NOVEL / Number One Dungeon Supplier · September 15, 2021 0

39- ถ้าฉันสวยในขณะสู้?

“อยู่ตรงโน้น ใกล้บันได” จินชี้ไปที่บานประตูกระจกที่ดูไม่เด่นให้กลุ่มเพื่อนของเธอดู ลูกค้าบางรายที่รออยู่รอบๆ หลังจากที่พักฟื้นแล้วก็มีความสนใจเช่นกัน พวกเขาเล่นมาระยะหนึ่งแล้วและลูกค้าส่วนใหญ่คิดว่ารางวัลยังไม่จัดส่ง

“นั่นไม่ใช่ห้องซ่อมบำรุงหรือห้องเก็บของเหรอ?” เจียอิงเพื่อนคนหนึ่งของ เยว่เหวินตอบกลับ

“ฉันก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันเพราะอีกด้านของประตูดูมืด ฉันพยายามเข้าไปใกล้ มันถูกล็อคและไม่มีลูกบิดหรืออะไรเลย” ลูกค้ารายหนึ่งยังแสดงความคิดเห็นว่าเขาคิดเช่นเดียวกัน

“ไม่ หากจะเปิดประตูแค่ใช้แอปแพนด้าโมเนียมในโทรศัพท์ของคุณ หรือใช้ด็อกแท็กของคุณ” จินแสดงความคิดเห็นอย่างไม่เป็นทางการ ขณะเดินออกจากเคาน์เตอร์บาร์ไปทางประตูกระจก

จินไปที่นั่นเพื่อช่วยแก้ปัญหาในกรณีที่เยว่เหวินไม่สามารถเข้าไปได้ เธอวางโทรศัพท์ไว้ที่แท่นรักษาความปลอดภัยข้างประตู และประตูกระจกก็เปิดออก ไฟสว่างขึ้นและเผยให้เห็นบันไดทางลงที่อีกด้านหนึ่งของประตู

“ฉันพาเพื่อนลงไปด้วยได้ไหม?” เยว่เหวินถามเพราะตอนนี้เธอเป็นคนเดียวในกลุ่มของเธอที่ติดตั้งแอปแพนด้าโมเนียมและเข้าประตูได้

Sponsored Ads

“พวกเขาสามารถติดตามคุณได้ แต่ถ้าไม่มีด็อกแท็กหรือแพนด้าโมเนียม พวกเขาจะไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ถัดไปได้” จินตอบพวกเขา

“ความปลอดภัยสูงมาก เพียงแค่แลกรางวัล?” จิ่งอวี๋เพื่อนอีกคนของเยว่เหวินบ่นเกี่ยวกับขั้นตอนที่ซับซ้อนโดยไม่จำเป็น

“ฉันบอกเธอแล้วนะ สาวๆ แล้วว่าร้านแตกต่างจากร้านผู้ผลิตดันเจี้ยนทั่วไป เรามาซื้อตั๋วดันเจี้ยนกันก่อนเถอะ ฉันสัญญาว่ามันจะคุ้ม” เยว่เหวินประสานมือราวกับว่ากำลังสวดอ้อนวอนให้เพื่อนๆ ของเธอเชื่อเธอเพียงครั้งเดียว

“อย่ามาโกหกเราดีกว่า หึหึ บอส ก๊อบลินหนึ่งใบ..?” ซื่อฮุ่ยมองย้อนกลับไปที่เยว่เหวินเพื่อยืนยันอินสแตนซ์ดันเจี้ยนและเยว่เหวินพยักหน้าอย่างมีความสุข

“อินสแตนซ์ดันเจี้ยนก็อบลินสำหรับเราคนละหนึ่ง” ซื่อฮุ่ยเสร็จสิ้นการสั่งซื้อสำหรับทั้งกลุ่ม

จินพาพวกเขาไปที่แท่นเครดิต ในขณะที่เยว่เหวินรออยู่ใกล้ประตู ลูกค้าบางคนสนใจแต่ลังเลเล็กน้อยและแสร้งทำเป็นแฝงตัวอยู่อีกสักครู่

“เสร็จแล้ว นี่คือแท็กของคุณ ตอนนี้คุณสามารถติดตามเพื่อนของคุณไปยังอินสแตนซ์พื้นที่มิติได้แล้ว” จินขอบคุณพวกเขาและพาพวกเขาไปที่ชั้นใต้ดินที่ 1

