NOVEL / Number One Dungeon Supplier · October 21, 2021 0

74- เหรียญทองแพนด้า

เมื่อหลัวป๋อวางอัญมณีสีขาวไว้บนแท่น อัญมณีนั้นก็ลอยขึ้นมาจากมันและพลังงานก็พุ่งออกมาจากมัน

ราวกับเป็นสัญญาณแสงที่ส่องออกจากประภาคาร หอสังเกตการณ์ได้ส่งคลื่นเวทมนตร์กระแทกไปทั่วทั้งบริเวณ ทำให้ซอมบี้หยุดเคลื่อนไหวในทันที จากนั้นซอมบี้ก็ค่อยๆ สลายกลายเป็นฝุ่น และถ้ามีคนให้ความสนใจกับพลังชี่ที่อยู่รอบๆ พวกเขาจะสามารถแยกแยะได้ว่าแรงกดดันในอากาศได้ถูกยกขึ้นและความผ่อนคลายถูกพัดพาไปทั่วทั้งบริเวณเมื่อฝูงซอมบี้ทั้งหมดสลายกลายเป็นฝุ่นอยู่บนพื้น

สมาชิกของหน่วย B ที่พยายามเอาตัวให้รอดจากซอมบี้ได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากปลายสุดของกำแพงเมือง และหันไปเห็นคลื่นเวทมนตร์สีขาวระเบิดออกมาจากหอสังเกตการณ์

“ในที่สุดพวกเขาก็ทำได้” ซือจั่วเช็ดเหงื่อออกจากหน้าด้วยแขนเสื้อ เยว่ฮั่นตะโกนเสียงดังขณะที่คนอื่นๆ ถอนหายใจด้วยความโล่งอก ในขณะที่บางคนมีใบหน้ายิ้มแย้ม

พวกเขาไม่ใช่กลุ่มเดียวที่เฉลิมฉลอง แม้แต่ลูกค้าในร้านก็ส่งเสียงเชียร์อย่างดังที่แสดงให้พวกเขาเห็นการสู้ในดันเจี้ยนที่น่าตื่นเต้นเช่นนี้ ขวัญกำลังใจกำลังพุ่งสูงขึ้นและลูกค้าบางคนถึงกับเสนอซื้อเครื่องดื่มให้คนแปลกหน้า ซึ่งมันยังคงเป็นฉากที่ค่อนข้างหายากในร้านค้าของจินในวันธรรมดาหรือแม้แต่ร้านไหนๆ ก็ได้สำหรับเรื่องนี้

Sponsored Ads

ในขณะเดียวกันหน่วย A ก็กลับมารวมตัวกันที่ชั้นบนสุด และหลัวป๋อรู้สึกประหลาดใจที่พบว่าทั้งคู่รอดชีวิตจากการเผชิญหน้ากับผู้ฝึกตนซอมบี้ระดับ 3 “เป็นเรื่องดีที่กัปตันเฮย์มอบเครื่องรางอันนั้นให้เรา ดูเหมือนว่าบอสจินจะมีความเห็นอกเห็นใจที่จะไม่ทำสิ่งที่ยากเกินไปสำหรับเรา”

“ฮ่าฮ่าฮ่า ฉันได้ยินจากลูกค้าบางคนว่ามีโหมด ปกติ+ สำหรับดันเจี้ยนก็อบลินและมีทีมที่ทำสำเร็จจริงๆ บางทีเขาอาจจะต้องการรองรับผู้ฝึกตนทุกประเภท ซึ่งฉันเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่ดี” หลัวป๋อแสดงความคิดเห็นขณะที่ทั้งสามคนเดินลงบันไดโดยที่เจียเล่อปิดการใช้งานรากกางกั้นที่เธอเรียกใช้ไว้ก่อนหน้านี้เพื่อป้องกันไม่ให้ซอมบี้ทะลักเข้ามา

