NOVEL / Number One Dungeon Supplier · October 17, 2021 0

71- ซือจั่วผู้นำชั่วคราว

“ฉันไม่เคยเจอโคตรซอมบี้มาก่อน ตอนที่ฉันอยู่ในดันเจี้ยนนี้ก่อนหน้านี้” ลูกค้าระดับ 1 พูดออกมาดังๆ เมื่อทุกคนในร้านที่กำลังดูทีวี 49 นิ้วที่ด้านบนสุดของสถานี 6 เห็นว่าโคตรซอมบี้เข้ามาในดันเจี้ยนได้อย่างไร

“ใช่ ฉันด้วย บอสจินนั่นคือการเผอิญพบแบบลับๆ เหรอ?” ลูกค้าที่รอคิวอยู่ถาม

“ไม่ ทุกอินสแตนซ์ดันเจี้ยนซอมบี้ถูกดัดแปลงเพื่อให้เหมาะสมกับความสามารถโดยเฉลี่ยของทีมผู้ฝึกตน สิ่งนี้ใช้ได้กับผู้ฝึกตนที่กลับมาที่เข้าร่วมในดันเจี้ยนของเราโดยเฉพาะ จำโปรไฟล์สถิติในแอปแพนด้าโมเนียมของคุณได้ไหม? ” จินถามพวกเขา

“คุณกำลังบอกว่าคุณคำนึงถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของเรา พร้อมกับสถานะของผู้ฝึกตนคนอื่นเพื่อสร้างอินสแตนซ์ดันเจี้ยนที่เหมาะกับเราโดยเฉพาะ?” ลูกค้าใส่แว่นอีกคนถาม

“อืม สำหรับสถานี 6 มีผู้บ่มเพาะระดับ 3 สองคนตามที่คุณเห็นสถิติบนทีวีติดผนัง ทั้งสองทีมต่างก็มีผู้ฝึกตนระดับ 2 ขั้นสูงสุดเช่นกันและที่เหลือเป็นระดับ 2 โคตรซอมบี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อท้าทายผู้ฝึกตนระดับ 3 และระดับ 2 ” จินอธิบาย

Sponsored Ads

“ถ้าทีมของคุณประกอบด้วยผู้บ่มเพาะระดับ 1 เป็นหลัก โคตรซอมบี้จะไม่ปรากฏขึ้นและทีมนั้นจะสามารถมุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้วิธีต่อสู้และจัดการกับแรงกดดันของศัตรูจำนวนมาก “

“โอ้ พระเจ้า บอสจิน ฉันขอเรียกคุณว่าท่านอาจารย์ได้ไหม?” ลูกค้าต้องการจะก้มลงกราบต่อหน้าบอสจิน

ลูกค้าคนอื่นๆ ที่ได้ยินเหตุผลของอินสแตนซ์ดันเจี้ยนใหม่นี้ก็เริ่มเคารพบอสจินมากขึ้น พวกเขาไม่ได้คาดหวังว่าบอสจินจะคิดและดูแลการเติบโตของผู้ฝึกตนที่เข้าร่วมในดันเจี้ยนของเขา

“บอส ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมดันเจี้ยนของคุณถึงมีราคาสูงมาก คุณกำลังปรับแต่งการต่อสู้สำหรับทั้งทีมโดยยึดตามสถิติของพวกเรา” สาวออฟฟิศยกนิ้วโป้งให้เขาหลังจากสังเกตเห็นว่าราคาของอินสแตนซ์ดันเจี้ยนซอมบี้อยู่ที่ 350 หยวน ลูกค้าใหม่บางคนมองเขาในมุมมองที่ต่างไปจากเดิม

“ทั้งหมดที่เกี่ยวกับประสบการณ์ อินสแตนซ์ดันเจี้ยนที่ตามมาจะเป็นไปตามโมเดลนี้ในอนาคตเว้นแต่จะมีการระบุไว้อย่างชัดเจน เช่น อินสแตนซ์ดันเจี้ยนก็อปลิน และนายหญิงแห่งกู่เจิง” จินยิ้มให้พวกเขา