“อินสแตนซ์พื้นที่มิติ เราจะไม่ไปดูรางวัลเหรอ?” ซื่อฮุ่ยสงสัย แต่เธอก็ทิ้งความคิดเหล่านั้นไว้เบื้องหลัง และต่อมาก็เข้าไปในชั้นใต้ดินกับกลุ่มสาวๆ

“โอ้โห! บอสจิน รูปแพนด้าของคุณน่ารักมากมันเหมาะพอดีเลย” เยว่เหวินชื่นชมงานศิลปะแพนด้าตีลังกาขณะที่เธอเดินลงบันไดไปที่ชั้นใต้ดินที่ 1

Sponsored Ads

เมื่อพวกเขามาถึงชั้นใต้ดินที่ 1 พวกเขาประหลาดใจทันทีกับหน้าจอภาพยนตร์ขนาดใหญ่ทั้งสามจอบนผนัง แต่ละหน้าจอมีโฆษณาของร้านของตัวเอง ในขณะนี้ หน้าจอทั้งหมดแสดงส่วนลดที่พวกเขาจะได้รับสำหรับแต่ละประเภทของรางวัลที่พวกเขา ‘ขาย’

“โอ้ พระเจ้า นี่มันวิเศษมาก ฉันไม่เคยเห็นร้านผู้ผลิตดันเจี้ยนที่ทุ่มเทเพื่อแลกของรางวัลยิ่งใหญ่ขนาดนี้มาก่อน” ซื่อฮุ่ยแสดงความคิดเห็นในขณะที่ยังตกตะลึง

จินกำลังพิงอยู่ที่ด้านข้างของกำแพงใกล้กับบันได เพลิดเพลินกับการแสดงความคิดเห็นของสาวๆ ลูกค้าบางส่วนจากชั้น 1 มาถึงชั้นใต้ดินที่ 1 และเห็นความแตกต่างอย่างมากในการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม

“แล้วจะซื้อของได้ยังไง?” เยว่เหวินเห็นบางสิ่งที่ดึงดูดสายตาเธอในโฆษณาของแพนด้าคลังสรรพาวุธ 

“เข้าไปในพื้นที่มิติ แท่นมิติอยู่ที่รูปปั้นแพนด้าหยกขาว” จินชี้ให้สาวๆ เห็น และเป็นอีกครั้งที่สาวๆ ไม่ประสีประสาเหล่านี้ซึ่งตื่นเต้นกับสินค้าที่เขานำเสนอ

“ไปกันเถอะ!” เยว่เหวินส่งสัญญาณให้เพื่อนๆ ของเธอวางโทรศัพท์ไว้ใกล้กับรูปปั้นแพนด้าคลังสรรพาวุธ และเธอก็ถูกเทเลพอร์ตไป

เยว่เหวินมาถึงอย่างปลอดภัยในพื้นที่มิติและเธอสังเกตเห็นว่าเพื่อนของเธอก็ตามมา เธอและเพื่อนๆ อดตื่นเต้นไม่ได้ อันที่จริงร้านคลังสรรพาวุธได้รับการออกแบบเหมือนห้างสรรพสินค้าหรูหราที่ไม่มีที่สิ้นสุด

พื้นปูด้วยหินอ่อนและบางพื้นที่ปูด้วยพรม เสื้อผ้ามีแบรนด์ที่ถูกกฎหมายเช่น LoLoLemon(1), Zalola(2), Mike(3), Armano(4) และอีกมากมายที่คล้ายกับโลกแห่งความจริง

“คุณภาพเหมือนกัน!” เจียอิงกรีดร้องเสียงดังไปทั่วห้างสรรพสินค้าที่ว่างเปล่า

สาวๆ รีบวิ่งไปหาเจียอิงเพื่อตรวจสอบเสื้อผ้า “อันที่จริงนี่เป็นคุณภาพที่ดีกว่า” เจียอิงเป็นนักเรียนด้านการออกแบบแฟชั่นและเธอได้รับการฝึกฝนเพื่อดูว่าสินค้าชิ้นใดชิ้นหนึ่งเป็นของจริงหรือไม่ ดังนั้น สาวๆ จึงเชื่อมั่นในการตัดสินใจของเธอ