เมื่อพวกเขาออกจากหอสังเกตการณ์ สมาชิกของหน่วย A สังเกตเห็นกองทหารขนาดเล็กที่ประกอบด้วยทหารราบแพนด้าและพลธนูแพนด้าที่ยืนอยู่ในรูปแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสตรงหน้าพวกเขา

“ทำความเคารพ!” จ่าแพนด้าสั่งและทหารก็ยืดท่าทางและยกอุ้งเท้าขึ้น วางไว้บนหน้าอกด้านซ้าย การประสานงานและระเบียบวินัยของทหารนั้นเห็นได้ชัดเจนมากสำหรับบินยงและผู้ฝึกตนที่เหลือซึ่ง สามารถระบุว่าพวกเขาผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก

“ขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับการกำจัดซอมบี้” จ่าแพนด้าสั่งทหารแพนด้าที่เหลือให้พัก และเริ่มเคลียร์พื้นที่และประเมินสถานการณ์ เมื่อมาถึงจุดนี้ เหยี่ยวสีเทาส่งเสียงกรีดร้องและพุ่งลงมาใกล้บินยง เมื่อมันลงจอดดูเหมือนมันจะส่งสัญญาณให้พวกเขาขึ้น

“นี่ไม่ใช่เหยี่ยวที่เราเห็นก่อนที่เราจะมาที่นี่?” เจียเล่อถาม

Sponsored Ads

“ถ้าอย่างนั้นก็หมายความว่ากัปตันเฮย์อยู่ใกล้แล้ว มาเถอะ ไปขึ้นกัน และบางทีเราอาจจะได้เจอคนที่เหลือ” บินยงกระโดดขึ้นไปบนเหยี่ยวและยื่นมือไปทางเจียเล่อโดยไม่รู้ตัว ก่อนที่เขาจะรู้ว่าหลัวป๋ออยู่ใกล้กับเขามากกว่า

“โอ้ อุ๊ปปป” บินยงเก้ๆ กังๆ ขยับมือออกจากเจียเล่อแล้วหันไปทางหลัวป๋อแทน เธอยอมรับข้อเสนอของเขาและจับมือเขาเพื่อขึ้นไปบนหลังเหยี่ยวยักษ์ เมื่อเจียเล่อขึ้นตามมา หลัวป๋อก็ขยิบตาและยิ้มให้กับเธอ ราวกับเป็นการบ่งบอกว่าเธอทำงานได้ดีซึ่งมีอิทธิพลต่อบินยง

เหยี่ยวบินออกจากกำแพงเมืองและเดินทางเป็นระยะทางพอสมควรก่อนจะพบกับเหยี่ยวสีน้ำตาลที่กลางอากาศซึ่งกัปตันเฮย์กำลังบังคับอยู่ “อ่า! สมาชิกที่เหลือของหน่วย A ดูเหมือนว่าคุณจะกลับมาอย่างปลอดภัยเช่นกัน” กัปตันเฮย์เรียกพวกเขาให้เข้าร่วมกับผู้ฝึกตนคนอื่น ๆ บนเหยี่ยวสีน้ำตาลและพวกเขาก็ทำ

บูดงไปหาบินยงและแสดงความยินดีกับความสำเร็จของเป้าหมายภารกิจด้วย “อ่าฮะ ไม่ใช่ฉันที่เป็นคนทำ มันเป็นหลัวป๋อที่ทำ นอกจากนี้ เราไม่สามารถประสบความสำเร็จได้หากปราศจากความช่วยเหลือจากเจียเล่อ” บินยงปฏิเสธคำชม แต่ชี้ไปที่หลัวป๋อ

อย่างไรก็ตามหลัวป๋อไม่สนใจบูดงและวิ่งไปกอดซือจั่ว “คนโง่! ทิ้งให้ฉันอยู่คนเดียวได้อย่างไร? ก็บินยงนั้นไร้ประโยชน์มากในวันนี้ สิ่งที่เขาทำคือปกป้องเจียเล่อ ไม่ใช่ฉัน! เขาจะลืมเราในไม่ช้า! โฮฮฮฮฮ!”

