NOVEL / Number One Dungeon Supplier · October 4, 2021 0

58- การระเบิดคือศิลปะ

ซอมบี้ทับซ้อนกันอย่างรวดเร็วที่ชั้นล่างของเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ และสามารถสันนิษฐานได้ว่าชั้นที่เหลือจะท่วมท้นเต็มไปด้วยซอมบี้ ในขณะเดียวกันเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้กั้นทางเข้าชั้น 80 ก็ถูกฝูงซอมบี้เข้ามาผลักออกไป จินไม่เหลือเวลาที่จะลังเลใจอีกต่อไป

ตอนแรกจินต้องการเก็บเวทย์คาถาแพนด้าหาวระเบิดระเบ้อไว้สองสามหน้า แต่ดูเหมือนว่าเขาจะต้องใช้พลังระเบิดทั้งหมดที่เขาสามารถรวบรวมได้ “ลาก่อนโลกที่โหดร้าย!” จินสวมแหวนสองวงที่เปปเปอร์มอบให้เขา และใช้พลังการบ่มเพาะเพื่อกระโดดออกจากหน้าต่างให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้

หนังสือที่เต็มไปด้วยหน้าเวทย์คาถาแพนด้าหาวระเบิดระเบ้อถูกทิ้งไว้บนเก้าอี้ข้างหน้าต่างที่ทุบ ขณะที่เขากระโดดออกไปนอกหน้าต่าง เขาเปิดใช้งานทั้งแหวนเวทย์ขนนกบางเบาและแหวนเสริมพลังชี่พร้อมกัน

วินาทีนั้นดูเหมือนว่าการเปลี่ยนแปลงของความดันอากาศจาก ‘การลดน้ำหนัก’ อย่างกะทันหันของเขา ทำให้จินได้รับบริการขนส่งทางอากาศและเขาก็ปลดปล่อยการบ่มเพาะอีกครั้ง คราวนี้ เงาแพนด้าเกียจคร้านกลิ้งไปมาสามตัวก็หาวพร้อมกัน และพลังชี่ทั้งหมดของเขาก็ล้นทะลักออกมาจากเอฟเฟกต์ของแหวนเสริมพลังชี่ด้วย จินรวบรวมพลังชี่เท่าที่เขาสามารถจัดการได้และปล่อยลำแสงพลังชี่แพนด้าหาวที่กว้างและใหญ่ที่สุดที่เขาเคยทำ

ลำแสงพลังชี่ของแพนด้าหาวเป็นส่วนผสมของพลังหยางสีขาวและพลังหยินสีดำ และด้วยผลของการเสริมพลังชี่ พลังงานสีขาวสว่างขึ้นส่องแสงเจิดจ้ามากแม้กระทั่งจินก็มองไม่เห็นและพลังงานสีดำก็มืดหม่นลงเป็นสีดำมืดที่เข้มกว่าสีดำ

Sponsored Ads

โดยที่จินไม่รู้ตัวโทรศัพท์ในกระเป๋าของเขาแจ้งว่าภารกิจจ้าวแห่งแพนด้าหาวเสร็จสิ้นแล้ว ในขณะเดียวกันเขากำลังยุ่งอยู่กับการหาวลำแสงพลังชี่ เขาไม่ได้ตระหนักว่าลำแสงนั้นผลักเขาลอยถอยหลังไปกลางอากาศ

ลำแสงถูกเล็งไปที่ใด? ส่วนใหญ่เป็นเก้าอี้ที่มีหนังสือเล่มนั้นวางอยู่ ไม่ต้องพูดถึงลำแสงที่ฆ่าซอมบี้ที่ไร้สมองหลายสิบตัวที่ตามจินออกไปทางหน้าต่างอย่างสุ่มสี่สุ่มห้าซึ่งทำให้บางตัวตกจากอาคาร ในช่วงเวลาที่ลำแสงพลังชี่ของจินสัมผัสกับตัวหนังสือก็บังเกิดแสงสว่าง

มันเปล่งแสงเจิดจ้าสว่างไสวราวกับเป็นการกำเนิดดวงดาวดวงใหม่

“บึ้มมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม!!!”