“ฉันเห็นด้วยอย่างยิ่งเกี่ยวกับประสบการณ์ในดันเจี้ยน และฉันก็เคารพบอสจินด้วยเช่นกัน การปรับแต่งอินสแตนซ์ดันเจี้ยนต้องใช้ข้อมูลจำนวนมากและการจัดการที่ซับซ้อนของพื้นที่มิติ เมื่อเห็นว่าอินสแตนซ์ดันเจี้ยนของคุณมีเทคโนโลยีสูงเพียงใด คุณต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ที่มีความเชี่ยวชาญสูงที่มีความรู้ที่ดีในการสร้างพื้นที่มิติหรือคุณต้องจ้างทีมนักพัฒนาที่ยอดเยี่ยม” มิสเตอร์ผู้รู้ทุกเรื่องบังเอิญพูดออกมา และลูกค้าบางคนก็เริ่มที่จะเยินยอบอสจินมากขึ้นไปอีก

Sponsored Ads

“หมายความว่าคุณบันทึกข้อมูลและพลังทั้งหมดของเราลงในระบบฐานข้อมูลของคุณไหม? มันปลอดภัยจริงหรือ? แม้ว่าฉันรู้ว่าเราอนุญาตให้มีการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลทางอ้อมตามที่ระบุไว้ในข้อกำหนดและข้อตกลงทั่วไปของผู้ผลิตดันเจี้ยน แต่ถ้าคนอื่นสามารถแฮ็คฐานข้อมูลของคุณและเข้าถึงได้ล่ะ?”ลูกค้าที่กังวลก็เริ่มถาม

“ไม่ มันจะไม่มีวันเกิดขึ้น มั่นใจได้เลยว่าข้อมูลทั้งหมดของคุณจะได้รับการปกป้องด้วยการรับประกันสูงสุด ถ้ามันหายไปหรือฉันถูกแฮ็ก ฉันจะตัดหัวตัวเองและใส่มันลงในโถส้วมที่คุณใช้” จินยืนยันข้อกังวลของลูกค้าอย่างมั่นใจ

“การได้เห็นเขาขายเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ติดอยู่ในดันเจี้ยนเหล่านี้พร้อมกับ AI ของสัตว์แสนน่ารักเหล่านั้น ฉันมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลของบอสจินอย่างเต็มที่” มิสเตอร์ผู้รู้ทุกเรื่องสนับสนุนจิน และลูกค้าคนอื่นๆ ก็เริ่มเชื่อมั่นในตัวเขาเช่นกัน

“ขอบคุณสำหรับคำชม แต่เรามาดูกันต่อไปเถอะ ฉันเชื่อว่าซือจั่วกำลังจะทำบางอย่าง” จินยิ้มและชี้มือไปทางทีวี

“ซือจั่ว คุณมีแผนอะไร!?” บูดงไม่รังเกียจที่จะปล่อยให้ซือจั่วเป็นผู้นำการต่อสู้ เขาเป็นนักสู้ที่มีความสามารถมากกว่าเป็นกุนซือในการต่อสู้

“คุณยังมีเครื่องรางสีดำที่กัปตันเฮย์ให้อยู่ใช่ไหม?” ดูเหมือนว่าซือจั่วกำลังค้นหาบางอย่างในแหวนเก็บของของเขาในขณะที่เยว่ฮั่นปกป้องเขา ปัจจุบันฮิปโปซงด้าเป็นคนเดียวที่ปะทะกับโคตรซอมบี้อยู่

“ใช่ แต่เขาไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับการใช้งานแก่ฉันเลย ฉันแค่คิดว่ามันจะมีประโยชน์ถ้าเราอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก” บูดงบล็อกหมัดจากซอมบี้ด้วยดาบของเขาและฟันมันลงทันที