ในขณะที่ซือจั่วตกตะลึงเล็กน้อย แต่เขาก็ดีใจที่ได้ยินบทสรุปของสิ่งที่เกิดขึ้นในหอสังเกตการณ์ เขายกนิ้วให้บินยงและส่งเสียงเป็นการส่วนตัวไปหาเขา “อินสแตนซ์น้ำพุร้อนภูเขามรกต! โอกาส!”

“หุบปาก!” บินยงก็ตอบกลับเป็นการส่วนตัวและมองดูซือจั่วอย่างฉุนเฉียวจนเป็นที่พอใจ ก่อนที่ซือจั่วจะปลอบหลัวป๋อต่อไป

ในระหว่างนี้เจียเล่อก็ต้องการบอกบินยวว่าเขาทำได้ดีเช่นกัน แต่มีเสียงตึกตึกมากเกินไปจากในหัวใจของเธอ “บางที…ฉันควรจะทำให้มันช้าลงในตอนนี้ และฉันคิดว่าฉันค่อนข้างพอใจกับความคืบหน้าในวันนี้แล้ว” เจียเล่อโกหกตัวเองในขณะที่อารมณ์ของเธอแสดงออกว่า “ไม่” กับเธอแทน

“เอาล่ะ อดทนไว้ ข้าจะพาพวกเจ้าไปที่ไหนสักแห่ง” กัปตันเฮย์หยิบฟางข้าวสาลีอีกเส้นหนึ่งจากกระเป๋าเสื้อ ก่อนที่เขาจะตบหัวเหยี่ยวสีน้ำตาล เมื่อได้รับคำสั่งเหยี่ยวก็พุ่งผ่านท้องฟ้าด้วยความเร็วสูง

ในขณะเดียวกัน กัปตันเฮย์ได้สร้างเกราะกำบังเพื่อปกป้องผู้ฝึกตนรุ่นเยาว์จากลมที่พัดผ่านระหว่างการบินของเหยี่ยวสีน้ำตาล

ผ่านไปครู่หนึ่ง เหยี่ยวก็ออกมาจากก้อนเมฆ และผู้บ่มเพาะเห็นภูเขาขนาดมหึมาอยู่ตรงหน้าพวกเขา วิวด้านล่างก็งดงามเช่นกัน เมื่อเหยี่ยวเข้าใกล้ภูเขามากขึ้น พวกเขาสังเกตเห็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีบานประตูเหล็กคู่สีแดง

กัปตันเฮย์ส่งสัญญาณให้เหยี่ยวลงจอดที่ด้านข้างถ้ำและทุกคนก็ลงมา จากนั้นกัปตันเฮย์ก็โยนกุญแจทองสัมฤทธิ์กระดำกระด่างให้ซือจั่ว “เจ้าเป็น MVP(1) ของดันเจี้ยนในวันนี้ เปิดประตูเหล็กแล้วเจ้าจะพบรางวัลที่ประเทศแพนด้ามอบให้กับเจ้าและทั้งสองทีม ตราบนานเท่านาน ขอการบ่มเพาะจงสถิตอยู่กับเจ้า แพนด้าวัน(2)

“เขาเรียกเราว่า แพนด้าวัน? หมายความว่าเราไม่ใช่ทหารเกณฑ์เขาอีกต่อไปแล้ว?” ซงด้าประหลาดใจและหัวเราะกับการเปลี่ยนแปลงทัศนคติของ แพนด้า AI

“แพนด้าวันหมายความว่าอย่างไร?” บูดงไม่เคยได้ยินคำนี้มาก่อน

“ฉันเชื่อว่ามันเป็นเรื่องล้อเลียนใน Moon Wars(3) ที่หมายถึงเด็กฝึกหัด บางทีเราอาจถามบอสจินเกี่ยวกับเรื่องนี้ในภายหลัง” ซงด้าแสดงความคิดเห็น