การปลดปล่อยพลังงานอย่างรวดเร็วทำให้เกิดคลื่นกระแทกที่ทำให้จินซึ่งมีน้ำหนักเพียง ⅛ ของน้ำหนักเดิมถูกกระแทกลอยไปอีก ทำให้เขาชนเข้ากับจินเหมาทาวเวอร์ที่อยู่ใกล้เคียง เขากลิ้งอยู่บนพื้นเพื่อทำลายโมเมนตัมของเขา และบังเอิญชนเข้ากับห้องเล็กๆ และเฟอร์นิเจอร์สำนักงานต่างๆ ภายในห้อง ในที่สุดเขาก็กลิ้งตกลงบนโซฟาซึ่งช่วยรองรับเขาจากการกระแทกเพิ่มเติม

“วู้ฮู้!!” เปปเปอร์และมิลค์ที่สวมแว่นกันแดดรออยู่แล้วในระหว่างการระเบิดครั้งใหญ่ของเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ การระเบิดส่งผลกระทบไปถึงอาคารที่ถูกทิ้งร้าง แต่กล่องลอยได้ของเปปเปอร์ก็สามารถรักษาเสถียรภาพของมันไว้ได้แม้ว่าจะกระเด็นกระดอนไปมาจากการกระแทก มิลค์ยังเตรียมโล่ศักดิ์สิทธิ์ระดับสูงสุดเพื่อปกป้องพวกเธอจากการระเบิดในขณะที่พวกเธอสนุกกับการดูพลุไฟ

“ฉันต้องบอกว่าการระเบิดครั้งนี้อาจเป็นคู่แข่งใหม่ของการบันทึกการระเบิดของ Guinnessie Record(1)” มิลค์เฝ้าดูซอมบี้หลายร้อยตัวที่ถูกส่งกระเด็นออกจากทาวเวอร์จากแรงอาฟเตอร์ช็อกของการระเบิด

Sponsored Ads

“อืม ฉันจะให้คะแนนโดยรวม 8/10 สำหรับการระเบิด” เปปเปอร์เลียนิ้วของเธอหลังจากกินมันฝรั่งทอดห่อที่สองที่เธอแบ่งกันกับมิลค์หมด

“8/10? ฉันจะให้ 8.9/10 สำหรับผลกระทบตามมาของซอมบี้บินได้” มิลค์ยังคงชมดูอย่างต่อเนื่องขณะที่ชั้นบนสุดของเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ล้มโค่นและตกลงไปทับซอมบี้บนพื้น เธอส่งสัญญาณให้ เปปเปอร์ยกกล่องลอยได้ให้สูงขึ้นเพื่อให้เห็นสถานการณ์ได้ดียิ่งขึ้น

“นี่เธอต้องกวนประสาทขนาดนี้เลยเหรอ ขอจำนวนเต็มหน่อยไม่ได้รึงัย?” เปปเปอร์เปิดถุงเยลลี่และเคี้ยวหมีแพนด้าสีดำและขาวที่ดูหนึบๆ ส่วนสีดำของแพนด้ามีรสชาติเหมือนโคคาโคล่า และเธอก็แทะมันอีกเล็กน้อยเพื่อลิ้มรส

“อะไรนะ การใส่จุดทศนิยมทำให้การรีวิวของฉันดูซับซ้อน” มิลค์แสดงความคิดเห็นขณะมองดูเศษที่เหลืออยู่ของอาคารที่ถูกไฟไหม้ ตั้งแต่ชั้น 80 ของเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ขึ้นไปถูกจินทำลายล้าง และที่ด้านบนสุดของเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ไฟลุกโชนราวกับสัญญาณแห่งความหวัง

หวังว่าเปปเปอร์จะได้เห็นการระเบิดที่สวยงามเช่นนี้อีกครั้ง

“แต่ทำไม 8/10?” มิลค์มีความสงสัยในการประเมินของเปปเปอร์

“เพราะว่าการระเบิดนั้นไม่มีสีสันเพียงพอ มีเพียงสีขาวและสีดำเท่านั้น การระเบิดของฉันมีสีต่างๆ มากมาย ฉันสามารถสร้างระเบิดสีเขียว สีฟ้า สีส้ม สีเหลือง และสีแดงได้” เปปเปอร์เอาเยลลี่ออกมาอีกอันและมันเป็นรูปตัวทีเร็กซ์

