NOVEL / Number One Dungeon Supplier · September 28, 2021 0

52- ศิษย์ของเซรุ

“มีเบลเลเตอร์ใหม่ให้คุณแล้ว” หยุนดีดนิ้วและโทรศัพท์ของจินเริ่มสั่นอีกครั้ง

เขาเก็บแบมเข้าในฝักดาบแล้ววางลงบนพื้นพร้อมกับบู เขาเปิดแอปเบลเลเตอร์และสังเกตเห็นกล่องสีเทาในทันที เบลล์เตอร์คนใหม่มีผมสีบลอนด์ยาวมัดเป็นหางม้า อย่างไรก็ตามลักษณะโครงหน้าเป็นผู้ชาย เขาสวมชุดยูกาตะ(1)สีแดงหม่นกับกางเกงฮากามะ(2)สีดำ คู่กับโอบิ(3)สีเทา ใบหน้าของเขามีรอยแผลเป็นรูปตัว Z ที่แก้มขวาซึ่งดูคุ้นเคยกับจินมาก

ทันใดนั้นมันก็ปรากฏต่อหน้าเขา

“นี่คือ ซามูไร Z(4) ใช่ไหม? เซียนดาบในตำนานของหนังสือประวัติศาสตร์และภาพยนตร์คลาสสิก? เขาคือเบลเลเตอร์ของฉัน??” จินตื่นเต้นมากจนออกนอกหน้าเมื่อเขาเห็นบุคคลในประวัติศาสตร์ที่ชื่นชอบและตัวละครในภาพยนตร์สมัยก่อนเป็นเบลเลเตอร์ของเขา ครั้งแรกที่เขาเจอวิดีโอเก่าๆ ของซามูไร Z ในตู้ห้องเก่าของแม่ตอนที่ปู่หมิงยังมีชีวิตอยู่ เขามักจะแอบเข้าไปในห้องของแม่อย่างเงียบๆ เพื่อดื่มด่ำกับภาพยนตร์เก่าๆ ของเธอ

ชื่อปลอมของเบลเลเตอร์คือ เซรุ แต่จินรู้จักชื่อจริงของเขาตั้งแต่ยังเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ในประเทศจีน ชิโร่เขาเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่นคอเคเซียนที่เกิดในประเทศจีน แต่ไม่มีใครเคยเรียกเขาด้วยชื่อนั้นเลยนับตั้งแต่ภาพยนตร์ยกย่องเขา ซามูไร Z ทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศที่มีมูลค่านับพันล้านหยวน

Sponsored Ads

ประวัติศาสตร์บอกว่าเขาได้รับการฝึกฝนและเชี่ยวชาญเคล็ดวิชาดาบทั้งชุดอย่างน้อย 50 ชุดจากเคล็ดวิชาที่แตกต่างกัน เขาพบข้อบกพร่องของเกือบทุกเคล็ดวิชา ในที่สุดเขาก็สามารถสร้างเคล็ดวิชาของตัวเองที่ควรจะไม่มีที่ติ น่าเสียดายที่ไม่มีใครเคยเห็นเคล็ดวิชาดั้งเดิมของเขาหรือมีชีวิตอยู่เพื่อเล่าเรื่อง นักประวัติศาสตร์บางคนแย้งว่าเป็นเพียงข่าวลือ เนื่องจากไม่มีหลักฐานที่แท้จริง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงประสบการณ์ของเขาในการประลองฝีมือชายนับพันที่หนานจิง ประเทศจีนที่ซึ่งเขาได้ปกป้องเจ้านายของเขาซึ่งเป็นนักการเมืองที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ชื่นชอบ โทมะ พวกเขาถูกกลุ่มกบฏซุ่มโจมตีในช่วงการปฏิวัติคอมมิวนิสต์ของจีน และเซรุต่อสู้กับพวกเขาทุกคนในขณะที่ใช้โบคุโตะ(5) ซึ่งเป็นดาบไม้ในขณะที่ดาบของเขาอยู่ในระหว่างการซ่อมแซม

เขาและเจ้านายของเขารอดจากการเผชิญหน้าและมีชีวิตอยู่เพื่อเล่าเรื่อง จากเหตุการณ์นี้โทมะจึงกลายเป็นผู้มีอิทธิพลอย่างมากในเกมการเมืองและชนฝ่ายตรงข้ามของเขาที่มีความเกี่ยวข้องทางการเมืองและทำให้โทมะเป็นที่นิยมสำหรับเพื่อนร่วมชาติอีกด้วย