“พวกนาย เร็วเข้า! ฉันไม่มีเวลาเล่นกับเขาทั้งวัน” ซงด้าเริ่มเหนื่อยและมีปัญหาเล็กน้อยในการพยายามหลบการโจมตีของโคตรซอมบี้ ดังนั้นเขาจึงถือกระบองศึกสองมือเพื่อปัดป้องการโจมตี มิฉะนั้นเขาจะต้องรับการโจมตีเหมือนฮิปโปที่ดื้อรั้น อย่างไรก็ตามเขาจะไม่สามารถอยู่ได้นานหากหน่วย B ไม่สามารถคิดอะไรได้อย่างรวดเร็ว

“เจอแล้ว!” ซือจั่วใช้กำลังเพื่อดึงสิ่งของบางอย่างออกจากแหวนจัดเก็บและมันเป็นขวานเหล็กสองมือที่ดูโบราณพร้อมด้ามจับหิน สิ่งที่คิดไม่ถึงก็คือขนาดของมัน มันใหญ่พอๆ กับตัวซือจั่วและเขามีปัญหาในการลากมันไปข้างหน้า

“ค้างคาว! ฉันต้องการให้คุณหันเหความสนใจของมันและหันหลังให้กับฉัน ถ้าคุณสามารถนำมาใกล้ฉันได้ คงจะดีเพราะอาวุธนี้หนักมาก!” ซือจั่วบอกคำสั่งของเขากับค้างคาวเยว่ฮั่นแต่เขารู้สึกประหม่า

“จะเกิดอะไรขึ้นถ้า- แม่ง! ได้! ฉันจะทำในสิ่งที่ฉันทำ!” เยว่ฮั่นกลืนความกลัวลงคอและมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้า เขาจะมัวกลัวได้อย่างไรเมื่อมาถึงจุดนี้ในเมื่อทุกคนพยายามทำให้ดีที่สุด?

“พวกเราจะให้การสนับสนุนคุณด้วย!” เห็นได้ชัดว่าพลธนูแพนด้าบางคนสามารถแอบฟังการสนทนาของพวกเขาได้ และผู้ฝึกตนตระหนักดีว่าอาจเป็นเพราะช่องทางการส่งสัญญาณเสียงแบบเปิดที่กัปตันเฮย์พูดถึง

“นักกะ นายทนได้ยังไง?” บูตงมุ่งหน้าไปยังนักกะคงเซียน และช่วยเขาในการฆ่าซอมบี้

“ไม่เลวนัก แต่การปรากฏตัวของนายทำให้ฉันรู้สึกกดดัน” คงเซียนปาดเหงื่อออกจากหน้าผาก

“ฉันจำได้ว่านายมีกระบวนท่า…อืมม เสียงตะโกนที่ยั่วยุศัตรู” บูดงยังคงส่งการสนทนาของเขาไปยังช่องสื่อสารเปิด

“ใช่ นักกะสะอื้น แต่ถ้าฉันทำอย่างนั้น ฉันอาจจะถูกซอมบี้ตัวอื่นๆ รุมทึ้ง ทำไมนายถึงอยากให้ฉันใช้มันล่ะ?” คงเซียนแทงดาบสองมือของเขาผ่านซอมบี้สองตัว

“ค้างคาว จะทำให้เขวได้ไหม? นั่นจะทำให้ฮิปโปเป็นอิสระจากความสนใจจากโคตรซอมบี้ ให้ฮิปโปเข้าร่วมกับนักกะ เนื่องจากการโจมตีในวงกว้างของฮิปโปจะต่อต้านได้เป็นซอมบี้จำนวนมาก” ซือจั่วพูดในช่องสื่อสารเปิดเช่นกัน

