NOVEL / Number One Dungeon Supplier · October 20, 2021 0

73- อัญมณีสีขาว

ผู้ฝึกตนซอมบี้แสดงให้เห็นถึงรูปแบบการบ่มเพาะเป็นเงามหิงสาสามตัว แต่มหิงสาทั้งหมดติดเชื้อและทำให้พวกมันดูบ้าคลั่ง

“ไม่! เราไม่สามารถปล่อยให้คุณอยู่คนเดียวที่นี่!” สตรีทั้งสองโต้แย้งว่าบินยงไม่สามารถชนะเพียงลำพังได้ อาการบาดเจ็บที่พวกเขาได้รับจากผู้ฝึกตนซอมบี้นั้นไม่ร้ายแรง แต่สร้างความกังวลให้กับบินยง

“เอาอัญมณีขึ้นไปที่ชั้นบนสุดแล้วเราจะชนะเป้าหมายของดันเจี้ยนนี้!” บินยงยืนกราน

“ไม่ มันเป็นเรื่องของอุดมการณ์ ฉันจะไม่ทิ้งเพื่อนให้ตาย” เจียเล่อผลักอัญมณีให้หลัวป๋อ และเหลือบมองเธอราวกับว่าเธอกำลังรอการอนุมัติ

ในขณะที่หลัวป๋อมีความต้องการที่จะอยู่กับบินยงเพื่อให้ความช่วยเหลือ เธอตระหนักว่ามันเป็นโอกาสสำหรับเจียเล่อที่จะพิสูจน์ตัวเองต่อหน้าบินยง และให้พื้นที่ส่วนตัวแก่พวกเขา

Sponsored Ads

นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ฝึกตนที่เชี่ยวชาญในการโจมตีระยะไกล และการปรากฏตัวของเธออาจขัดขวางพวกเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ

“ไม่! จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีผู้ฝึกตนซอมบี้อีกคนหนึ่งในชั้นถัดไป อย่างน้อยหนึ่งในพวกคุณยังคงสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ได้” บินยงให้เหตุผลในขณะที่เขาป้องกันตัวเองจากการถูกโจมตีโดยผู้ฝึกตนซอมบี้

พวกเขาไม่พบผู้ฝึกตนจนกว่าพวกเขาจะเคลียร์ชั้น 3 ของหอสังเกตการณ์ทั้งหมด มันค่อยๆ เดินลงมาจากชั้นบนสุดเมื่อไม่มีซอมบี้ตัวอื่นมายุ่งกับการดวลของมัน

ในระหว่างการขึ้นไปของหน่วย A เจียเล่อพยายามปิดกั้นทุกบันไดด้วยกระบวนท่าจากการบ่มเพาะของเธอ รากกางกั้น ซึ่งช่วยให้เธอสร้างอุปสรรคทางกายภาพที่ประกอบด้วยรากที่เกาะติดกันอยู่และค่อยๆ ระบายซอมบี้ที่อยากจะผ่านเข้าไป

“เจียเล่อ บินยงอยู่ในความดูแลของเธอ!” หลัวป๋อวางมือบนไหล่ของเจียเล่อ และพยักหน้าให้เธออย่างมีเลศนัย เจียเล่อรู้ว่าหลัวป๋อหมายถึงอะไร เธอส่งคุนะอิที่มีเครื่องรางสีขาวขนาดเล็กติดอยู่

“คุนะอิของฉันนี้ถูกจารึกด้วยกระบวนท่าพลังชี่แบบใช้ครั้งเดียว ใช้สิ่งนี้เพื่อดักจับและฆ่าคู่ต่อสู้ของคุณถ้าจำเป็น” เจียเล่ออธิบายให้หลัวป๋อทราบถึงวิธีการใช้คุนะอิของเธอ เจียเล่อไม่หันหลังกลับและมุ่งหน้าออกไปช่วยบินยงอย่างสุดความสามารถ ในขณะที่หลัวป๋อเปลี่ยนธนูเล็กของเธอเป็นหน้าไม้อัตโนมัติจากแหวนเก็บของ

เจียเล่อฝึกฝนเคล็ดวิชาดอกบอลลูนที่น่าทึ่งสำหรับการบ่มเพาะของเธอ มันทำให้เธอควบคุมพลังชี่ของเธอในการร่ายเวทย์ธาตุดินในพื้นที่จำกัดได้แต่น่าเสียดายที่ส่วนใหญ่เธอใช้มันเพื่อฝึกกระบวนท่าเท่านั้น อย่างไรก็ตามเธอได้เรียนรู้กระบวนท่าการบ่มเพาะบางอย่างเพื่อปกป้องตัวเองจากอันตรายและเพื่อเข้าร่วมในดันเจี้ยนกับเพื่อนๆ ของเธอ แต่ส่วนใหญ่เป็นเวทมนตร์ป้องกันและสนับสนุน