ในที่สุดเซรุก็พบว่าการซ่อมแซมดาบเป็นส่วนหนึ่งของแผนการของกลุ่มกบฏที่จะปลดอาวุธองครักษ์ของนักการเมืองในการโจมตี เขาตัดสินใจตามหาตัวคนร้าย และพบเพียงว่าดาบในตำนานระดับ 16  ของเขาถูกทำลายกลายป็นผุยผงด้วยการใช้เคล็ดวิชาหม้อต้องห้าม

ในขณะที่ภาพยนตร์ยกย่องเและสร้างพาดหัวข่าวในหนังสือพิมพ์ ผู้คนจากทุกทวีปต่างปรารถนาที่จะเป็นศิกษ์ของเขา โดยหวังว่าจะได้รับชื่อเสียงหรือเกียรติยศ อย่างไรก็ตามเซรุไม่ได้สนใจ

เรื่องค่าลิขสิทธิ์หรือชื่อเสียง แต่เขาก็ไม่ได้ปฏิเสธเงินเกษียณอายุจากเจ้านายของเขา เพื่อจะได้ใช้ชีวิตอย่างสันโดษและไม่ต้องเปิดเผยตัวตนจากสื่อมวลชน หลังจากนั้นไม่มีข่าวว่าเขาเสียชีวิตแล้วหรือไม่

Sponsored Ads

“นี่นายคนใหม่ของข้าเหรอ” ได้ยินเสียงเบาๆ มาจากบ้าน และพวกเขาก็เห็นเซรุเดินเล่นชมทิวทัศน์ของยุคสมัยใหม่ น่าแปลกที่มือของเขายังคงจับโบคุโตะที่บดขยี้การซุ่มโจมตีที่หนานจิงอยู่ด้วย

“ฉันไม่กล้า!” จินคุกเข่าลงต่อหน้าเซียนดาบทันที

“ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า! ข้าเดาว่าในวัยนี้ ถ้ามีคนรู้เรื่องข้าสักสองสามเรื่อง ข้าก็ซาบซึ้งและเป็นเกียรติจริงๆ” เซรุยิ้มอย่างจริงใจ

“อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะกล้าหรือไม่ก็ไม่ใช่ทางเลือกของคุณ คุณเป็นเจ้านายของเขาตามระบบ” ขณะที่หยุนกำลังคุยกับจิน จินก็พบว่าหยุนยังก้มหน้าลงคุกเข่าต่อหน้าเซรุ เห็นได้ชัดว่าในส่วนลึกของหยุนก็ชื่นชมเขาเช่นกัน

“ก็จริงนะหยุน” ในที่สุดเซรุก็มองไปที่จินหนึ่งครั้งก่อนที่จินจะลุกขึ้นยืน

“น่าเสียดายที่ข้าไม่สามารถมีเจ้านายที่อ่อนแอกว่าข้าได้ มันน่าอายที่จะพูด”

“นั่นคือเหตุผลที่ข้าจะยกเว้นให้เจ้าและเฉพาะเจ้า เมื่อคนอื่นๆ ที่มีความสามารถมากกว่าเจ้าที่ตายในขณะที่พยายามจะเป็น” เซรุนั่งบนเก้าอี้หินในสวนหลังบ้านหันหน้าเข้าหาทั้งคู่

“มาเป็นศิษย์ข้า” สี่คำนี้มีน้ำหนักมากจนถ้าวัดได้ มันอาจจะหนักกว่าตัวโลกด้วยซ้ำ

ดวงตาของจินเบิกกว้างในขณะที่เขามองไปที่เซรุ และตระหนักว่าเขาไม่ได้พูดเล่น เขาไม่อยากเชื่อในสิ่งที่เขาได้ยิน เซียนดาบที่มีชื่อเสียงที่สุดในศตวรรษที่ 20 ที่สังหารผู้ฝึกตนระดับสูงหลายพันคนด้วยตัวเขาเองในขณะที่ปกป้องเจ้านายของเขา ที่จริงแล้วเพิ่งบอกให้จินเป็นศิษย์ของเขา

“อ๊ะ ต้องเตือนด้วยว่า การฝึกของเจ้าจะหนักมาก ข้าจะแนะนำเจ้าให้รู้จักกับเพื่อนที่เหมาะสมที่จะเป็นผู้สอนวิธีใช้แต่ละฟังก์ชั่นของแบมและบูอย่างถูกต้อง ไม่ใช่ทุกฟังก์ชั่น แต่เจ้าก็ จะได้จากข้า” คำพูดของเขามีน้ำเสียงที่ร่าเริง แต่เขาจ้องไปที่จิน ซึ่งจินสามารถสัมผัสได้ว่าเป็นอันตรายถึงชีวิตราวกับยมทูตได้พรากวิญญาณทั้งหมดของเขาไปแล้วทิ้งร่างของเขาไว้ตามลำพัง

