล่องแคล่ว ร่างกายและสติปัญญา แต่ความแข็งแกร่งของพวกมันก็ชดเชยได้ทั้งหมด โชคดีที่ทหารราบแพนด้าที่อยู่ใกล้ๆ ทิ้งอาวุธของเขาทันที และรีบคว้าจับกระต่ายเอาไว้ ก่อนที่เธอจะตกลงมาจากขอบกำแพง

“เจียเล่อ!” ด้วงสังเกตเห็นความโกลาหลเมื่อเขาปกป้องนักกะและเหวี่ยงโล่กลมของเขาทันที “กระบวนท่าโล่! โล่ด้วงบูมเมอแรง!” โล่กลมถูกชาร์จด้วยพลังชี่ของด้วงในทันที และพุ่งเข้าไปที่ข้อศอกของซอมบี้ที่คว้าดอกบอลลูน

Sponsored Ads

มือของซอมบี้หักครึ่งและกระต่ายพยายามดึงเธอขึ้นอย่างรวดเร็ว ถ้าไม่ใช่เพราะความช่วยเหลือของทหารราบแพนด้า ทั้งดอกบอลลูนและกระต่ายคงตกไปอยู่ในกองซอมบี้ “ไม่! แพนด้า!” ดอกบอลลูนตกใจเมื่อกระต่ายดึงเธอไปที่ร่างที่อยู่ด้านในของกำแพงเมือง กระต่ายหันหลังกลับและสังเกตเห็นว่าแพนด้าที่กำลังจับเธออยู่ถูกซอมบี้จำนวนมากกัดแล้ว

“แพนด้า!” ความโกรธของดอกบอลลูนและกระต่ายทะลุขีด แพนด้ายิ้มให้พวกเธอเป็นครั้งสุดท้าย และสีหน้าของเขาก็เปลี่ยนไปเป็นความบ้าระห่ำ ขณะที่เขาหันร่างของเขาไปฟาดซอมบี้ แพนด้ากัดหัวซอมบี้เสียด้วยซ้ำก่อนที่เขาจะร่วงลงบนพื้น

ดอกบอลลูนและกระต่ายคุกเข่าและพยายามตรวจสอบการหายใจ “เป็นการเสียสละเล็กน้อย..นำชัยชนะมาสู่พวกเรา…” แพนด้าผู้มีเกียรติระบายลมหายใจเฮือกสุดท้ายออกมา และกระต่ายก็ปิดเปลือกตาเขาลงด้วยความเคารพ

ณ จุดนี้ ทหารราบแพนด้าจำนวนหนึ่งได้เสริมกำลังเข้าพื้นที่และล้อมผู้ฝึกตนทั้งสองไว้ “ปกป้องผู้ฝึกตนขณะที่พวกเขาปีนขึ้นมาบนกำแพง! เราจะต้องชนะและนำหอสังเกตการณ์กลับคืนมา!” ทหารราบแพนด้าระดับสูงสั่งการ

“ซอมบี้พวกนั้นจะต้องชดใช้!!” กระต่ายตะโกนและแม้แต่เจียเล่อที่ดูค่อนข้างเรียบร้อย ก็มีความโกรธปรากฎขึ้นในสายตาของเธอ

(1) ดอกบอลลูน Bellflower / Balloon cottonbush / Balloon plant / Bladderbus /  Wild cotton เป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดในแถบแอฟริกา และเมดิเตอร์เรเนียน  ต้นมีลักษณะเป็นพุ่มสูงประมาณ 1 - 2.5 เมตร ออกดอกเป็นช่อ
(2) กระบองศึก War Club