“อะไรนะ เธอลดคะแนนการประเมินของเธอลงเพราะสีเหรอเนี่ย?” มิลค์สามารถเห็นเศษซากที่ตกลงมาจากเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ซึ่งฆ่าซอมบี้ได้ค่อนข้างมาก ภายหลังจากที่จินตะโกนเรียกเพื่อดึงดูดพวกมันให้มาที่ทาวเวอร์

“ทำไมล่ะ การระเบิดคือศิลปะ สีสันคือสิ่งสำคัญ!” เปปเปอร์สหลับตาปี๋เมื่อเธอบังเอิญกินเยลลี่รูปงูรสเปรี้ยว

“ศิลปะก็คำนึงถึงสิ่งอื่นด้วย! ไม่ใช่แค่สี!” มิลค์เอื้อมมาข้างหน้าเพื่อขโมยเยลลี่ที่เหลือไม่กี่ชิ้นจากเปปเปอร์ส แต่เปปเปอร์สสังเกตเห็นและทำหน้ามุ่ยใส่มิลค์อย่างโกรธเคือง

“นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมในครั้งแรก ให้คะแนนเจ้านายแปดจึงถือว่าสูงในหนังสือของฉัน นอกจากนี้เจ้านายสามารถกระจายหน้าเวทย์คาถาและนั่นอาจจะขยายรัศมีของการระเบิด สร้างความเสียหายมากขึ้น-“

ทันใดนั้นพวกเธอเห็นการระเบิดเพิ่มเติม และมันมาจากสิบชั้นแรก ทั้งคู่หยุดคุยกันและดูต่อไปอย่างตั้งอกตั้งใจ พวกเธอเชื่อว่าซอมบี้ตัวหนึ่งบังเอิญไปโดนหน้าเวทย์คาถาของแพนด้าหาวระเบิดระเบ้อ โดยก่อนหน้านี้หยุนได้นำพวกเธอไปยังจุดอ่อนของโครงสร้างของสิบชั้นแรกซึ่งไม่รวมชั้นใต้ดิน ตอนนี้พวกเธอหวังว่าส่วนที่ดีที่สุดจะเกิดขึ้น

การระเบิดของคลื่นลูกที่สองปลุกจินตื่น และเขาพบว่าตัวเองถูกล้อมรอบไปด้วยซอมบี้ โชคดีที่ซอมบี้ไม่ได้มองมาที่เขา แต่มองไปที่หน้าต่างด้านนอกของจินเหมาทาวเวอร์ จากนั้นเขาก็สังเกตเห็นโทรศัพท์ของเขาอยู่บนพื้นพร้อมการแจ้งเตือนสองครั้ง โดยระบุว่าเป้าหมายภารกิจหลักและภารกิจรองของซอมบี้เสร็จสิ้นแล้ว

Sponsored Ads

“ฉันเดาว่าพลังชี่ของฉันส่วนใหญ่ถูกปล่อยออกหลังจากการโจมตีครั้งนั้น ซอมบี้ไม่ได้มองว่าฉันเป็นภัยคุกคาม” จินอ่อนแอจากการขาดพลังชี่ แต่ตันเถียนยังคงสร้างพลังชี่เล็กน้อยทุกนาทีเนื่องจากศักยภาพการบ่มเพาะโดยธรรมชาติของเขา ดังนั้นเขาจึงสามารถแอบพ้นออกจากสายตาของซอมบี้ได้

เขาคลานช้าๆ ไปที่ด้านข้างของสำนักงานที่เขากระแทกเข้าใส่ และเคลื่อนตัวช้าๆ ไปยังมุมที่เขาสามารถมองเห็นได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์

เพื่อความสุขของทั้งสาม ในที่สุดเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ก็พังทลายลงเนื่องจากไม่สามารถรับน้ำหนักของอาคารทั้งหลังได้เมื่อสิบชั้นแรกถูกทำลาย

“ภารกิจเสร็จสมบูรณ์อย่างมีสไตล์” หยุนพูดด้วยน้ำเสียงเย็นชาและส่งพวกเขากลับไปที่ร้าน

(1) Guinnessie Record ล้อมาจาก Guinness World Records