“ถามทีหลัง สมบัติก่อน!” ซือจั่วรีบไขกุญแจที่ประตูเหล็กสีแดงบานหนึ่งและประตูก็ดังคลิก ทุกคนตื่นเต้นมากจนพูดคุยกันและจินตนาการว่าจะมีสมบัติอะไรอยู่ในนั้น ดังนั้นทั้งแปดคนจึงรวมพลังกันผลักประตูเหล็กสีแดงให้เปิดออกจากกัน และพวกเขาก็ตกตะลึงกับสิ่งที่อยู่ในถ้ำ

กล่องกระดาษที่ขาดรุ่งริ่ง

“อะไรนี่แพนด้า!” เยว่ฮั่นเป็นคนแรกที่เปิดเรื่องดราม่าอยู่เสมอ

“พวกเขาโกงเราหรือเปล่า” คงเซียนรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก

“งั้นเราเช็คกล่องก่อน” เจียเล่อตัดสินใจเดินไปทางนั้น ก่อนที่บินยงจะหยุดเธอ

“เดี๋ยวก่อน! ถ้ามันเป็นกับดักล่ะ? เหมือนเป็นการทดสอบโดยกัปตันเฮย์?” บินยงรู้สึกตัวเล็กน้อย แต่เขาไม่ได้สังเกตว่าซือจั่วไม่สนใจเขาและเดินไปที่กล่องกระดาษแข็ง

“มันเป็นพวงกุญแจพร้อมกระดาษโน้ตอีกแผ่นและกล่องไม้สี่เหลี่ยมเล็กๆ” ซือจั่วรายงานขณะที่เขาแกะกระดาษโน้ตเพื่อดูเนื้อหาที่อยู่ในนั้น

Sponsored Ads

“ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า! การโต้กลับจากหมีปีศาจผู้มีสกุลรุนชาติ! หากเจ้าต้องการของที่ปล้น! จงตามหาข้า! นี่เป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่เจ้าต้องการ เมื่อเจ้าเข้าสู่อินสแตนซ์ของข้า! อย่างไรก็ตาม อย่าบอกว่าข้าขี้งก ข้าหมีผู้มีสกุลรุนชาติได้ทิ้งสมบัติไว้ให้เจ้า! (อันที่จริงกระเป๋าของข้าเต็มไปด้วยของที่ปล้นไป และข้าไม่มีที่ว่างสำหรับสิ่งนี้) จนกระทั่งถึงตอนนี้!” หลัวป๋อหยิบกระดาษโน้ตและอ่านออกเสียง

“อาจจะเป็นชิ้นส่วนดันเจี้ยนปริศนา?” ซงด้ารู้สึกเพ้อเจ้อมากจากความเป็นไปได้นั้นเมื่อเขาเห็นพวงกุญแจมีลักษณะเหมือนกันและมีแปดอัน เขาชอบความลึกลับและใส่มันเข้าไปในดันเจี้ยน? เขาตั้งตารออย่างแน่นอน

“โอ้ว พระเจ้า!!!” ซือจั่วเปิดกล่องไม้และพบเหรียญทองแพนด้าแปดเหรียญ และทุกคนก็พอใจกับรางวัลที่ได้นี้เพียงอย่างเดียว

“หมายความว่าหมีผู้มีสกุลรุนชาตินั้นได้เหรียญทองไปมากมายเหรอ?!” บินยงควบคุมความอิจฉาไว้ไม่ได้เมื่อเห็นว่ารางวัลดีๆ แบบนี้ถูกขโมยไป ไม่กี่วินาทีต่อมาเสียงผู้ประกาศหญิงกล่าวว่าดันเจี้ยนเสร็จสิ้นแล้ว และพวกเขาจะถูกเคลื่อนย้ายกลับในไม่ช้า

ในขณะเดียวกัน ในร้านของจิน ฝูงชนก็เต็มไปด้วยคำถามมากมายอีกครั้ง

(1) MVP Most Valuable Player ผู้เล่นทรงคุณค่า
(2) แพนด้าวัน pandawan ล้อมาจาก padawan เจไดฝึกหัด ในที่นี้หมายถึงแพนด้าฝึกหัด
(3) Moon Wars ล้อมาจาก Star Wars