NOVEL / Number One Dungeon Supplier · September 15, 2021 0

38- กระบวนท่าแพนด้าหาว

ในที่สุดซงด้าสามารถทำได้ดีขึ้นหลังจากระดับที่เพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เขาสามารถฆ่าก็อบลินได้ง่ายขึ้นและเขายังต้องเผชิญกับหมูป่าแปดขา การฝึกแบบนี้ไม่เพียงแต่ช่วยซงด้าเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความสามารถของก็อบลินอีกด้วย ก็อบลินดาบสามารถอัพเกรดเป็นระดับ 2 และยกระดับความยากเป็นโหมด ปกติ+ โดยไม่ได้ตั้งใจ

น่าเสียดายที่ยังไม่มีใครลองใช้โหมด ปกติ+  เนื่องจากผู้ฝึกตนส่วนใหญ่ที่เข้าร่วมในดันเจี้ยนก็อบลินปกติยังไม่สามารถผ่านได้ นอกจากนี้ไม่ใช่ผู้ฝึกตนทุกคนที่ซื้ออินสแตนซ์ดันเจี้ยนของบอสจิน จะมีความสุขเมื่อพวกเขาถูกฆ่าตายอย่างรวดเร็วในดันเจี้ยนก็อบลิน

เมื่อเวลาผ่านไปมีคนที่สนับสนุนดันเจี้ยนเฉกเช่น ซงด้า, เซลังและเติ้งหลง ลูกค้ารายอื่นๆ ส่วนใหญ่ที่สามารถเอาชนะก็อบลินได้อย่างน้อยหนึ่งหรือสองตัว ในที่สุดก็ตระหนักว่ามีพลังวิญญาณจำนวนเล็กน้อยอยู่ภายในตัวพวกเขา ทำให้มันกระตุ้นการบ่มเพาะของพวกเขา

กลายเป็นความลับที่เปิดกว้างสำหรับผู้ที่เข้าร่วมในแชทแพนด้าโมเนียม อย่างไรก็ตามก็ยังมีผู้ฝึกตยที่ไม่พอใจ มักจะบ่นว่าพวกเขาต้องการเงินคืนหลังจากพ่ายแพ้ให้แก่ก็อบลินอย่างเลวร้าย

แน่นอนอยู่แล้วที่บอสจินปฏิเสธที่จะยืนกรานต่อคำร้องเรียนของพวกเขา เขายืนยันว่าสินค้าของเขาไม่ได้ถูกตรึงไว้กับความยากที่สูงขึ้น เว้นแต่ว่าพวกเขาเลือกที่จะทำเช่นนั้น โชคดีที่ไม่มีผู้ฝึกตนคนใดโง่มากพอที่จะย้ายไปผู้ผลิตดันเจี้ยนอื่น เพราะผู้ผลิตทุกที่ต่างได้รับการสนับสนุนจากกฎหมายผู้บริโภคและสหภาพผู้ผลิตดันเจี้ยนของจีน

Sponsored Ads

“ทำไมพวกเขาถึงบ่นมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาไร้ความสามารถ?” หยุนถามจินอย่างไม่ตั้งใจในช่วงบ่ายที่เงียบสงบวันหนึ่ง

“เท่าที่ฉันรู้ พวกเขาแค่ถูกพวกผู้ผลิตดันเจี้ยนอื่นตามใจ ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกเหนือกว่า ผู้ผลิตดันเจี้ยนในย่านช็อปปิ้งกลาง ตัวอย่างเช่น ราชาสัตว์ประหลาด มีแพ็คเกจที่มีครูฝึก AI ที่ร่วมมือกับผู้ฝึกตนอย่างแท้จริงตลอดทั้งอินสแตนซ์ดันเจี้ยนทั้งหมด” 

“คนที่ไม่มีความสุขส่วนใหญ่ รู้สึกกลัวเมื่อต่อสู้กับก็อบลิน เพราะพวกเขาไม่สามารถรับมือได้กับอันตรายที่ถึงแก่ชีวิตของพวกเขา” จิมจิบกาแฟแบล็ค ไอโวรี่และรู้สึกตื่นขึ้นแทบจะในทันที