“เขาดูจริงจังมาก” จินคิดกับตัวเองในขณะที่กลืนน้ำลาย ที่ไม่สามารถตอบสนองได้ครู่หนึ่ง เมื่อเทียบกับการคุกคามจากคุณยายหยวน เซรุนั้นอันตรายมากกว่า

“โอ้ แล้วเจ้าไม่สามารถถอยออกมาได้ หลังจากที่เจ้าเป็นศิษย์ของข้าแล้ว นั่นมันก็น่าอายเหมือนกัน” เซรุหลับตาลงและยิ้มกว้าง

“ใช่ ฉันเข้าใจ! ซือฝุ(6)เซรุ ฉันซาบซึ้งมากที่ได้เป็นศิษย์ของคุณ!” จินคุกเข่าคำนับต่อหน้าเขาสามครั้ง และเขายังคงคุกเข่าต่อไปจนกว่าซือฝุของเขาจะตัดสินใจตอบ

Sponsored Ads

เซรุยืนขึ้นและหยิบบูที่อยู่ข้างๆ จิน เขาดึงมันออกและที่ตรงกลางแผลเป็นรูป Z เขาขีดเส้นแบ่งระหว่างมัน ทำให้เกิดรูป Ƶ บนใบหน้าของเขา เลือดไหลออกมาแต่เซรุไม่ได้ใส่ใจกับมัน ด้วยเลือดเปราะที่บู เซรุถลกแขนเสื้อขวาของจินขึ้น และเขาก็แกะสลัก X บนไหล่ขวาของจินในชั่วพริบตา

เมื่อจินรู้สึกว่าไหล่ของเขาไหม้จากการแกะสลัก มันเจ็บปวดอย่างมาก แต่ก็น่าประหลาดใจที่ไม่มีเลือดไหลออกมาเลย “เลือดของข้าเข้าสู่กระแสเลือดของเจ้าแล้ว และเจ้าเป็นศิษย์สายตรงของข้าอย่างเป็นทางการ” เซรุสะบัดบูเล็กน้อยและก็เก็บดาบใส่ฝักกลับเข้าไปเหมือนเดิม

เขาส่งสัญญาณให้จินรับบู ซึ่งจินก็รับบูด้วยสองมือและยืนขึ้น ก่อนที่เซรุจะหายตัวไปในอากาศ

“ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมหยุนถึงบอกว่ามันซับซ้อน อาจารย์ของฉันอยู่ในสังกัดของฉัน แต่ฉันก็เป็นศิษย์ในสังกัดของฉันด้วย” จินจับบูอย่างแน่นหนา ในขณะที่เขารู้ว่าส่วนที่ยากลำบากในการเป็นผู้ผลิตดันเจี้ยนอันดับหนึ่งยังไม่ได้เริ่มต้น

(1) ชุดยูกาตะ yukata (浴衣) เดิมเรียกว่ายูกาตะบิระ ยูกาตะมีเนื้อผ้าที่เบากว่ากิโมโน (มักจะใช้ผ้าฝ้ายหรือใยสังเคราะห์) จึงเป็นชุดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับฤดูร้อนในญี่ปุ่น
(2) กางเกงฮากามะ hakama (袴) ชุดที่ดูเหมือนกางเกงสำหรับใส่ครึ่งล่าง โดยคนญี่ปุ่นใช้สวมทับชุดกิโมโนอีกทีหนึ่ง ตรงเอวมีเชือกสำหรับผูกให้พอดีกับลำตัว
(3) โอบิ obi (帯) ผ้าคาดเอว โอบิทำหน้าที่คล้ายเข็มขัดรัดให้ชุดกิโมโนแน่น
(4) ซามูไร Z ล้อมาจาก ซามูไร X หรือ เคนชินซามูไรพเนจร
(5) โบคุโตะ bokuto (木剣) ดาบไม้ที่ถูกทำขึ้นเพื่อเลียนแบบรูปลักษณ์ของดาบคาตานะ ใช้ในการฝึกซ้อมเพื่อป้องกันอันตรายจากการใช้ดาบจริง
(6) ซือฝุ Shifu (师傅 หรือ 师父) อาจารย์ / ท่านอาจารย์ ผู้ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้