Sponsored Ads

“คุณกลับมาทำไม?” บินยงรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยและโกรธในเวลาเดียวกันเมื่อเห็นเจียเล่อวิ่งเข้ามาหาเขา

“อย่างที่ฉันบอก ฉันทิ้งคุณไว้คนเดียวไม่ได้จริงๆ” เจียเล่อหยิบคุนะอิอีกอันออกจากกระเป๋าที่ผูกไว้ที่ขา

“ฉัน..” บินยงรู้สึกสับสน เขาไม่ต้องการให้เจียเล่อได้รับบาดเจ็บจากผู้ฝึกตนซอมบี้คนนี้อีก แต่เขาก็ยังมีความสุขที่เธออยู่เพื่อช่วยเขาทั้งๆ ที่เขาบอกให้เธอไปแล้วก็ตาม

หลังจากการปะทะกันเล็กน้อยกับผู้ฝึกตนซอมบี้ บินยงสังเกตเห็นว่าผู้ฝึกตนซอมบี้นั้นขาดความเร็วสำหรับในระดับ 3 แต่ความแข็งแกร่งและความแม่นยำของมันเพิ่มขึ้นอย่างน้อยสองเท่า ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ฝึกตนดูเหมือนจะมีเจตนาที่จะฆ่าบินยงและเจียเล่อ เมื่อเทียบกับซอมบี้ที่สนใจเพียงแต่ต้องการเติมเต็มความหิวกระหายของพลังชี่

“งั้นเรามาปราบมันกันเร็ว” บินยงหยิบเครื่องรางสีดำออกมา ซึ่งกัปตันเฮย์บอกว่าหากจะใช้ให้คีบอยู่ระหว่างสองนิ้ว ขณะที่เขาอยู่ในหอสังเกตการณ์เขาไม่รู้ถึงสถานการณ์ภายนอกหอสังเกตการณ์เลย

“เปิดใช้งาน!” บินยงตะโกนและเขาประสบกับวงเวทย์แบบเดียวกับที่บูดงเคยเห็น

“คิ คิ คิ คิ คิ!” ร่างสีเขียวเล็กๆ สามตัวปรากฏขึ้นตรงหน้าบินยงและเขาก็ตกใจแบบเดียวกับที่หน่วย B รับรู้ แทนที่จะใช้คำพูดเพื่อโน้มน้าวกับบินยง ก็อบลินหอกใช้หอกโจมตีผู้ฝึกตนซอมบี้ด้วยหอกของเขา แต่ซอมบี้ปัดป้องการโจมตีด้วยดาบของมันได้

ก็อบลินดาบสั้นไม่ได้ให้ซอมบี้ได้พักหลังจากที่มันปัดป้องการโจมตีของก๊อบลินหอกและโจมตีตรงไปยังจุดสำคัญของมัน ผู้ฝึกตนซอมบี้ไม่สามารถหลบหนีได้อย่างรวดเร็วและดาบสั้นแทงถูกที่คอของมัน เนื่องจากเป็นซอมบี้ผู้ฝึกตนจึงหันศีรษะของมันและพยายามกัดก็อบลินดาบสั้นแต่ก็อบลินมีปฏิกิริยาตอบสนองเร็วพอที่จะถอยหนี พิษจากดาบสั้นที่ก็อบลินมักจะเคลือบไว้ก็ไม่มีผลกับซอมบี้เช่นกัน

ด้วยสัญญาณมือง่ายๆ ที่ก็อบลินดาบส่งสัญญาณให้บินยงร่วมมือกัน บินยงเห็นด้วยแต่ก็ตะขิดตะขวงใจบางอย่าง “ฉันเดาว่าพวกก็อบลินกำลังช่วยฉันจริงๆ แทนที่จะโจมตีฉันในตอนนี้ หมายความว่าเครื่องรางสีดำอัญเชิญสิ่งมีชีวิตจากดันเจี้ยนอื่นมาช่วยฉันใช่ไหม? บางทีศัตรูของฉันก็คือพันธมิตรของฉันในตอนนี้” บินยงพุ่งออกไปพร้อมกับยกโล่กลมขึ้น

“บินยง ฉันจะช่วยด้วย! กระบวนท่าคุนะอิ! ดอกบอลลูนทุ่งกับดัก!” เจียเล่อใช้กระบวนท่าเดียวกับที่เธอใช้ช่วยหลัวป๋อ รากที่ปรากฏขึ้นจากคุนะอิของเธอพุ่งเข้าหาผู้ฝึกตนซอมบี้และเกาะเข้าที่ขาและมือของมัน