สาวๆ เดินไปรอบๆ และสัมผัสได้ถึงการจับจ่ายในอากาศ เป็นเวลานานแล้วที่พวกเธอไม่ได้เข้าร้านด้วยตัวพวกเธอเอง เยว่เหวินลองสวมเลกกิ้งกีฬาตัวหนึ่งแล้วรู้สึกสบายตัวมาก “อืม ไม่มีป้ายราคาติดอยู่ ฉันจะตรวจสอบได้อย่างไร?” เยว่เหวินมองหาป้ายราคารอบๆ กางเกงและส่วนรายการราคา แต่ก็ไม่มีประโยชน์

“แปดเหรียญทองแดงแพนด้า” แพนด้าแดงตัวเล็กโผล่ออกมาจากที่ไหนก็ไม่รู้ “โอ้ย น่ารักชะมัด!” เยว่เหวินจับแพนด้าแดงทันที และมันก็ตอบสนองต่อการกอดของเธอด้วยการเอาจมูกมาถูใบหน้าของเธอ

“เหมือนในดันเจี้ยน คุณเป็นกลุ่มเดียวในร้านนี้ พื้นที่มิติของร้านค้านี้จะปิดลงจนกว่าคุณจะพอใจกับการช้อปปิ้งหรือการเดินชมของคุณ เมื่อกลุ่มใหม่ต้องการจะเข้ามา พื้นที่มิติใหม่จะถูกสร้างขึ้นสำหรับพวกเขาโดยเฉพาะ” แพนด้าแดงแสดงความคิดเห็น

“อย่างไรก็ตาม เมื่อบอสใหญ่จินของเรามีความประสงค์จะปิดร้านของเขา จะมีการเตือนให้แต่ละพื้นที่มิติของร้านที่สร้างขึ้นนั้นแจ้งเตือนผู้ใช้ให้ออกจากพื้นที่มิติภายในเวลา 5 นาที ไม่เช่นนั้นคุณจะถูกเตะออกจากพื้นที่มิติทันที” แพนด้าแดงตัวเล็กยังคงพูดกับเยว่เหวิน ในขณะที่เธอยังคงกอดมันอยู่

ในแพนด้าคลังสรรพาวุธหยุนสร้างสรรค์แพนด้าแดง AI หลายตัวเพื่อช่วยบริการลูกค้าภายในแต่ละพื้นที่มิติ

Sponsored Ads

“ฉันคิดว่าที่นี่จะเป็นร้านขายอาวุธจริงๆ คุณคงรู้จักเกราะโลหะและเกราะหนังพวกนั้น ฯลฯ แต่ฉันกับพบเสื้อผ้าที่ซื้อได้และบางทีก็เป็นไปตามเพื่อนฉันบอกว่าของที่มีคุณภาพสูงกว่าด้วย” เยว่เหวินพยายามตั้งคำถามถึงความจริงของแพนด้าคลังสรรพาวุธ

“นี่เป็นร้านขายอาวุธจริงๆ มีเกราะโลหะให้ถ้าคุณต้องการดู ฉันสามารถพาคุณไปที่นั่นได้ อย่างไรก็ตาม เสื้อผ้าเหล่านี้ล้วนมีจารึกระดับป้องกันที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ เสื้อผ้าที่จำหน่ายที่นี่ผลิตและรับรองโดยแบรนด์ดั้งเดิมของบริษัท และรับประกันคุณภาพสูงสุด บิ๊กบอสจินไม่ได้อะลุ้มอล่วยถึงคุณภาพและวัสดุของมัน เพราะคุณสามารถใช้สิ่งนี้ในการต่อสู้ได้จริงๆ” แพนด้าแดงตอบคำถาม

“หากคุณยังคงไม่ไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ เราสามารถแสดงใบรับรองการขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว และคุณสามารถตรวจสอบกับบริษัทเสื้อผ้าได้ เวทย์จารึกมาจากผู้ผลิตรายอื่น และในคำพูดของบอสจินคือ ‘ความลับทางการค้า'” แพนด้าแดงยังคงไขข้อสงสัยของเยว่เหวินต่อไป

“คุณหมายความว่าฉันสามารถดูสวยได้ในขณะต่อสู้เหรอ!” ดวงตาของเยว่เหวินเป็นประกายแวววาวราวกับเพชร

(1) LoLoLemon ล้อมาจาก lululemon แบรนด์กางเกงโยคะจากประเทศแคนาดา
(2) Zalola ล้อมาจาก Zalora แบรนด์เสื้อผ้าจากประเทศสิงคโปร์
(3) Mike ล้อมาจาก Nike
(4) Armano ล้อมาจาก armani แบรนด์เสื้อผ้าจากประเทศอิตาลี