“เฮอะ ทั้งนี้พวกเขาไม่รู้ตัวเหรอ?” หยุนชงกาแฟให้ตัวเองด้วย

“พวกเขาคงกลัวบาดเจ็บหรือทนความเจ็บปวดไม่ไหว ก็อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นผู้ฝึกตนเพราะพวกเขาต้องการเป็น พวกเขาทำเพราะผลประโยชน์เล็กน้อย หลังจากเพลิดเพลินกับความสงบมาเป็นเวลานาน ผู้คนก็เริ่มที่จะมองข้ามสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ไป” จินใส่แก้วกาแฟเข้าไปในเครื่องล้างจาน

“ใช่ ฉันเข้าใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการดัดแปลงตันเถียน สังคมสมัยใหม่ปฏิบัติตามกฎอีกแบบหนึ่ง ถึงกระนั้น การรู้วิธีป้องกันตัวเองก็ไม่เสียหาย ดูสิว่าฉันเป็นอะไร ฉันเป็นตัวอย่างที่มีชีวิต” หยุนแสดงร่างกายสาวสวยที่สมบูรณ์แบบของเธอขณะที่เธอจิบกาแฟร้อนของเธอ แต่จินถึงกับพูดไม่ออก เขาไม่รู้วิธีปลอบโยนหยุน เนื่องจากเธอถูกฆ่าโดยผู้ฝึกตนโรคจิตคลั่งที่ใช้เคล็ดวิชาต้องห้ามเพื่อทำลายตันเถียนของใครบางคนอย่างถาวร

“ครั้งสุดท้ายที่ฉันได้ยิน พ่อทำให้แน่ใจว่าศพของเขาอยู่ในห้องขังที่ลึกที่สุดของเกาะคุกความมั่นคงสูงสุดทางทหาร ผู้ตัองขังทั้งหมดสามารถทำได้ในตอนนี้คือการเน่าเปื่อยเหมือนมัมมี่” หยุนตระหนักถึงความเงียบที่มาจากจิน ดังนั้นเธอจึงพยายามเบี่ยงเบนหัวข้อไปข้างหน้าเล็กน้อย อย่างไรก็ตามเป็นเธอเองขุดหลุมที่ใหญ่กว่าเอาไว้

“เดี๋ยวนะ อะไรนะ ฉันคิดว่าสื่อบอกว่าเขาไม่มีโอกาสถูกจองจำ แต่ถูกตัดสินประหารชีวิตอย่างถาวรโดยมีผลทันที ทำไมคุณปู่ไม่ฆ่าและเผาเขาให้เป็นเถ้าถ่านละ” จินสงสัยเกี่ยวกับสถานการณ์

Sponsored Ads

“อุ๊ปป ที่ฉันบอกคุณไปนั้นเป็นความลับสุดยอดนะ” หยุนครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งและตัดสินใจบอกจินเพราะเธอรู้ว่าจินจะรบเร้าเธอในไม่ช้าก็เร็ว

“โปรดเก็บมันไว้คนเดียว พวกเขาต้องการดึงข้อมูลจากสมองของเขาผ่านเคล็ดวิชาการบ่มเพาะทางทหารที่เชี่ยวชาญบางอย่างสำหรับการสอบสวน อย่างไรก็ตาม ผู้ฝึกตนโรคจิตคลั่งได้ผนึกพลังชีวิตของเขาไว้ในตันเถียน และเขาถูกพิจารณาว่า ‘ตาย’ ณ จุดนั้น”

“พ่อต้องการให้เขาถูกตัดเป็นชิ้นๆ และให้ตันเถียนที่แข็งตัวแล้วโดนเผาในกระถางเพลิงเก้าสวรรค์ แต่พวกที่อยู่สูงกว่ายังคงต้องการดึงข้อมูลและเขาก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย นั่นเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาลาออก” สถานการณ์ของคุณปู่หมิงทำให้จินตกตะลึง แม้ว่าเขาจะเป็นนายพลสองดาวที่มีชื่อเสียงในกองทัพก็ตาม

“อย่างไรก็ตาม คุณควรใช้กระบวนท่าใหม่ของคุณต่อไป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวัตถุประสงค์ของภารกิจ” หยุนเดินขึ้นบันไดเพื่อไปดูลูกค้าที่หมดสติไปเมื่อ 10 นาทีที่แล้ว

จินเพิ่งรับภารกิจใหม่เพื่อเรียนรู้กระบวนท่าใหม่เพื่อเพิ่มทักษะความสามารถของเขา กระบวนท่าที่เกี่ยวข้องกับระดับ 3 เรียกว่าแพนด้าหาว และทั้งหมดที่เขาต้องทำคือเรียนรู้วิธีหาวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่เขาจะได้ใช้กระบวนท่านี้ตามความต้องการของเขา