“พลธนูแพนด้า ฉันสังเกตว่าคุณใช้ลูกศรไฟเป็นบางครั้ง คุณสามารถใช้พวกมันกับโคตรซอมบี้เพื่อทำให้ช้าลงในขณะที่ค้างคาวกวนใจมันได้หรือไม่!” ซือจั่วทั่นใจและแน่วแน่ในคำสั่งของเขา ในขณะที่เขาอาจจะดูเหมือนเล่นเมื่ออยู่กับหลัวป๋อแฟนสาวของเขา จริงๆ แล้วเขาจริงจังกับงานของเขามาก ความใส่ใจในรายละเอียดอาจทำให้เขาเป็นพนักงานที่น่านับถือในบริษัท แต่ความขี้เล่นของเขากลับสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนร่วมงานส่วนใหญ่

พลธนูแพนด้าห้าคนบนกำแพงเมืองจีนยอมรับและเตรียมธนู “พี่ใหญ่ฮิปโป เลิกนับฉันสักที!” เยว่ฮั่นวิ่งไปในทิศทางตรงกันข้ามกับโคตรซอมบี้และเข้าไปในป่า

เยว่ฮั่นไม่ชัดเจนว่ากำลังทำอะไรให้กับทีมที่เหลือ แต่จริงๆ แล้วเขาได้รับแรงผลักดันให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เพื่อเปิดใช้งานกระบวนท่าดาบของเขา ความเร็วของเขาเร็วพอที่จะกระโดดระหว่างต้นไม้เพื่อปีนขึ้นไปในอากาศให้สูงขึ้น

“กระบวนท่าดาบ! ค้างคาวตาใสดาบดำดิ่ง!” เยว่ฮั่นตะโกนและพลังชี่ของเขาผลักเขาขึ้นไปบนท้องฟ้าสูงถึง 60 เมตรในอากาศ ในขณะที่อยู่กลางอากาศ เขาเล็งดาบไปที่โคตรซอมบี้ทันที และเริ่มดำดิ่งลงไปในมุมโดยคำนึงถึงระยะห่างระหว่างเขากับโคตรซอมบี้

“กระบวนท่าดาบ! ค้างคาวตาใสเงาดาบ!” คราวนี้รูปแบบการบ่มเพาะของเยว่ฮั่น เคล็ดวิชาค้างคาวตาใสแสดงภาพเงาของค้างคาวสองตัวที่อยู่เหนือเขาโฉบลงมา ร่างกายของเขาเริ่มเปล่งพลังชี่ ซึ่งเปลี่ยนคุณสมบัติของร่างกายของเขาชั่วคราวให้อยู่ในรูปร่างเงากึ่งโปร่งแสงรวมทั้งดาบของเขาด้วย

“ตอนนี้แหละ!” เยว่ฮั่นตะโกน

พลังชี่ที่ปล่อยออกมาจากกระบวนท่าดาบทั้งสองกระบวนท่าก็เพียงพอแล้วที่จะดึงดูดความสนใจของโคตรซอมบี้ และฮิปโปใช้โอกาสอันล้ำค่านี้เพื่อหลบเลี่ยงและฟาดกระบองศึกของเขาเข้าที่เท้าของมัน โคตรซอมบี้หันหน้าไปทางซงด้า ซึ่งเป็นทิศทางที่ไปทางซือจั่วแนะนำ

โคตรซอมบี้ตอนนี้พิการและเป็นเป้าหมายที่ง่ายกว่าสำหรับซือจั่วในตอนนี้ นอกจากนี้ยังให้เวลาซือจั่วมากพอที่จะรวบรวมพลังชี่ของเขาเพื่อโจมตีโคตรซอมบี้

แม้ว่าโคตรซอมบี้จะมีการเคลื่อนไหวอยู่บ้าง เยว่ฮั่นสามารถปรับวิถีของเขาและโจมตีด้วยพลังมหาศาล แม้ว่าจะเป็นบาดแผลลึกแต่ก็ไม่แรงพอที่จะตัดแขนออกได้