น่าเสียดายที่พวกมันไม่ได้แข็งแกร่งพอกับซอมบี้ระดับ 3 และซอมบี้ก็ฉีกรากหนึ่งออกจากกันก่อนที่มันจะติดกับดัก อย่างไรก็ตามความวอกแวกเพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับบินยงและก็อบลินดาบ ทันใดนั้นเงาของก็อบลินสองตัวก็ปรากฏขึ้นเหนือก็อบลินดาบและดาบของมันถูกผสมด้วยพลังชี่ของมันเอง

“ก็อบลินเป็นระดับ 2 จริงๆ ด้วย!” บินยงรู้สึกว่าเขาไม่ควรโดนก๊อบลินโจมตี “กระบวนท่าโล่ โล่ด้วงระเบิดซาก!” โล่ของบินยงถูกเติมด้วยพลังชี่ของเขา และเขาก็กระแทกโล่ไปที่ผู้ฝึกตนซอมบี้ เมื่อโล่สัมผัสกับซอมบี้ มันจะปล่อยแก๊สระเบิดออกเล็กน้อยโดยอัตโนมัติ ซึ่งทำให้ซอมบี้สูญเสียแขนดาบข้างขวาและไหล่ขวาบางส่วนด้วย

บินยงกลิ้งไปข้างหน้าหลังจากโจมตีเพื่อให้ก็อบลินดาบมีที่ว่างเพื่อโจมตีต่อ ก็อบลินดาบฟาดฟันดาบลงไปอย่างเกรี้ยวกราด ก่อนจะหยิบดาบของซอมบี้ที่ตกลงมาที่พื้นในวินาทีก่อนหน้า หลังจากนั้นก็อบลินก็หมุนตัวและฟันขึ้น สร้างบาดแผลที่ยาวตั้งแต่บริเวณหน้าท้องและจบที่หน้าอกด้านซ้าย

เมื่ออวัยวะและเลือดไหลทะลักออกมาจากบาดแผล เจียเล่อก็ขว้างคุนะอิไปที่ซอมบี้แล้วกระแทกเข้าที่ปากของมัน คุนะอิเปิดใช้งานและรากและกิ่งก้านงอกออกมาจากปากของมันแล้วเข้าไปในร่างกายและทะลวงออกจากบาดแผลของซอมบี้อีกครั้ง

Sponsored Ads

ผ่านไปหนึ่งนาทีซอมบี้ยืนอยู่ตรงนั้นอย่างไร้ชีวิตชีวาในงานศิลปะที่ผสมผสานกับเนื้อและพืช ต่อจากนั้นดอกไม้ชนิดหนึ่งก็เริ่มผลิบาน และมันช่างสวยงามอย่างน่าประหลาดแต่ก็มีเสน่ห์ บินยงหอบหายใจและขอบคุณก็อบลินทั้งสามก่อนที่พวกเขาจะหายตัวไปในอากาศ ขณะที่เจียเล่อคุกเข่าลงด้วยความรู้สึกหมดแรง

หัวใจของบินยงเต้นแรงเล็กน้อย แต่เขาก็หยิบโทรศัพท์ออกมาแล้วถ่ายรูปงานศิลปะซอมบี้ไปสองสามภาพ จากนั้นบินยงหันศีรษะเพื่อจะมองไปทางเจียเล่อแต่รู้ตัวช้าไปเพราะเธอกำลังจ้องมองเขาอยู่

พวกเขาจ้องตากันนานขึ้นโดยไม่หลบตา ก่อนที่บินยงจะตัดสินใจอ้าปาก “ก็…ก็สวยจริงๆ นะ” เจียเล่อหัวเราะคิกคักทันทีที่ความคิดเห็นของเขา และตามมาด้วยเสียงหัวเราะของทั้งคู่แบ่งปันกัน

เมื่อแยกออกจากกันหลัวป๋อพบการขัดขวางบางอย่างที่ชั้นบนสุดและบังเอิญเคลียร์พื้นที่ทั้งหมดในเวลาเดียวกันที่บินยงและเจียเล่อเอาชนะผู้ฝึกตนซอมบี้

เธอหยิบอัญมณีสีขาวที่มีเวทย์คาถาซอมบี้ผันแปรออกมา แล้ววางลงบนแท่นที่มีป้ายกระดาษ A4 ที่เขียนด้วยลายมือติดอยู่

“วางอัญมณีสีขาวไว้ที่นี่” มีแม้กระทั่งรอยอุ้งมือแพนด้าที่ประทับไว้