คู่มือการบ่มเพาะในโทรศัพท์ของเขาระบุว่าเขาไม่จำเป็นต้องง่วงเพื่อเริ่มต้นกระบวนท่า สิ่งที่จินสามารถทำได้คือหายใจเข้าลึกๆ ทางปากของเขา ดังนั้นเขาจึงรู้สึกได้ถึงอากาศที่กระทบในลำคอของเขา

ในขณะที่เขาหายใจออกไหล่ของเขาก็ต้องผ่อนคลายเล็กน้อย “เมื่อใกล้จะหาว ให้กักเข้าไปแล้วยื้อให้นานที่สุด เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งให้คลายกล้ามเนื้อบริเวณกราม” หยุนกล่าวในหัวของเขา

ในครั้งแรกจินก็ประสบความสำเร็จในการทดลอง เขาได้รวบรวมพลังชี่ไว้ภายในปากของเขา แต่ถึงกระนั้นพลังชี่ที่รวบรวมไว้นั้นไม่มีพลังมากพอ

“ฝึกฝนจนรู้สึกว่าการรวบรวมพลังชี่ไว้ในปากของคุณกลายเป็นเรื่องธรรมชาติ” หยุนเสริมคำอธิบายเพิ่มเติม

จินต้องการทำภารกิจนี้ให้เสร็จโดยเร็วที่สุดด้วยเหตุผลเดียว ทักษาแพนด้าหาวเป็นหนึ่งในการโจมตีระยะไกลไม่กี่อย่างที่เขาสามารถเรียนรู้ได้จากคู่มือการบ่มเพาะสิบเก้าแพนด้าทิพย์เกียจคร้าน เมื่อเขาสามารถควบคุมสิ่งนี้ได้ เขาก็จะสามารถรวบรวมพลังชี่ได้มากพอที่จะยิงพลังชี่หยินและหยางออกจากปากของเขา

Sponsored Ads

มีภาพประกอบเล็กๆ น้อยๆ ในคู่มือเกี่ยวกับลักษณะการโจมตี แต่จินจำภาพยนตร์เก่าเรื่อง Godjilla(1) ตอนที่ Godjilla ยิงลำแสงสีน้ำเงินม่วงออกมาได้ หยุนบอกว่านั่นเป็นความคล้ายคลึงที่ใกล้เคียงที่สุดกับกระบวนท่าแพนด้าหาว

มันเป็นเวลาสอง-สามวันแล้วตั้งแต่เปิดชั้นใต้ดิน แต่ก็ยังไม่มีใครถามถึงบานประตูกระจกที่อยู่ใกล้กับบันได จินอนุมานว่าลูกค้าคงคิดว่ามันเป็นห้องบำรุงรักษา ห้องเซิร์ฟเวอร์ หรือแม้แต่ห้องเก็บของธรรมดาๆ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ถามถึงเรื่องนี้

เมื่อนึกถึงชั้นใต้ดิน บังเอิญที่ลูกค้าเก่ากลับมาหาจิน “สวัสดี บอสจิน! ฉันพาเพื่อนบางคนมาที่นี่เพื่อเล่นร้านคุณ!” เยว่เหวินผู้ฝึกตนระดับ 2 ที่ใช้เคล็ดวิชาเทพธิดาคุ้มครอง ซึ่งช่วยให้บูดงและทีมของเขาเคลียร์ดันเจี้ยนแรกได้สำเร็จ

“การแลกรางวัลโดยใช้เหรียญแพนด้ามีหรือยัง?” เยว่เหวินจำได้ว่าคำตอบของบอสจิน คือการจัดส่งต้องใช้เวลาพอสมควร เธอไม่รู้หรอกว่ามันจะทำให้เธอต้องประหลาดใจ

(1) Godjilla ล้อมาจาก Godzilla

𝙇𝙚𝙜𝙚𝙣𝙙𝙖𝙧𝙮 𝙂𝙤𝙙𝙯𝙞𝙡𝙡𝙖 𝙫𝙨 𝙎𝙝𝙞𝙣 𝙂𝙤𝙙𝙯𝙞𝙡𝙡𝙖 | Atomic Breath Comparison