NOVEL / Number One Dungeon Supplier · September 27, 2021 0

51- แบมและบู

จินตื่นแต่เช้าจากการบ่มเพาะสิบเก้าแพนด้าทิพย์เกียจคร้านและรู้สึกสดชื่นมาก พลังชี่ที่เคลื่อนไหวในร่างกายของเขานั้นบริสุทธิ์กว่าเดิมและเขารู้สึกว่าเขาได้กำจัดของเสียบางส่วนผ่านผิวหนังของเขา ที่แย่คือเขาต้องทำความสะอาดห้องเพราะของเสียที่ถูกขับออกจากร่างกายของเขา

เขาใช้เวลาในการเคลียร์พื้นที่และเริ่มคิดว่าเขาจะทำอะไรได้บ้างเพื่อกำจัดขยะโดยไม่ต้องทำความสะอาดห้องของเขา เขาคิดที่จะบ่มเพาะในห้องน้ำ แต่นั่นจะเป็นเรื่องแปลกมากสำหรับสถานที่บ่มเพาะ “เว้นแต่ว่าฉันจะปรับปรุงบ้านและมีห้องน้ำแบบเปิดเพื่อให้ฉันสามารถล้างร่างกายของฉันได้ทันทีที่ตื่นนอน”

“คุณหมายถึงอ่างจากุซซี่ อ่างจากุซซี่ขนาดใหญ่” หยุนพูดในหัวของเขา

“เอ๊ะ ก็คงงั้นแหละ” เขาไปอาบน้ำอย่างรวดเร็วและกินโอนิกิริสองอันที่เขานำกลับมาจากร้านของเขา

“ฉันขอดูรางวัลของภารกิจเมื่อวานได้ไหม”

“ฉันวางมันไว้บนโต๊ะอาหาร คุณไม่เห็นมันตอนที่เอาโอนิกิริออกจากตู้เย็นเหรอ?” หยุนปรากฏตัวและออกมาจากห้องของเธอ เธอสวมเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่าย เป็นเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินกรมท่าและกางเกงขาสั้นสีดำ เมื่อเทียบกับเสื้อเชิ้ตและกระโปรงทางการสีขาวทั่วไป

Sponsored Ads

“เสื้อผ้าใหม่?” จินนั่งลงบนโต๊ะอาหารและเคี้ยวโอนิกิริหมูสับของเขา ขณะที่หยุนเดินลงไปที่ชั้น 1 ของบ้าน

“เจ้าสิ่งนี้จากแพนด้าคลังสรรพาวุธอาจจะเป็นประโยชน์ก็ได้” หยุนเดินไปที่โต๊ะอาหารและวางมือบนกระเป๋าเดินทางหนังสี่เหลี่ยมสีดำ

“มันเหมือนเดิมไหม พวกเขาต้องใช้โทรศัพท์ของฉัน?” จินส่งโทรศัพท์ให้หยุนและเธอก็เปิดโทรศัพท์ให้เขาในขณะที่เขากำลังยุ่งอยู่กับการกินโอนิกิริหมูสับคำสุดท้ายของเขา

ภายในกระเป๋าเดินทางบุด้วยกำมะหยี่สีแดง และสิ่งของในนั้นจินคิดว่ามันเป็นแท่งไม้ไผ่คู่หนึ่ง “นี่คือรางวัลภารกิจวัตถุประสงค์รองของคุณสำหรับการได้รับค่าคอมมิชชั่น 100% คุณฉลาดที่จะคิดนอกกรอบ และระบบจะตอบแทนคุณสำหรับความพยายามของคุณ”

“แต่พวกมันเป็นแค่แท่งไม้ไผ่สองอัน ฉันจะคั้นน้ำไผ่จากมันแล้วอัพเกรดเป็นสุดยอดซุปเปอร์ใช่ไหม?” จินทำตัวน่ารำคาญเมื่อเขาคิดว่าเขาถูกระบบโกง

“ไร้สาระ ไม้ไผ่เหล่านี้เป็นอาวุธของคุณ” หยุนยกแท่งไม้ไผ่สีเขียวที่ยาวกว่าและไปให้จิน “แท่งไม้ไผ่ที่ยาวกว่านี้เรียกว่า แบม ส่วนอันไม้ที่สั้นกว่านั้นชื่อ บู”