ในรูปร่างเงาเยว่ฮั่นสามารถเจาะทะลุโคตรซอมบี้ได้โดยไม่ชนเข้ากับมัน จากนั้นเขาก็ลงจอดอย่างปลอดภัยโดยไม่ทำลายร่างกายของเขาจากการดำดิ่งลงมาเพราะรูปร่างเงาของเขา อย่างไรก็ตามการใช้พลังชี่นั้นสูงมาก ดังนั้นเขาจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากหวังว่าเขาจะสามารถล่อมันให้ไปใกล้ที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ให้ซือจั่ว

ซงด้าหยิบขวดน้ำยาพลังชี่แบบเดียวกับที่เขาใช้ก่อนหน้านี้ออกมาแล้วโยนให้ซือจั่วและบูดง “ดื่มเลย! พลังชี่ฟื้นฟูจากน้ำยาขวดนี้สุดยอดมาก!” เพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จ ซงด้าเชื่อว่าการแบ่งปันวัสดุสิ้นเปลืองบางส่วนของเขานั่นมันไม่เป็นไร

Sponsored Ads

“นี่จะช่วยได้มาก!” ซือจั่วชูขวดขึ้นเพื่อขอบคุณซงด้า หลังจากดื่ม เขาฟาดขวดใส่หัวซอมบี้ที่เข้าใกล้เขามากเกินไป และต่อมาก็ใช้ขวดที่แตกครึ่งแทงเข้าที่คอของมัน

ในขณะเดียวกันทีมพลธนูแพนด้าที่รับคำสั่งของซือจั่ว ก็เล็งเป้าด้วยไฟที่ลุกโชนอยู่ที่ปลายลูกศร พวกเขาปล่อยลูกศรออกพร้อมๆ กัน และลูกศรไฟทั้งห้าดอกก็ปักติดอยู่บนตัวโคตรซอมบี้ มีลูกศรดอกหนึ่งที่เข้าไปในบาดแผลที่เยว่ฮั่นสร้างขึ้นก่อนหน้านี้

ราวกับว่าโคตรซอมบี้เข้าใจในความเจ็บปวด มันดิ้นรนและโบกมือไปมาอย่างรุนแรวยิ่งขึ้น แต่ก็ในอัตราที่ช้ากว่าไฟจากลูกศรที่ลุกโชน บูดงเห็นมันและทันใดนั้นก็คิดว่ากระบวนท่าดาบระดับกลางของเขาอาจมีโอกาสต่อต้านมันได้จริงๆ และด้วยเหตุนี้ความมั่นใจของเขาจึงกลับมา

ซงด้าช่วยคงเซียนในทันทีหลังจากดื่มน้ำยาฟื้นฟูพลังชี่และส่งขวดสุดท้ายที่เหลืออยู่ให้กับคงเซียน “ฉันจะปกป้องคุณเอง ดื่มมัน แล้วดึงดูดซอมบี้ให้พ้นจากโคตรซอมบี้”

“ขอบคุณสำหรับน้ำใจนี้” คงเซียนพยักหน้าให้ซงด้าและเริ่มดื่ม ในขณะที่ซงด้าทุบกะโหลกซอมบี้อีกสองสามตัว

“บูดง! ฉันต้องการเวลามากกว่านี้!” เห็นได้ชัดว่าพลังชี่ของซือจั่วเพิ่มขึ้น แต่ควบคุมไว้ได้เพื่อป้องกันไม่ให้ดึงดูดความสนใจจากโคตรซอมบี้ เยว่ฮั่นยังคงล่อให้เข้าใกล้ซือจั่วมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เขามาถึงขีดจำกัดเวลาของรูปร่างเงาของเขาแล้ว

เมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์แล้ว บูดงจึงนำเครื่องรางสีดำที่มีสัญลักษณ์สีแดงออกจากแหวนเก็บของของเขา มันเริ่มเรืองแสงอย่างอบอุ่นเมื่อเขาถือมันไว้ในมือของเขา

“ฉันหวังว่านี่จะช่วยได้จริงๆ”