“ฮ่าฮ่าฮ่า ฉันคิดชื่ออื่นไม่ออกแล้วนอกจากแบมกับบู” จินวางมือบนหน้าผากแล้วเอนไปข้างหลัง “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าระบบมีระบบการตั้งชื่อที่แย่มาก”

“เฮ้ อาวุธเหล่านี้มีหนึ่งเดียว ค่อนข้างเป็นชุดอาวุธที่มีเอกลักษณ์แต่ใช้งานได้หลากหลายกว่าที่คุณเคยมี ฉันเชื่อจริงๆ ว่าระบบไม่ได้โกงคุณ ฟังคำอธิบายของฉันแล้วคุณจะเข้าใจ” หยุนทำหน้าบึ้งใส่จินเพราะเขาไม่เชื่อเธอ

“งั้นแสดงให้ฉันดูหน่อยว่าคุณใช้มันอย่างไรหรือมันมีประโยชน์มากแค่ไหน” จินให้โอกาสหยุน

Sponsored Ads

หยุนวางแบมและบูไว้ในกระเป๋าเดินทางแล้วนำไปที่สนามหลังบ้านซึ่งมีที่โล่งสำหรับฝึกการต่อสู้ที่หมิงและจินใช้บ่อยๆ เธอวางกระเป๋าเดินทางลงบนพื้นแล้วเปิดออกอีกครั้ง อย่างแรกเธอนำแบมออกมา ทันใดนั้นแท่งไม้ไผ่ก็กลายเป็นฝักดาบโดยที่จินยังไม่ทันกระพริบตา ฝักดาบนั้นเรียบง่ายและไม่ซับซ้อน มีเพียงตราสัญลักษณ์หน้าแพนด้าบนฝักดาบและที่จับ

“ทั้งแบมและบูสามารถเปลี่ยนเป็นอาวุธได้หลากหลาย ร่างพื้นฐานของแบมคือดาบคาตานะ(1) ส่วนบูเป็นดาบวากิซาชิ(2) อย่างไรก็ตามการควบคุมแบมค่อนข้างจะยาก เพราะคุณสามารถควบคุมแบมด้วยพลังชี่ได้ เพื่อปรับความยาวของดาบตามที่คุณต้องการในระหว่างการต่อสู้”

“แล้วแบมจะไปได้ไกลสุดแค่ไหน? และฉันจะปรับใบดาบได้เร็วแค่ไหน?” จินถาม

“เร็วเท่าที่คุณกระพริบตา และในระดับปัจจุบันของคุณสามารถยาวได้สามเมตร” หยุนดึงดาบคาตานะออกจากฝักและใบดาบเป็นประกายสะท้อนแสงสีเงินจากดวงอาทิตย์ในยามเช้า จินประหลาดใจกับใบดาบที่แวววาว ที่ซึ่งเขาพบว่ามันเรืองแสงสีเขียวนีออนอันเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบดาบคาตานะ

จากนั้นหยุนก็ใส่พลังชี่เข้าไป และดาบคาตานะก็เปลี่ยนระยะเป็นสามเมตรโดยชี้ไปที่จินทันที

“วัสดุของดาบส่วนใหญ่เป็นนิกเกิลและโครเมียมและมีวาเนเดียมอยู่บ้าง คุณควรดีใจที่รู้ว่ามีโลหะอสัณฐานผสมอยู่ด้วย ทำให้ดาบคาตานะเบายิ่งขึ้น” หยุนบอกจินเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะเขาควรมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับโลหะวิทยาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย

“ว้าว คุณมีโลหะแก้ว(3)ด้วยเหรอ? มันวิเศษมาก และขอบคุณพระเจ้าที่ไม่มีไททาเนียม เพราะมันทื่อเกินกว่าจะนำมาใช้ต่อสู้ได้ ถึงแม้ว่ามันจะมีความแข็งแกร่ง” จินขอบคุณระบบสำหรับความรู้

“และ… ภายในฝักดาบทำมาจากไททาเนียม” หยุนยิ้มออกมา

“ด้ามจับมีการเคลือบกันลื่นและวัสดุที่ใช้ทำให้ง่ายต่อการใส่พลังชี่เข้าไปในดาบ”

“วัสดุทั้งหมดนี้ใช้กับบูด้วยไหม?” จินถามและหยุนพยักหน้าตอบ

“แต่บูไม่สามารถขยายความยาวได้ ท้ายที่สุดแล้ว มันคืออาวุธรอง” หยุนบอกจิน

“ตอนนี้ส่วนที่สนุกที่สุด ถ้าเอาแบมกับบูมารวมกันจะเป็น โบ ด้วยการผสานพลังชี่ คุณยังสามารถเปลี่ยนโบเป็นคันธนูยาวหรือธนูเล็กได้ หากคุณถือมันและใช้พลังชี่ของคุณเพื่อสร้างลูกศรพลังงานสำหรับการยิง”

“ว้าว ทำได้เยอะจริงๆ” จินรู้สึกสับสนกับความเรียบง่ายและความซับซ้อนของแบมและบู

Sponsored Ads

“คุณยังสามารถใช้เป็นกระบองสองท่อน(4) กระบองคู่(5) และรับค่าคอมมิชชั่น 100% ได้อีกด้วย ระบบอนุญาตให้คุณเปลี่ยนเป็นปืนใหญ่ไผ่แบบพกพาได้ แต่ปืนใหญ่ต้องใช้พลังชี่จำนวนมากในการยิง และถ้าคุณอยู่ต่ำกว่าระดับ 5 คุณจะสามารถยิงมันได้อย่างปลอดภัยเพียงสองครั้งเท่านั้น” หยุนแสดงให้เห็นอีกครั้งและไม้ไผ่ทั้งสองชิ้นก็กลายเป็นลำไม้ไผ่ขนาดใหญ่พร้อมที่จับทันที

“นี่มันบ้าไปแล้ว ขอบคุณหยุนที่มอบอาวุธแบบนี้ให้ฉัน” จินเป็นเหมือนเด็กที่ได้ของเล่นชิ้นใหม่ เขาเหวี่ยงแบมไปรอบๆ ในสวนหลังบ้านเพื่อสัมผัสถึงอาวุธ หยุนนั่งยองดูจินพยายามใช้อาวุธอยู่ครู่หนึ่ง

“น่าเสียดายที่คุณจำเป็นต้องฝึกฝนจริงๆ เพื่อที่จะเชี่ยวชาญด้านอาวุธ ดังนั้น รางวัลของระบบสำหรับการบรรลุวัตถุประสงค์หลักจะช่วยคุณได้ในการฝึก… มันค่อนข้างซับซ้อน” หยุนพูดและทำหน้าลำบากใจ

“ซับซ้อน?” จินหยุดครู่หนึ่งแล้วมองที่หยุน

(1) ดาบคาตานะ katana (刀หรือかたな) หรือดาบซามูไร เป็นดาบญี่ปุ่น มีลักษณะคมด้านเดียว เพื่อฟันหรือตัด ไม่หัก ไม่งอ มีใบดาบยาวตั้งแต่ 60 ถึง 73 ซม
(2) ดาบวากิซาชิ wakizashi (脇差) มักถูกใช้เป็นดาบสำรองหรือดาบช่วย มันใช้ได้ดีในการต่อสู้ระยะประชิด มีใบดาบยาวตั้งแต่ 30 ถึง 60 ซม ใกล้เคียงกับดาบคาทาน่า
(3) โลหะแก้ว bulk metallic glasses เป็นโลหะที่มีโครงสร้างแบบไม่เป็นผลึก เนื่องจากเกิดจากกระบวนการขึ้นรูปที่มีการเย็นตัวอย่างรวดเร็ว เป็นวัสดุที่แข็งแรงกว่า เหล็ก และไทเทเนียม
(4) กระบองสองท่อน nunchucks (ヌンチャク) ประกอบด้วยไม้สองท่อนที่เชื่อมต่อที่ปลายด้านหนึ่งด้วยโซ่หรือเชือกสั้น อาวุธสองส่วนโดยทั่วไปทำจากไม้ ในขณะที่ข้อต่อเป็นเชือกหรือโซ่โลหะ
(5) กระบองคู่ dual batons (トンファー) ทอนฟา กระบองตำรวจ หรือ ไม้ศอกสั้นของไทย
** การพกดาบคู่สั้นยาวนี้เรียกว่า “ไดโช” (“daishō”) ซึ่งเป็นเครื่องบ่งบอกถึงอำนาจและชนชั้นทางสังคมของซามูไร **

ดาบคาตานะ เรืองแสงสีเขียวนีออน (Genji’s Sword – Overwatch – MAN AT ARMS: REFORGED)